Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แอนตี้แฟนหน้าหงาย ‘ทาโบล (Tablo)’ เปิดหลักฐาน ผมจบสแตนฟอร์ดจริง ‘ไม่ได้โม้!’ (2010-06-11)

ทาโบล (Tablo) สมาชิกวง Epik High ที่กำลังประสบปัญหาเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข่าวลือว่าเขาปลอมแปลงวุฒิการศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ล่าสุดเขาออกมาเปิดเผยว่าชีวิตของเขาและครอบครัวได้ถูกทำลายลงเรียบร้อยแล้ว


11 มิถุนายน 2553 ช่วงเช้า ในทวิตเตอร์ของทาโบลเขาได้เขียนข้อความสั้นๆกล่าว “ผมไม่ได้โกหกพวกคุณ แต่ว่าชีวิตของผมและครอบครัวผมได้ถูกทำลายลงไปแล้ว ผมหวังว่าพวกคุณจะไม่ทำเรื่องแบบนี้กับคนอื่นอีก” เขากล่าวพร้อมกับโพสบทความที่เขาออกมาแถลงความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ จากกระแสข่าวลือเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทาโบล ปลอมแปลงวุฒิการศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ส่งผลให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน เขาได้เปิดเผยข้อมูลกับสำนักข่าวจุงอังอิลโบ เกี่ยวกับรายงานผลการเรียนพร้อมเผย “นี่ไม่ใช่หลักฐานแต่มันคือความจริง” เขากล่าว


ในเอกสารรายงานนี้เผยว่า ทาโบล เริ่มเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เดือนกันยายน 2541 และจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี เมื่อเดือนเมษายน 2544 หลังจากนั้นในเดือนเมษายน 2545 เขาก็ได้รับใบปริญญาโทอีกหนึ่งใบ โดยในรายงานทั้งหมดนั้นได้รวมไปถึงรายละเอียดของเกรดที่เขาได้รับด้วยเช่นกัน


ทาโบล เผย “ผมเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในโครงการ co-terminal ซึ่งใช้เวลาเรียน 3 ปีครึ่งสำหรับปริญญาตรี-โทครับ” เขาอธิบาย อย่างไรก็ตามการที่ชาวเน็ตไม่เจอรายชื่อวิทยานิพนธ์ของทาโบล ส่งผลให้ชาวเน็ตต่างสงสัยเกี่ยวกับใบปริญญาโทของเขานั่นเอง ด้วยเหตุนี้ทาโบล กล่าว “เวลาเรียน co-terminal พวกเราส่งรายงานทุกๆหัวข้อประมาณครั้งละ 20 หน้าครับ ซึ่งทั้งหมดนั้นไม่ได้ถูกรวมเอาไว้ในรูปแบบของวิทยานิพนธ์ (เพียงเล่มเดียว)” เขากล่าวอธิบาย


ก่อนหน้านี้จากการเปิดเผยของสำนักข่าวจุงอังเดลี่ได้กล่าวว่า พวกเขาได้รับคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเกี่ยวกับการเข้าศึกษาและได้รับปริญญาจริงจากทางมหาวิทยาลัยมาแล้วเช่นกัน โดยทางด้าน Thomas C. Black (vice provost of Student Affairs and University Registrar) ได้เปิดเผยผ่านเอกสารยืนยันว่า “Daniel Seon Woong Lee (ชื่อภาษาอังกฤษของทาโบล) ได้เข้าลงทะเบียนเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2541 และจบการศึกษาในปี 2545 พร้อมกับปริญญาโท” เขากล่าวต่อ “เรื่องความสงสัยทั้งหมดเกี่ยวกับวุฒิการศึกษาปลอมของทาโบลนั้น เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นเรื่องที่ปั้นแต่งขึ้น” เขากล่าว


ไม่เพียงเท่านั้นทางด้าน Tobias Wolff อาจารย์ที่สอนทาโบลในระดับปริญญาโท ณ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้เปิดเผยด้วยว่า “ศิลปินนาม ทาโบล ที่ทุกคนรู้จักกันในตอนนี้หรือว่าคุณ Daniel Seon Woong Lee ที่เป็นที่รู้จักของเราในตอนนั้น เรายืนยันว่าเขาได้เป็นนักศึกษากับเรารวม 3 ปีครึ่ง และจบการศึกษาในระดับปริญญาโทจริงครับ” เขากล่าวยืนยัน


ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทาโบลก็ได้หลั่งน้ำตาออกมาบ่อยครั้งเช่นเดียวกัน เขากล่าว “เรื่องที่ทุกคนสงสัยในวุฒิการศึกษาของผมทำให้ผมเจอคำพูดแย่ๆมากเลยครับ” เสริม “ไม่ใช่แค่ผมแต่มันยังลามไปถึงครอบครัวผม พ่อของผมด้วยครับ และมันทำให้ผมเจ็บปวดมาก” เขากล่าว


ทาโบลเผย “ตอนนี้ผมได้ออกมาพูดความจริงทุกอย่างแล้ว ผมอยากให้แฟนๆทุกคนเลิกเจ็บปวดในเรื่องนี้ได้แล้วนะครับ” เขากล่าวปิดท้าย


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top