Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) ได้รับแต่งตั้งเป็นฑูตประชาสัมพันธ์ ‘กรมศุลกากรประจำสนามบินนานาชาติอินชอน’ (2010-04-15)

เพื่อเป็นการร่วมสนับสนุนปีแห่งการท่องเที่ยวเกาหลี และต้อนรับการประชุมกลุ่มประเทศจี 20 (the Group of Twenty Finance Ministers and Central Bank Governors) ที่เตรียมจัดขึ้นในกรุงโซลเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางด้าน ‘กรมศุลกากรประจำสนามบินนานาชาติอินชอน’ ได้แต่งตั้ง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ให้เป็นฑูตประชาสัมพันธ์ โดยพิธีแต่งตั้งได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2553 เวลา 16.00 น. ณ สนามบินนานาชาติอินชอน


ในวันนี้ สมาชิก โซนยอชิแด ประกอบไปด้วย ยุนอา ซูยอง ฮโยยอน ยูริ ทิฟฟานี่ ซันนี่ ซอฮยอน ได้ร่วมให้คำแนะนำกับบรรดานักท่องเที่ยวต่างประเทศพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับการสำแดงสินค้าภาษีศุลกากรรวมถึงสิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจ นอกจากนี้พวกเธอยังได้ร่วมกับสุนัขค้นหายาเสพติดชมการสาธิตการค้นหายาเสพติดผิดกฏหมาย, การฝึกทดลองการปฏิบัติการของเครื่องเอ็กซ์เรย์ นับเป็นการรักษาความปลอดภัยของสนามบินแห่งชาติที่พวกเธอได้มีประสบการณ์ตรงเลยทีเดียว


สนามบินนานาชาติอินชอนเปิดเผยว่า “เนื่องจากปีนี้กรุงโซลได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกลุ่มจี 20 และยังถือเป็นปีแห่งการท่องเที่ยวเกาหลี ทำให้เราคาดการณ์ว่าจะมีผู้เดินทางมายังประเทศเกาหลีเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เราจึงได้เตรียมพัฒนาเนื้อหาเกี่ยวกับวัฒนธรรมให้สามารถเข้ากันได้กับทุกกลุ่มอายุ รวมถึงยังต้องสร้างภาพลักษณ์ของกรมศุลกากรให้มีความเป็นมิตรกับผู้มาเยือนประเทศทุกคนด้วยเช่นกัน” เสริม “ด้วยเหตุนี้ทำให้เราเล็งเห็นว่าโซนยอชิแดซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินที่ได้รับความรักอย่างมากจากผู้คนทุกเพศทุกวัยไปทั่วทั้งเอเชีย น่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ได้ทำให้เราแต่งตั้งให้พวกเธอเป็นฑูตประชาสัมพันธ์กรมศุลกากรประจำสนามบินนานาชาติอินชอนครับ” เขากล่าว


ในวันนี้บรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเกาหลีเมื่อได้เห็นโซนยอชิแดมาทำกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับด้านศุลกากรเปิดเผยว่า “ได้เห็นโซนยอชิแดในสนามบินด้วยยิ่งรู้สึกยินดีมากๆ”, “ถึงแม้ว่าจะได้เจอโซนยอชิแดเป็นครั้งแรกแต่รู้สึกได้เลยว่าพวกเธอเป็นมิตรมาก อยากให้พวกเธอตั้งใจทำงานฑูตและงานเพลงต่อไป” ต่างกล่าว

 Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top