Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[สรุป] โซนยอชิแด (SNSD) เปิดฉากคอนเสิร์ตแรกในชีวิต ‘THE 1st ASIA TOUR CONCERT’ กรุงโซลอย่างเป็นทางการ (2009-12-19)

ระเบิดความมันส์อย่างเป็นทางการ กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิตหลังเดบิวในรอบ 2 ปีของ โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae)


19 ธันวาคม 2552 เวลา 19.00 น. สนามกีฬาฟันดาบ สวนโอลิมปิค กรุงโซล โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) เปิดฉากคอนเสิร์ต ‘So Nyeo Shi Dae THE 1st ASIA TOUR CONCERT’ ขึ้นอย่างเป็นทางการท่ามกลางแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมงานในวันนี้กว่า 7,000 คน กว่า 37 เพลง ตลอดระยะเวลาแห่งความสุขกว่า 3 ชั่วโมงเต็ม


ถึงแม้ว่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่อากาศในกรุงโซลหนาวเย็นมากที่สุดในรอบปี แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อบรรดาแฟนคลับโซนยอชิแด ทั้งหมดต่างเดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตพร้อมแท่งไฟสีชมพูเพื่อเตรียมมาร่วมกันสร้างทะเลสีชมพูให้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตออย่างเป็นทางการกันอย่างพร้อมเพรียง


โซนยอชิแด เปิดฉากมาพร้อมกับเพลง ‘Tell Me Your Wish (remix)’ พร้อมกับเครื่องแต่งกายในชุดสีขาวที่มาพร้อมกับความเซ็กซี่เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ก่อนจะเผยให้แฟนๆได้ชมเพลงใหม่อย่าง ‘Show Show Show’ เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นก็มาพร้อมกับเพลง ‘So Nyeo Shi Dae’ เพลงรีเม็คของ อีซึงชอล (Lee Seung Chul) ศิลปินรุ่นพี่ที่สร้างความสดใสให้กับเวทีได้อย่างถ้วนหน้าหลังจากจบเพลง ‘Begining’ พวกเธอก็กล่าวแนะนำตัวพร้อมกับชื่อเล่นของตนเองเรียกเสียงตอบรับจากแฟนๆ ได้อีกครั้ง ตามด้วยเพลงประกอบเกมอย่าง ‘มาบิโนกิ’ โดยเส้นเสียงแห่ง โซนยอชิแด อย่าง ทิฟฟานี่ (Tiffany) เจสสิก้า (Jessica) และ ซอฮยอน (Seo Hyun) และไปต่อเนื่องกันกับเพลงชวนแดนซ์อารมณ์ดีอย่าง ‘ETUDE (remix)’ ตามด้วย ‘Ooh La-La! (Remix)’ และ ‘Kissing You (Remix)’ สร้างปรากฏการณ์ความร้อนแรงได้อย่างถ้วนหน้า


ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา โซนยอชิแด ได้เล่าเรื่องความยากลำบากและประสบการณ์ต่างๆผ่านวีทีอาร์จนทำเอาแฟนๆเพลงซึ้งกันไปตามๆกัน ในขณะเดียวกัน เจสสิก้า ก็ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับเพลงดูโอ้อย่าง ‘One Year Later’ ที่ได้ศิลปินรับเชิญอย่าง อนยู (Onew) แห่งวงชายนี่ (SHINee) มาร่วมโชว์พลังเสียงสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก


