Connect with us

PINGBOOK

KOREA

f(x) ไม่ได้ขึ้นเป็นศิลปินเปิดเวที ‘BEYONCE’ เหตุผู้จัดยกเลิกก่อนเวลา 2 ชั่วโมง (2009-10-21)

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมา เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ f(x) ไม่ได้ขึ้นเป็นศิลปินเปิดโชว์ของ Beyonce แต่อย่างใด ทางด้านต้นสังกัดเปิดเผยถึงเหตุผลกล่าว “ทางด้านผู้จัดแจ้งยกเลิกงานของเรา 2 ชั่วโมงก่อนเวลาคอนเสิร์ตครับ” เขากล่าว


ก่อนหน้านี้ f(x) (วิคตอเรีย คริสตัล เอมเบอร์ ซอลลี่ ลูน่า) ได้รับการเปิดเผยว่า พวกเธอได้รับเชิญให้เป็นศิลปินเปิดคอนเสิร์ต ‘BEYONCE I AM TOUR IN SEOUL!’ ซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2552 ณ สนามกีฬายิมเนเซียม สวนโอลิมปิค ย่านบังอี กรุงโซล


อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ทันทีที่คอนเสิร์ตเริ่มเวลา 20.53 น. ปรากฏว่าไม่มีศิลปินเปิดโชว์แต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้ต้นสังกัด f(x) เปิดเผยว่า “ทางด้านผู้จัดแจ้งเรามาอย่างเร่งด่วนว่า ขอยกเลิกโชว์เปิดเวทีเมื่อตอนประมาณ 18.00 น.”


ต้นสังกัดยังเปิดเผยอีกด้วยว่าทั้ง f(x) และทีมงานได้เตรียมโชว์เปิดไว้เสร็จเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว แต่ในขณะเดียวกันผู้จัดอย่าง B4H Entertainment กลับแจ้งมาว่าขอยกเลิกโชว์ในวันนี้ก่อนเวลาเพียง 2 ชั่วโมง มันเลยทำให้พวกเขารู้สึกมึนงงเป็นอย่างมาก


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2552 SM Entertainment ให้ข่าวว่า f(x) จะเข้าร่วมเป็นศิลปินเปิดโชว์ของ บียอนเซ่ ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกับทางผู้จัดอย่าง B4H เรียบร้อยแล้ว ทางด้าน B4H ในเวลานั้นก็ได้กล่าวด้วยว่า “ถึงแม้ว่าเอฟเอ็กซ์จะเดบิวได้เพียงหนึ่งเดือน แต่ความเป็นมืออาชีพและเสน่ห์ที่พรั่งพรูของพวกเธอ และด้วยความคาดหวังในบทบาทของฮ็อตไอคอนทั้งในเกาหลีและเอเชีย จึงทำให้เราเลือกเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้มาเปิดโชว์”


ด้วยเหตุนี้ทำให้มีการวิเคราะห์กันว่าปัญหาในครั้งนี้ อาจเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาดระหว่างทีมงานบียอนเซและผู้จัดอย่าง B4H โดยบางคนได้พุ่งเป้าไปว่าการตัดสินใจจากทางด้านผู้จัดอย่าง B4H อาจจะไม่ได้มีการปรึกษากับทีมบียอนเซ่มาก่อนจนสุดท้ายแล้วจึงทำให้เกิดปัญหาขึ้นนั่นเอง


ในขณะเดียวกันทางด้าน SM ยังเปิดเผยด้วยว่าผู้จัดอย่าง B4H ไม่ได้ให้เห็นผลที่ชัดเจนถึงการยกเลิกในครั้งนี้แต่อย่างใด


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอฮยอน (Seohyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอฮยอน (Seohyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

 • KOREA

  ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!) ปล่อยทีเซอร์เพลงโซโล่ DROP

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 18.00 น. ยุนโฮ จะปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลงโซโล่ ‘DROP’ ตัวแรกผ่านทางเว็บไซต์หลัก, YouTube SMTOWN, Naver TV Smtown อีกทั้งเขาจะปล่อยเพลง ‘DROP’...

To Top