Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ดงบังชินกิ (TVXQ!) โกยเรียบชาร์ตเพลงพร้อมร่วมงานปลายปีญี่ปุ่นครบถ้วน (2009-12-15)

ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki, TVXQ!, Tohoshinki) ทะยานคว้าอันดับในชาร์ตต่างๆประจำประเทศญี่ปุ่นได้ถ้วนหน้าท่ามกลางปัญหาของสมาชิกบางส่วนกับทางด้านต้นสังกัด


11 ธันวาคม 2552 สื่อในประเทศเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2552 USEN เคเบิ้ลยักษ์ใหญ่ของประเทศได้รวบรวมผลการออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ถึง 3 ธันวาคม 2552 ปรากฏว่าเพลง ‘Stand By U’ ของ ดงบังชินกิ สามารถคว้าอันดับที่ 2 ในชาร์ต USEN J-POP ได้เป็นผลสำเร็จ


ซิงเกิ้ลชุดที่ 28 ของดงบังชินกิ (โทโฮชินกิ) วางจำหน่ายเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาด้วยยอดกว่า 2 แสนชุด ด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเขาได้รับเลือกให้รับตำแหน่งเหรียญทองจากสมาพันธ์แผ่นเสียงในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ซิงเกิ้ลชุดนี้ก็ยังได้รับเลือกให้รับรางวัลผลงานยอดเยี่ยมจากงาน ‘Japan Record Awards ครั้งที่ 51’ อีกด้วย


เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2552 ในรายการเพลง ‘CDTV’ ทาง TBS ดงบังชินกิ ก็ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 โดยดงบังชินกิสามารถขึ้นนำศิลปินที่ติดออริกอนชาร์ตไม่ว่าจะเป็น คามิจิ ยูซึเกะ, JUJU, Flumpool, KBS48 ฯลฯ โดยเฉพาะทางด้าน BIGBANG ก็สามารถคว้าอันดับที่ 5 ในรายการวันนั้นไปพร้อมๆกัน


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ดงบังชินกิ ได้ปรากฏตัวในรายการ NihonTV ‘Best Hit Song Festival 2009’, 2 ธันวาคม FujiTV ‘FNS Music Festival’ ตามด้วยในวันที่ 30 ธันวาคมนี้กับ TBS ‘Japan Record Awards’ และ 31 ธันวาคม กับรายการ NHK ‘Kouhaku Uta Gassen’ เรียกได้ว่าเป็นการปรากฏตัวตามงานประกาศผลรางวัลและงานเพลงประจำปีชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นอย่างครบถ้วนเลยทีเดียว


ด้วยเหตุนี้ การที่ดงบังชินกิได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ไม่เพียงแต่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มผู้ฟังจากญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม แต่พวกเขากลับไม่สามารถปรากฏตัวพร้อมกันทั้ง 5 คนในประเทศเกาหลีได้ รวมถึงในประเทศญี่ปุ่นเองนั้นตารางงานในปี 2553 ของพวกเขาก็ค่อนข้างเลือนลางเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เรื่องราวความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ต่างสร้างความเจ็บปวดให้กับบรรดาแฟนคลับอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top