นอกจากเพลงฮิตที่ โซนยอชิแด ขนมาเอาใจแฟนเพลงอย่างถ้วนหน้าแล้ว พวกเธอยังได้มีโชว์เดี่ยวของแต่ละคนด้วยเช่นกัน ทิฟฟานี่ มาพร้อมกับเพลง ‘Umbrella’ ของ Rihanna ในชุดสีเงินสะท้อนแสงเผยให้เห็นภาพลักษณ์แห่งความเซ็กซี่ ในขณะที่แทยอนมาพร้อมกับเพลง ‘Hush Hush’ ที่นอกจากเธอจะมาในมาดสาวชุดหนังสุดร้อนแรงแล้ว ยังมีแดนเซอร์ชายออกมาวาดลวดลายสุดหวาดเสียวให้แฟนๆได้คลั่งกันอีกด้วยเช่นกัน ส่วนทางด้าน ยุนอา (Yoon Ah) มาพร้อมกับเพลง ‘If having nice people, Please introduce me (좋은 사람 있으면 소개시켜줘)’ ในมาดสาวในชุดแต่งงานโปรยความหวานไปทั่วเวที ที่งานนี้เธอยังมีศิลปินรับเชิญอย่าง อึนฮยอก (Eun Hyuk) และ ชินดง (Shin Dong) แห่งวง ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) มาร่วมแรพสร้างความร้อนได้มากยิ่งขึ้นไปอีก
ตามด้วย ซันนี่ (Sunny) มาพร้อกับเพลง ‘Sunny’ ที่มาอวดท่าเต้นและโชว์ในแบบอลังการโดยเฉพาะกับท่าเต้นตีลังกากลางอากาศบนเวทีก็เรียกเสียงเชียร์อย่างแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้น โซนยอชิแด ยังได้เผยให้เห็นถึงความแข็งแกร่งผ่าน VTR ‘Tough Angles’ โดยทางด้าน ซอฮยอน มาในมาดของสาวนักฟันดาบ, ยุนอานักแข่งรถ, ยูรินักมวยสุดแข็งแกร่ง และทิฟฟานี่มาในมาดของสาวนักยิ่งปืน ก่อนที่จะพาไปต่อเนื่องกับเพลง ‘Cocolate Love’ ในชุดหนังสีดำขาสั้น ที่งานนี้ขนความเซ็กซี่มาเต็มๆ พร้อมกับท่าเต้นแมวเหมียวที่ทำเอาบรรยากาศในฮอลล์ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น


ต่อเนื่องกันด้วยเพลง ‘Destiny’ และไดอารีของสมาชิกโซนยอชิแดที่คราวนี้ก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ก่อนจะไปเบาอารมณ์กับเพลง ‘โซวอน (Honey)’ ในเวอร์ชั่นอคูสติ และ Merry-go-round


แต่ที่เห็นจะเป็นโชว์ที่ถูกจับจ้องจากแฟนๆและสะเทือนอารมณ์มากที่สุดคงหนีไม่พ้นโชว์เพลง ‘Dear. Mom’ โดยก่อนหน้านี้ โซนยอชิแด เคยเปิดเผยว่าพวกเธอบันทึกเสียงเพลงนี้หลายครั้ง และยากมากที่สุด เนื่องจากเมื่อพวกเธอร้องไปนั้นแต่กลับต้องคิดถึงแม่จนต้องหลั่งน้ำตาออกมานั่นเอง และในคอนเสิร์ตนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าพวกเธอจะพยายามกลั้นอารมณ์มากเพียงใด แต่สุดท้ายแล้ว โซนยอชิแด ก็ต้องหลั่งน้ำตาออกมาโดยเฉพาะ ทิฟฟานี่ เจสสิก้า และ ซอฮยอน ต่างหลั่งน้ำตาออกมาจนทำให้แฟนคลับต้องตะโกนว่า ‘อย่าร้องไห้ อย่างร้องไห้’ กันกระหึ่มฮอลล์เลยทีเดียว
โซนยอชิแด ยังขนเพลงฮิตมาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง ฺ’Beethoven Virus’ อย่าง ‘Day by Day’, ‘ดงฮวา (My Child)’ และวีดีโอย้อนยุคสุดฮา ที่คราวนี้แทยอนลงทุนแต่งตัวเป็นกบกันเลยทีเดียว


ยังคงต่อเนื่องไปกับโชว์เดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนอย่าง เจสสิก้า ที่มาในมาดสาวบาร์บี้ในเพลง ‘Barbie Girl’ ที่ได้ คีย์ (KEY) แห่งวง ชายนี่ (SHINee) มาร่วมเป็นศิลปินรับเชิญอีกหนึ่งคน ตามด้วยซูยอง (Soo Young) มาพร้อมกับชุดซานต้าสีแดงสดในเพลง ‘Santa Baby’ เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้อย่างคับคั่ง ในขณะที่น้องเล็กซอฮยอนมาในเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Sound of Music’ อย่าง ’16 Going on 17′ ที่ได้มาโชว์ความสามารถในด้านเปียโน พร้อมกับโชว์เพลงในชุดสีขาวไปพร้อมๆกับท่าเต้นอันแสนน่ารัก


