Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คังทา (Kang Ta) เสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่ออกจากกรมแล้ววันนี้ พร้อมหิมะโปรยปรายสุดงดงาม! (2010-02-19)

19 กุมภาพันธ์ 2553 กองพันลาดตระเวน หน่วยที่ 8 โนคงนี อีดงมยอน โพชอน จังหวัดคยองกี คังทา (Kang Ta) อดีตสมาชิกวง HOT เสร็จสิ้นจากการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติรวม 2 ปีเรียบร้อยแล้ว


คังทา เข้ารับราชการทหารเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2551 เขาปฏิบัติหน้าที่จนได้รับเลือกเป็นนายทหารตัวอย่าง รวมถึงยังได้เข้าร่วมแสดงในละครเวทีเรื่อง ‘MINE’ เพื่อเฉลิมฉลองการก่อตั้งประเทศครบรอบ 60 ปีจนได้รับความสนใจจากทุกฝ่ายกันอย่างถ้วนหน้า


โดยเฉพาะเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา คังทา ได้เปิดเผยชีวิตของการเป็นทหารผ่านทางรายการ MBC ‘Sisa Magazine 2580’ โดยในรายการครั้งนั้นถึงแม้ว่าคังทาจะเป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมมาก แต่เขาก็ไม่ได้ใช้ชีวิตนายทหารในแบบพิเศษแต่อย่างใด กลับทำหน้าที่ปกป้องชาติเหมือนกับนายทหารทั่วไป ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คังทาได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว


ในวันนี้ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวเย็นไปจนถึงมีหิมะโปรยปรายลงมา แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อแฟนคลับและกองทัพนักข่าวกว่า 300 คนแต่อย่างใด ทุกคนต่างมาร่วมต้อนรับการกลับมาของคังทากันอย่างพร้อมเพรียงเลยทีเดียว


-เสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่แล้วรู้สึกอย่างไร
▲ผมไม่ได้อยู่หน้ากล้องนานๆยังเขินอยู่เหมือนกันครับ ถึงแม้ว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาผมจะรู้สึกเหนื่อยทั้งกายและใจ แต่พอหลังจากนั้นเมื่อผมได้กลับมาอยู่หน้ากล้องอีกครั้งก็รู้สึกดีใจ และรู้สึกขอบคุณความรักที่แฟนๆมีให้ครับ


-มีความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง
▲รู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปพิเศษนะครับ เพียงแต่รู้สึกว่าโล่งใจอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ


-วันนี้คุณออกจากกรมแล้วมีหิมะตกลงมาด้วย
▲ตอนผมปฏิบัติหน้าที่ถ้ามีหิมะตกลงมาตอนเช้ามันทำให้เราต้องเจ็บปวดแสนสาหัสเลยครับ แต่วันที่ผมออกมาจากกรมแล้วมีหิมะตกทำไมผมรู้สึกว่ามันงดงามมากจริงๆ


-ชีวิตการเป็นทหารเป็นยังไงบ้าง
▲ตอนที่ผมอยู่ในช่วงฝึกเพื่อเตรียมการเป็นทหารมันเหนื่อยมากจริงๆครับ โชคดีที่เวลาผมได้เวลาพักจากทางกรมผมก็มักจะได้ยินแต่เรื่องดีๆมากมายก่อนเข้ามาเป็นทหารอีกครับ ถึงแม้จะผอมลงไปนิดหน่อยแต่ว่าผมก็ออกกำลังกายตลอดเลยทำให้สุขภาพแข็งแรงดีครับ


-ในระหว่างที่เป็นหทารคุณได้ทำเป้าหมายตัวเองสำเร็จหรือเปล่า
▲เอาจริงๆแล้วก็ไม่หรอกครับ แต่มันก็ทำให้ผมได้รับอะไรที่ไม่ได้คาดคิดไว้เหมือนกัน เป้าหมายของผมคือผมอยากจะพูดจีนและญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่วน่ะครับ ซึ่งสุดท้ายแล้วผมก็ไม่พอใจในผลลัพธ์ของตัวเองเท่าไหร่ แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับมาคือสุขภาพที่แข็งแรงมากๆ ซึ่งไม่เคยได้คาดหวังกับมันมาก่อนเลยครับ


-ตอนอยู่ในกรมกินอะไรอร่อยที่สุดและตอนนี้อยากกินอะไร
▲ตอนอยู่ในกรมผมชอบทังซูยุก(탕수육)มากที่สุดเลยครับ แต่ตอนนี้อยากกินขาหมูครับ เพราะไม่ค่อยได้กินตอนอยู่ในกรม


