Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซอฮยอน (Seo Hyun) วาดฝันคู่รักในอนาคต ‘สามีที่ดี-สามีที่ไม่ดี’ ใน ‘We Got Married’ (2010-06-06)

‘คู่รักยงซอ’ จองยงฮวา-ซอฮยอน เผยความรู้สึกหลังได้อ่านหนังสือที่ต่างฝ่ายต่างเป็นคนแนะนำ


5 มิถุนายน 2553 ในรายการ MBC ‘We Got Married’ ในวันนี้จองยงฮวาได้รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับซอฮยอนด้วยการเขียนความรู้สึก หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือที่ภรรยาสาวแนะนำอย่าง ‘ห้องเพดานแห่งความฝัน’


จองยงฮวา อ่านข้อความ “จริงๆแล้วตอนที่ผมเห็นชื่อหนังสือตอนแรกผมคิดว่ามันจะต้องสนุกมากแน่ๆ แต่ยิ่งผมอ่านมันมากยิ่งขึ้นผมก็รู้สึกว่าเนื้อหามันช่างยากจริง ความจริงผมถึงขั้นที่คิดจะเลิกอ่านมันด้วยซ้ำ แต่เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นสิ่งที่ซอฮยอนแนะนำมา ทำให้ผมตั้งใจอ่านต่อไปจนถึงที่สุด…ในหนังสือเล่มนี้มีระเบียบการปฏิบัติคือ R=vd / Realization (การทำให้เป็นจริง) = (Vivid) ความคิดที่ชัดเจน x (Dream) ความฝัน”


เสริม “มันคือความความทะเยอทะยานและจินตนาการครับ ถ้ามีสิ่งเหล่านี้ทุกอย่างเป็นกลายเป็นจริงได้ครับ” เขากล่าวต่อ “สิ่งที่ผมต้องการคือการมีความฝัน V*D ถ้าผมมองโลกในแง่บวก ถ้าตั้งเป้าในอนาคต ถ้าผมทำเพลงและทำกิจกรรมต่อไป ผมก็รู้สึกว่าผมจะสามารถเดินทางไปสู่เป้าหมายที่ต้องการได้ ขอบคุณนะ ฮยอน” เขากล่าว


ทางด้าน ซอฮยอน ก็เขียนมาเช่นเดียวกัน เธอกล่าว “ฉันอ่านหนังสือเรื่อง ‘รักอย่างชาญฉลาด’ การที่ฉันได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของความรัก ซึ่งฉันไม่เคยสนใจมาก่อนเลย มันเกิดจากแรงผลักดันอันแสนวิเศษ เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่สามียงและนำให้กับภรรยาฮยอนได้อ่าน”


เธอกล่าว “ก่อนอื่นหนังสือเล่มนี้บอกให้เราจินตนาการถึงรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆของ ‘สามีในอนาคต’ ให้ลองคิดถึงสามีที่ดีและสามีที่ไม่ดี” เธอกล่าวต่อ “สามีในอนาคตที่ดี 1) เป็นคนตรงไปตรงมามีมารยาทและรู้ถึงคุณค่าของตัวเอง 2) เป็นคนที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ในชีวิตและพร้อมที่จะทำมันอย่างเต็มที่ 3) เป็นคนที่มีหัวใจในด้านบวกและต้องปกป้องในสิ่งที่สำคัญ 4) คนที่มีอารมณ์ขันเหมือนกับเป็นเพื่อน 5) คนที่ซื่อสัตย์และมีความรู้สึกขอบคุณในทุกสิ่ง” เธอกล่าว


กล่าวต่อ “สามีในอนาคตที่ไม่ดี 1) คนที่พอใจในปัจจุบันโดยไม่มีความฝันและเป้าหมายอนาคต 2) ผู้ชายที่ชอบดื่ม-สูบ และควบคุมตัวเองไม่ได้ 3) คนที่มีหัวใจในแง่ลบ 4) คนที่ไม่มีความมั่นใจและไม่มีความท้าทาย 5) คนที่ไม่มีมารยาทและไม่ตรงไปตรงมา”


เธอกล่าวต่อ “ฉันไม่ได้เป็นคนที่ไม่เคยสนใจในความรักแต่เพียงเท่านั้น แต่การที่ฉันไม่เคยมีประสบการณ์ มันเลยทำให้ฉันมีความคิดที่ค่อนข้างขี้กลัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ หนังสือเล่มนี้มันได้ทำให้ฉันซึ่งเคยปิดกั้นหัวใจของตัวเองได้สัมผัสและรับรู้ในสิ่งต่างๆมากมาย” เสริม “การที่คนรักใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจำเป็นต้องมีสติและเหตุผล มันทำให้ฉันได้สัมผัสถึงความงดงาม และมันไม่ใช่ความน่ากลัวอย่างที่คิด การพบกันของสองหนุ่มสาวและได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันเป็นการที่เราได้มาร่วมแบ่งปันกำลังใจให้กันและกัน การได้ใช้ชีวิตใหม่ร่วมกัน ถึงแม้ว่าตอนนี้ฉันจะยังไม่ประสีประสานัก แต่มันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ฉันอยากจะมีความรัก ในแบบรอบคอบและชาญฉลาด ซึ่งฉันจะไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง..ค่ะ” หลังจากอ่านจบ จงยองฮวา ก็ปรบมือให้กับเธอเลยทีเดียว


ซอฮยอน เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับสามีของเธอ “อืม…เขาก็มีด้านดีเหมือนกันนะคะ แต่ว่าด้านแย่ๆฉันยังไม่เห็นค่ะ ตอนนี้ภาพรวมก็ยังดีอยู่ค่ะ..โชคดีไป~” เธอกล่าวพร้อมยิ้มปิดท้าย

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top