โดยเฉพาะกับเอฟเฟ็กซ์จากจอแอลอีดีด้านหลังในเพลงที่ โซนยอชิแด ต้องเสกร่มออกมาจากจอภาพก็ทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจกันเป็นอย่างมาก ไปจนถึงช่วงสุดท้ายก็ยังมีฝนตกลงมากลางเวทีอีกด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นโซนยอชิแดยังเหาะอยู่กลางท้องฟ้าในเพลง ‘Over The Rainbow’ เผยภาพลักษณ์ราวกับนางฟ้าไม่มีผิดเพี้ยนเลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังมีโชว์ศิลปินรับเชิญรุ่นน้องในค่ายอย่าง ‘f(x)’ ในเพลง ‘Chu~♡’ ที่เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ รวมไปถึงโชว์แดนซ์อันทรงพลังโดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ทำเอาแฟนๆทั้งฮอลล์ต้องร้อนแรงจาก ยูริ (Yuri) ที่ได้ เอมเบอร์ (Amber) แห่ง f(x) มาร่วมฟีเจอร์ริ่ง ตามด้วยแดนซิ่งควีนอย่างฮโยยอน (Hyo Yeon) ที่ได้มาโชว์สเต็ปสุดแข็งแกร่งในเพลง ‘Tell Me Your Wish (remix)’ ก่อนที่สาวขาแดนซ์แห่งโซนยอชิแด ประกอบไปด้วย ยุนอา (Yoon Ah), ซูยอง (Soo Young), ยูริ (Yuri) และ ฮโยยอน (Hyo Yeon) มาแดนซ์แบทเทิ้ลกันกลางเวทีเผยให้เห็นภาพลักษณ์ที่แฟนๆไม่เคยได้เห็นมาก่อนอีกด้วยโซนยอชิแด พาทุกคนย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมากับเพลงเดบิวอย่าง ‘Into the New World’ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบในมาดของสาวชุดขาวสลับสีชมพูเผยให้เห็นถึงความน่ารักได้เป็นอย่างมาก ก่อนตามมาด้วยเพลง ‘Him Nae!’ และเพลงแห่งปี 2552 อย่าง ‘Gee’ ที่ทำเอาแฟนๆทั้งฮอลล์ร้องตะโกนโค้ดเชียร์กันกระหึ่มสุดพร้อมเพรียง


หลังจากที่โซนยอชิแดออกมาอีกครั้งพร้อมกับการอังกอร์ของบรรดาแฟนคลับ เจสสิก้า ก็นำเพื่อนๆมาร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลง ‘หมี่เย็น (แนงมยอน)’ ฝีมือการประพันธ์โดย E-TRIBE สร้างความสนุกสนานอย่างถ้วนหน้า


หลังจบเพลงแทยอนเปิดเผยว่า “พวกเราไม่คิดก่อนเลยค่ะว่าจะได้รับการตอบรับจากแฟนๆมากถึงขนาดนี้ มันมากกว่าพวกเราคิดเอาไว้ก่อนหน้านี้อีกด้วยค่ะ” ทางด้าน ยูริ เสริม “ฉันมีความฝันอยากจะมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองตั้งแต่เรียนแล้วค่ะ และวันนี้ความฝันของฉันก็เป็นจริง ทุกคนให้การตอบรับดีมาก ขอบคุณมากนะคะ”
ก่อนจะไปต่อเนื่องกับเพลงสนุกๆอย่าง ‘Ha Ha Ha’ เพลงให้กำลังใจในวันที่ชีวิตพบกับความยากลำบาก ตามด้วยเพลง ‘Complete’ และปิดฉากคอนเสิร์ตลงอย่างงดงามพร้อมเพลง ‘Baby Baby’ ก่อนที่พวกเธอและทีมงานทั้งหมดจะขึ้นมาขอบคุณแฟนๆกันบนเวทีด้วยความอบอุ่น และในขณะที่ถึงช่วงสุดท้ายเมื่อแฟนๆกำลังจะออกจากฮอลล์ โซนยอชิแด ก็ไม่ลืมชวนทุกคนให้พูดประโยคที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเธอเองได้มากที่สุดอย่าง ‘ชีกึมึน โซนยอชิแด อัพพือโรโด โซนยอชิแด ยองวอนฮี โซนยอชิแด! (ตอนนี้โซนยอชิแด วันข้างหน้าโซนยอชิแด โซนยอชิแดตลอดไป)’


อนึ่ง นอกจากคอนเสิร์ต ‘So Nyeo Shi Dae THE 1st ASIA TOUR CONCERT’ จะเปิดฉากความมันขึ้นในกรุงโซลแล้ว หลังจากนี้พวกเธอก็เตรียมเดินสายออกไปยังเซียงไฮ้ ประเทศจีน และ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ต่อไป
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top