Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จีดรากอน (BIGBANG) ซานดาราพัค (2NE1) ไอดอลที่จะประสบความสำเร็จ ในอาชีพนักแสดงมากที่สุด (2009-11-03)

จีดรากอน (G-Dragon) แห่ง บิ๊กแบง (BIGBANG) และ ซานดาราพัค (Sanrada Park) แห่ง 2NE1 คว้าอันดับที่ 1 ในผลสำรวจสองศิลปินที่จะประสบความสำเร็จหากผันตัวมารับอาชีพด้านการแสดง


SidusHQ Training Center C.A.S.T by iHQ ได้ทำผลสำรวจตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2552 ในหัวข้อ ‘ไอดอลสตาร์คนใดถ้าหากผันตัวมารับอาชีพนักแสดงจะประสบความสำเร็จ?’ โดยมีผู้เลือกจีดรากอน 217 คะแนน และ ซานดาราพัค 292 คะแนน คว้าอันดับที่ 1 ทั้งฝ่ายชายและหญิงไปได้


ในขณะที่ แทคยอน แห่ง 2PM และซอลลี่ แห่ง f(x) ทำคะแนนได้ 174 และ 143 คะแนน คว้าอันดับที่ 2, ส่วนมินโฮ แห่งชายนี่ และ ยูริ แห่งโซนยอชิแด ทำคะแนนได้ 16 และ 114 คะแนนคว้าอันดับที่ 3


ผู้ที่ตอบผลสำรวจเปิดเผยว่าเหตุที่ทำให้ จีดรากอน ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 1 เป็นเพราะการแสดงอันสมบูรณ์แบบบนเวที รวมไปถึงการแปลงโฉมภาพลักษณ์ที่ปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในมิวสิควีดีโอเพลง ‘Lies’ และ ‘Haru Haru’ จีดรากอนก็เผยให้เห็นความสามารถในด้านการแสดงจนทุกฝ่ายต่างออกความเห็นตรงกัน และถ้าจีดรากอนได้เป็นนักแสดงผู้ตอบแทบบสอบถามเปิดเผยว่า เขาน่าจะเหมาะกับบทบาทของเด็กชายน่ารัก ไปจนถึงบทบาทที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์อยู่เสมอๆเมื่อตอนเป็นนักร้องนั่นเอง


สำหรับทางด้าน ซานดาราพัค นั้นผู้ตอบแบบสอบถามออกความเห็นว่า การที่เธอมีประสบการณ์ในด้านการแสดงอยู่แล้ว รวมถึงเธอยังมีภาพลักษณ์ที่อ่อนกว่าวัย ซึ่งนั่นจะสามารถทำให้เธอรับบทเป็นเด็กมัธยมไปถึงหญิงสาวที่โตเป็นผู้ใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะกับตัวละครที่ออกแนวตลกๆเหมือนในการ์ตูน ซึ่งก็ดูเหมาะกับการแสดงออกทางอารมณ์ผ่านใบหน้า ที่เธอมักจะเผยให้ทุกคนเห็นอยู่บ่อยๆด้วยเช่นกัน


อันดับที่ 2 อกแทคยอน ผู้ตอบแบบสอบถามให้ความเห็นว่า เขาน่าจะเหมาะกับบทบาทของผู้ชายสุดโต่งในขณะเดียวกันภาพลักษณ์แบบชายสุดเนี๊ยบก็น่าจะเหมาะกับเขาอีกเช่นกัน ส่วนซอลลี่ (Sulli) เคยมีประสบการณ์การแสดงในบทบาทของดาราวัยเด็กมาแล้ว ซึ่งทุกคนได้ออกความเห็นว่าเธอดูเปล่งประกายมากตอนเมื่อทำงานอยู่หน้ากล้อง


อันดับที่ 3 มินโฮ แห่งชายนี่ ได้รับเสียงบอกว่าเขาน่าจะสามารถแสดงในผลงานละครเรื่อง ‘Boys Over Flowers’ ได้เป็นอย่างดี ส่วน ยูริ แห่ง ซโนยอชิแด ด้วยภาพลักษณ์ที่สะอาดและบริสุทธิ์ก็น่าจะรับบทบาทในแนวนี้ได้ดีเช่นกัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top