-แฟนๆเรียกคุณว่าคุณลุง(อาจอชี)รู้สึกยังไง
▲ปกติแล้วแฟนๆมักจะเรียกว่าคุณลุงนายทหารน่ะครับ แต่จริงๆแล้วพวกเราส่วนใหญ่อายุแค่ 20 ต้นๆกันเองนะครับ แต่ว่าสำหรับผมคงเป็นคุณลุงนายทหารจริงๆน่ะครับ (หัวเราะ)


-คนบันเทิงใครที่มาเยี่ยมคุณบ่อยที่สุด
▲ทีม ‘อุงอีอาบอจี’ อย่างคุณ อีชันโฮ ยังเซชาน ครับมาหาผมบ่อยมากเลยครับ


-โซนยอชิแด(So Nyeo Shi Dae) เคยมาเยี่ยมหรือเปล่า
▲เคยครั้งหนึ่งครับ ตอนพวกเธอมานี่แทบจะทำค่ายทหารแตกเลยครับ ทำให้หลังจากนั้นผมเลยขอร้องว่าไม่ต้องมาอีกแล้วครับ


-คิดถึงใครมากที่สุด
▲คิดถึงสมาชิกวง HOT อย่าง แจวอน กับ อันซึงโฮ (โทนี่อัน) ครับ


-ส่งข้อความให้กำลังใจทั้งคู่หน่อย
▲แจวอนนา ขอโทษนะที่ต้องออกจากกรมมาก่อน อดทนอีกนิดแล้วเราจะรอนายตอนกลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์เจ๋งๆนะ ส่วนพี่โทนี่ครับ ถึงแม้ว่าเราจะได้เจอกันตอนได้รับวันหยุดพัก แต่ขอให้พี่สบายดีนะครับแล้วเรามาดื่มโซจูกันเมื่อมีโอกาสนะ


-มีความทรงจำอะไรสนุกๆในกรมหรือเปล่า
▲ผมขอร้องผู้จัดการของโซนยอชิแดให้พวกเธอถ่ายภาพโพราลอยด์แบบเดี่ยวๆแต่ละคนให้ผมครับ ตอนนั้นผมฮ็อตมากเลยท่ามกลางนายทหารครับ


-คุณเป็นแฟนโซนยอชิแด?
▲เหมือนกับนายทหารในกรมทุกคนครับ ผมเป็นแฟนคลับพวกเธอ พวกเราอยากขอบคุณเกิร์ลกรุ๊ปทุกคนที่ทำให้เรามีพลังในการฝึกและใช้ชีวิตในกรม คราวนี้ผมจะกลับไปทำหน้าที่ของรุ่นพี่ให้ดีที่สุดครับ


-สุดท้ายแล้วพูดอะไรหน่อย
▲ผมก็ใช้ชีวิตทหารเหมือนกับคนอื่นๆครับ ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้วันนี้ต้องอึกทึกครึกโครมไปหน่อย ผมรู้สึกว่าผมทำหน้าที่ทุกอย่างได้ดีมากตั้งแต่ออกจากการเป็นคนบันเทิงและรับใช้ชาติในนามของผู้ชายเกาหลีคนหนึ่ง ขอบคุณแฟนๆทุกคนด้วยนะครับ หลังจากนี้อีก 1~2 เดือนเราจะได้เจอกันใหม่ครับ ผมจะตอบแทนทุกคนด้วยการทำกิจกรรมที่หลากหลายครับ


สำหรับการเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ของคังทาจะทำให้ 3 ใน 5 สมาชิกของวง HOT ได้ผ่านการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอย่างสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีสมาชิกอย่าง มุนฮีจุน (Moon Hee Jun) และ จางอูฮยอก (Jang Woo Hyuk) ที่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองเสร็จสิ้นมาแล้ว ส่วนทางด้าน โทนี่อัน (Tony An) และ อีแจวอน (Lee Jae Won) กำลังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในกรม


อนึ่ง ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.00 น. ณ ซุกมยองอาร์ตเซ็นเตอร์ กรุงโซล คังทา เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้งพบกับแฟนๆเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี สำหรับงานแฟนมีทในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า ‘อดีต ปัจจุบัน อนาคต’ ซึ่งเขาจะได้ทำภาพตอนปฏิบัติภารกิจทหารมาเปิดเผยให้เห็นๆได้ชมกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย


หลังจากงานแฟนมีทติ้งในกรุงโซลเขาก็มีแผนออกเดินทางไปจัดกิจกรรมในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน, โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งหมด 3 ประเทศในแถบเอเชียContinue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top