Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คังอิน (Kang In) แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ เผยความในใจ ‘สิ่งที่เป็นหน้าที่ของชายเกาหลีคือ..การเป็นทหาร’ (2010-05-04)

คังอิน (Kang In) เผยจากปาก “ผมต้องให้เวลาทบทวนตัวเองมากกว่านี้ อีกไม่นานนี้ผมจะรายงานตัวเข้ากรม”


4 พฤษภาคม 2553 เวลา 15.22 น. แฟนคาเฟ่ Camomile คังอิน (Kang In) สมาชิกวงซุปเปอร์จูเนียร์ได้อัพเดทข้อความถึงแฟนคลับ “สวัสดีครับ ผมคังอินครับ” เขากล่าว “สวัสดีครับ คังอินครับ ทุกคนสบายดีไหมครับ? อย่างที่ทุกคนทราบกัน ช่วงเวลาที่ผ่านมาผมใช้เวลาในการย้อนกลับไปมองและทบทวนตัวเองอยู่ตลอดเวลาครับ ผมเคยคิดจะเขียนข้อความไปยังทุกคน แต่ก็ต้องเขียนๆลบๆอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งนี้ผมคิดว่ามันได้เวลาแล้วที่ผมจะต้องเขียนข้อความเหล่านี้ครับ” เขากล่าวย้อนความทรงจำ


คังอิน กล่าว “ผมอยากจะโค้งพร้อมกับคำขอโทษต่อแฟนๆทุกคนที่ให้ความรักและการสนับสนุนผมตลอดเวลาครับ ทุกๆวันนี้ผมใช้ชีวิตด้วยความเสียใจและพยายามทบทวนตัวเอง เมื่อผมถามตัวเองว่าทำไมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมถึงได้ปล่อยให้สิ่งสำคัญที่อยู่รอบๆตัวผมนั้นผ่านไปโดยไม่ได้ทำอะไรเลย ในช่วงนี้ทุกครั้งที่แฟนๆซึ่งยังไม่ลืมผมถามผมว่า ผมจะเข้าร่วมในอัลบั้มชุดที่ 4 ของซุปเปอร์จูเนียร์หรือไม่ คำถามเหล่านั้นมันทำให้ผมต้องคิดมากเลยทีเดียวครับ และเพราะเหตุนี้ผมจึงต้องเขียนข้อความนี้ครับ” เขากล่าวถึงเหตุผลที่เขียนข้อความในครั้งนี้


คังอิน กล่าวต่อ “ช่วงที่อัลบั้มชุดที่ 4 ใกล้จะเสร็จและกำลังรอที่จะได้พบกับแฟนๆที่กำลังเฝ้ารอ… ผมก็มีความคิดแว่บขึ้นมาว่า มันจะเร็วเกินไปไหมที่ผมจะทำกิจกรรมในตอนนี้ ผมคิดว่ามันจำเป็นที่ต้องเพิ่มเวลาการทบทวนตัวเองต่อไป และนั่นมันทำให้ผมไม่สามารถพบกับทุกคนได้ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ครับ” เสริม “ในฐานะของชายชาติเกาหลีหน้าที่ที่จำเป็นต้องทำเพื่อปกป้องชาติคือ..การเป็นทหารครับ ผมคิดอยู่หลายครั้งว่าผมควรจะทำหน้าที่นั้นเมื่อไหร่ ตอนนี้จะถึงเวลานั้นหรือยังนะ มันเป็นสิ่งที่ผมได้คิดเอาไว้ครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้วันที่แน่ชัดยังไม่ได้รับการสรุป แต่ว่ามันคงอีกไม่นานเกินรอครับ ผมจะต้องเข้ากรมครับ” เขากล่าว


คังอิน เผย “อย่างไรก็ตามผมยังคงมีความคิดที่จะอยากให้กำลังใจเพื่อนอยู่ใกล้ๆและได้อยู่บนเวทีเดียวกันครับ เพื่อนๆสมาชิกของเราทำงานกันอย่างหนักครับ เพราะอัลบั้มนี้สมาชิกทุกคนทุ่มเทกันอย่างมาก ดังนั้นทุกๆคนโปรดมอบความรักให้ด้วยนะครับ เช่นเดียวกัน ถ้าไม่มีซุปเปอร์จูเนียร์ก็ไม่มีคังอินครับ ดังนั้นช่วยให้ความสนใจและความรักด้วยนะครับ ผมอยากจะกลับมาให้เร็วที่สุดครับ เพราะผมอยากจะกลับไปอยู่บนเวทีกับเพื่อนๆอีกครั้งครับ” เขากล่าว


คังอิน กล่าวปิดท้าย “ซุปเปอร์จูเนียร์ คือจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของผมครับ ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนช่วยให้การสนับสนุนไปจนถึงที่สุดด้วยนะครับ แฟนๆทุกคนครับ ทุกคนต้องรักษาสุขภาพด้วยนะครับ ผมหวังว่าหลังจากนี้จะมีแต่เรื่องดีๆไปตลอดครับ” เขากล่าวปิดท้ายสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษ “I’ll be Back~~^^”


อนึ่ง ก่อนหน้านี้ SM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่าคังอินเตรียมรายงานตัวเข้ากรมเร็วๆนี้ โดยผลงานอัลบั้มชุดใหม่ของซุปเปอร์จูเนียร์เป็นการกลับมาของสมาชิกเพียง 10 คนเท่านั้น ซึ่งนอกจากคังอินแล้ว คิบอม ได้ทุ่มเทให้กับงานด้านการแสดง ส่วน ฮันเกิง นั้นกำลังมีปัญหาคดีความกับทางต้นสังกัดนั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top