Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[สรุป Melon ช่วงที่ 2] โซชิ-2NE1-TVXQ!-Gdragon คว้ารางวัลใน ‘2009 Melon Music Awards’ (2009-12-16)

[สรุปงานช่วงที่ 2]


16 ธันวาคม 2552 19.00 น. โอลิมปิคฮอลล์ สวนโอลิมปิค จัมชิล กรุงโซล งานประกาศผลรางวัลประจำปี ‘2009 Melon Music Awards ครั้งที่ 1 (ย่อ MMA)’ เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ


‘2009 Melon Music Awards ครั้งที่ 1’ เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Melon Loen Entertainment และช่องเคเบิ้ล CUMedia (Y-STAR, Dramax, ComedyTV) ช่องทางออนไลน์ Melon.com, AficaTV, GomTV ที่จะร่วมกันออกอากาศงานประกาศผลรางวัลท่ามกลางศิลปินชื่อดังที่ได้รับความรักตลอดช่วงปีที่ผ่านมา โดยในงานวันนี้จะแบ่งออกเป็นรางวัล TOP10/เพลงแห่งปี/นักร้องแห่งปี/อัลบั้มแห่งปี/นักร้องหน้าใหม่แห่งปี/ดาราแห่งปี รวมรางวัลหลักทั้งหมด 6 สาขา และอีก 9 สาขารางวัลยอดฮิต


จางกึนซอก พิธีกรหลักได้ร่วมกับพิธีกรรับเชิญพิเศษอย่าง พัคชินเฮ (Park Shin Hye) ที่ทั้งคู่เคยได้รับความรักอย่างมากมาก่อนหน้านี้กับบทบาทของ ฮวังแทคยอง และ โคมินัม ในผลงานละครที่เพิ่งจะจบไปอย่าง ‘You Are Beautiful’


ทันทีที่พัคชินเฮปรากฏตัวขึ้นบนเวที จางกึนซอก กล่าวกับเธอว่า "ร้องเพลงของ A.N.JELL ให้ฟังหน่อยสิครับ" ทันใดนั้นเมื่อพัคชินเฮเริ่มร้องแต่เธอก็หยุดชะงักไปพร้อมกล่าว "เดี๋ยวค่อยร้องให้ฟังละกันนะคะ" เธอกล่าวพร้อมหัวเราะ


เมื่อโชว์จากบรรดาศิลปินชื่อดังจบ ทั้งจางกึนซอกและพัคชินเฮก็ไม่ลืมสัญญาที่ได้ให้ไว้กับแฟนๆ พวกเขาประสานเสียงกันในเพลง ‘Promise’ จนทำเอาแฟนๆใจสั่นกันถ้วนหน้า และถึงแม้ว่าละครเรื่อง ‘You Are Beautiful’ ได้จบลงไปแล้วแต่แฟนๆก็ต่างส่งคำร้องไปผู้เกี่ยวข้องให้ผลิตละครภาค 2 รวมถึงจัดคอนเสิร์ต ‘A.N.JELL’ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย


สำหรับในช่วงที่ 2 นี้ศิลปินอย่าง 8eight กล่าวหลังจากได้รับรางวัล TOP10 อีฮยอน เผย "สำหรับที่ตรงนี้ผมอยากขอบคุณสมาชิกอย่างแบกชันมากที่สุดครับ" ทางด้าน แบกชัน กล่าว "ตอนนี้พ่อของผมกำลังอยู่ในระหว่างความเป็นกับความตายครับ ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ให้กับรางวัลในครั้งนี้ดี ถ้าผมรู้มาก่อนหน้านี้ผมจะได้บอกพ่อของผมได้ครับว่าผมได้รับรางวัลในครั้งนี้ ผมขอมอบรางวัลนี้ให้กับพ่อของผมนะครับ" เขากล่าว


นอกจากนี้โซนยอชิแด ยังสามารถคว้ารางวัล ‘Odyssey Awards’ พวเปนรางวัลที่ 3 ได้อีกด้วย


อีกทั้งรางวัล ‘2009 Mania’ และ ‘2009 Star Awards’ ประจำปีนี้รวม 2 รางวัลก็ยังตกเป็นของ ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki, TVXQ!) ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เข้าร่วมในงานนี้ อันมีเหตุจากความขัดแย้งของ 3สมาชิกกับทางต้นสังกัดนั่นเอง


