Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คังอิน (Kang In) แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ เผยความในใจ ‘สิ่งที่เป็นหน้าที่ของชายเกาหลีคือ..การเป็นทหาร’ (2010-05-04)

คังอิน (Kang In) เผยจากปาก “ผมต้องให้เวลาทบทวนตัวเองมากกว่านี้ อีกไม่นานนี้ผมจะรายงานตัวเข้ากรม”


4 พฤษภาคม 2553 เวลา 15.22 น. แฟนคาเฟ่ Camomile คังอิน (Kang In) สมาชิกวงซุปเปอร์จูเนียร์ได้อัพเดทข้อความถึงแฟนคลับ “สวัสดีครับ ผมคังอินครับ” เขากล่าว “สวัสดีครับ คังอินครับ ทุกคนสบายดีไหมครับ? อย่างที่ทุกคนทราบกัน ช่วงเวลาที่ผ่านมาผมใช้เวลาในการย้อนกลับไปมองและทบทวนตัวเองอยู่ตลอดเวลาครับ ผมเคยคิดจะเขียนข้อความไปยังทุกคน แต่ก็ต้องเขียนๆลบๆอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งนี้ผมคิดว่ามันได้เวลาแล้วที่ผมจะต้องเขียนข้อความเหล่านี้ครับ” เขากล่าวย้อนความทรงจำ


คังอิน กล่าว “ผมอยากจะโค้งพร้อมกับคำขอโทษต่อแฟนๆทุกคนที่ให้ความรักและการสนับสนุนผมตลอดเวลาครับ ทุกๆวันนี้ผมใช้ชีวิตด้วยความเสียใจและพยายามทบทวนตัวเอง เมื่อผมถามตัวเองว่าทำไมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมถึงได้ปล่อยให้สิ่งสำคัญที่อยู่รอบๆตัวผมนั้นผ่านไปโดยไม่ได้ทำอะไรเลย ในช่วงนี้ทุกครั้งที่แฟนๆซึ่งยังไม่ลืมผมถามผมว่า ผมจะเข้าร่วมในอัลบั้มชุดที่ 4 ของซุปเปอร์จูเนียร์หรือไม่ คำถามเหล่านั้นมันทำให้ผมต้องคิดมากเลยทีเดียวครับ และเพราะเหตุนี้ผมจึงต้องเขียนข้อความนี้ครับ” เขากล่าวถึงเหตุผลที่เขียนข้อความในครั้งนี้


คังอิน กล่าวต่อ “ช่วงที่อัลบั้มชุดที่ 4 ใกล้จะเสร็จและกำลังรอที่จะได้พบกับแฟนๆที่กำลังเฝ้ารอ… ผมก็มีความคิดแว่บขึ้นมาว่า มันจะเร็วเกินไปไหมที่ผมจะทำกิจกรรมในตอนนี้ ผมคิดว่ามันจำเป็นที่ต้องเพิ่มเวลาการทบทวนตัวเองต่อไป และนั่นมันทำให้ผมไม่สามารถพบกับทุกคนได้ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ครับ” เสริม “ในฐานะของชายชาติเกาหลีหน้าที่ที่จำเป็นต้องทำเพื่อปกป้องชาติคือ..การเป็นทหารครับ ผมคิดอยู่หลายครั้งว่าผมควรจะทำหน้าที่นั้นเมื่อไหร่ ตอนนี้จะถึงเวลานั้นหรือยังนะ มันเป็นสิ่งที่ผมได้คิดเอาไว้ครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้วันที่แน่ชัดยังไม่ได้รับการสรุป แต่ว่ามันคงอีกไม่นานเกินรอครับ ผมจะต้องเข้ากรมครับ” เขากล่าว


คังอิน เผย “อย่างไรก็ตามผมยังคงมีความคิดที่จะอยากให้กำลังใจเพื่อนอยู่ใกล้ๆและได้อยู่บนเวทีเดียวกันครับ เพื่อนๆสมาชิกของเราทำงานกันอย่างหนักครับ เพราะอัลบั้มนี้สมาชิกทุกคนทุ่มเทกันอย่างมาก ดังนั้นทุกๆคนโปรดมอบความรักให้ด้วยนะครับ เช่นเดียวกัน ถ้าไม่มีซุปเปอร์จูเนียร์ก็ไม่มีคังอินครับ ดังนั้นช่วยให้ความสนใจและความรักด้วยนะครับ ผมอยากจะกลับมาให้เร็วที่สุดครับ เพราะผมอยากจะกลับไปอยู่บนเวทีกับเพื่อนๆอีกครั้งครับ” เขากล่าว


คังอิน กล่าวปิดท้าย “ซุปเปอร์จูเนียร์ คือจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของผมครับ ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนช่วยให้การสนับสนุนไปจนถึงที่สุดด้วยนะครับ แฟนๆทุกคนครับ ทุกคนต้องรักษาสุขภาพด้วยนะครับ ผมหวังว่าหลังจากนี้จะมีแต่เรื่องดีๆไปตลอดครับ” เขากล่าวปิดท้ายสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษ “I’ll be Back~~^^”


อนึ่ง ก่อนหน้านี้ SM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่าคังอินเตรียมรายงานตัวเข้ากรมเร็วๆนี้ โดยผลงานอัลบั้มชุดใหม่ของซุปเปอร์จูเนียร์เป็นการกลับมาของสมาชิกเพียง 10 คนเท่านั้น ซึ่งนอกจากคังอินแล้ว คิบอม ได้ทุ่มเทให้กับงานด้านการแสดง ส่วน ฮันเกิง นั้นกำลังมีปัญหาคดีความกับทางต้นสังกัดนั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top