ทางด้าน 2NE1 สามารถคว้ารางวัล TOP10 ไปได้อีกศิลปินพวกเธอได้รับความรักอย่างมากจากผลงานเพลงอย่าง ‘FIRE’ และ ‘I Don’t Care’ ที่สร้างปรากฏการณ์เพลงได้อย่างถ้วนหน้า 2NE1 เปิดเผยว่า “ถึงแม้ว่าพวกเราจะเดบิวได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับรางวัล TOP10 แล้วเป็นเกียรติมากเลยค่ะ” เธอกล่าว


ในขณะเดียวกัน คิมแทอู ก็เปิดเผยหลังจากได้รับรางวัล ‘2009 Current Stream’ กล่าว “ขอบคุณด้วยหัวใจจริงเลยครับ” เสริม “ผมอยากจะขอบคุณนักแต่งเพลงที่ประพันธ์เพลง ‘Love Rain’ และแฟนๆที่ดาวน์โหลดเพลงนี้มากๆครับ” เขากล่าว


ทางด้าน จีดรากอน ที่ได้รางวัล TOP10 แต่ไม่ได้มารับรางวัลได้ต้องส่งตัวแทนมารับเปิดเผยว่า “จีดรากอนฝากขอโทษมาด้วยครับที่เขาไม่สามารถมาแบ่งปันความสุขในครั้งนี้กับแฟนๆได้เพราะเขาอยู่ในประเทศญี่ปุ่นครับ ปีหน้าเขารับรองว่าจะมาร่วมงานให้ได้อย่างแน่นอนครับ”


ในช่วงที่ 2 นี้มีโชว์จากทั้ง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae), Brown Eyed Girls, 2NE1, Davichi และโชว์พิเศษเพื่อศิลปินนักร้องรุ่นพี่อย่าง อีซึงชอล (Lee Seung Chul) เพื่อร่วมยินดีในการเดบิวครบ 20 ปี โดยมีศิลปินรุ่นน้องอย่าง แทคยอน (Taeyeon) แห่ง 2PM ร่วมกับ คิมแทอู (Kim Tae Woo) มาพร้อมกับเพลง ‘Sleepless Night’ ของอีซึงชอลในช่วงยุค 90 และ โซนยอชิแด ที่มาพร้อมกับเพลง ‘So Nyeo Shi Dae’ รวมถึง Davichi ในเพลง ‘Shouting’ อีกด้วยเช่นกัน


อนึ่ง ‘2009 Melon Music Awards’ แบ่งงานประกาศผลรางวัลออกเป็น 3 ช่วง โดยหน้าที่พิธีกรหลักนั้นตกเป็นของ จางกึนซอก (Jang Geun Suk) หนุ่มสุดฮ็อตในเวลานี้กับบทบาทของ ‘ฮวังแทคยอง’ ในละครเรื่อง ‘You Are Beautiful’ ซึ่งที่พิเศษที่สุดนั้นคือในช่วงที่ 2 ของงานประกาศผลรางวัล จางกึนซอก ก็ยังจะได้ร่วมทำหน้าที่กับ ‘โคมินัม’ หรือ พัคชินเฮ (Park Shin Hye) นางเอกสาวจากละครเรื่องเดียวกันอีกด้วย


นอกจากนี้ความพิเศษของงานประกาศผลรางวัล ‘2009 Melon Music Awards’ นั้นคือรายชื่อของผู้เชิญรางวัล ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีนักเกมเมอร์มืออาชีพอย่าง อิมโยฮัน และ คิมแทคยง, นักแต่งเพลง จูยองฮุน, นักแสดง อียุนมิ, นักแต่งเพลง คิมฮยองซอก, นักเปียโน Yiruma, จินโบรา, นักบัลเล่ต์ คิมจูวอน, นักออกแบบแฟชั่น จางควังฮโย, ดาราตลก ยูเซยุน และ คิมแทวอน แห่ง Boohwal ก็จะได้มาร่วมเพิ่มความอลังการให้กับงานในครั้งนี้มากยิ่งขึ้น


งานประกาศผลรางวัล ‘2009 Melon Music Awards’ เปิดฉากขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 22.00 น. (เดินพรมแดง 17.00 น. เป็นต้นไป) รวมเวลา 3 ชั่วโมง ณ โอลิมปิคฮอลล์ สวนโอลิมปิค จัมชิล กรุงโซล

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top