Connect with us

PINGBOOK

KOREA

น้ำตาท่วม พิธีศพ ZARD เพื่อนศิลปินแสดงความเสียใจผ่านเว็บบล็อค (2007-06-01)

– เพื่อนศิลปินต่างแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งผ่านทางเว็บบล็อคของตน ไม่ว่าจะเป็น Utada Hikaru, Tetsuro Oda, Maki Ohguro, Takeshi Hayama, Aiko Kitahara, Hayami Kishimoto, Aoi Tsubaki


""Sakai Izumi หรือ ZARD ที่ทุกคนรู้จักเสียชีวิตจากการพลัดตกลงมาจากบันไดฉุกเฉิน ที่มีความสูงเพียงแค่ 3 เมตร ที่โรงพยาบาล Kaio University Hospital เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เวลา 5:42 นาที ที่ผ่านมา และเสียชีวิตในวันที่ 27 พ.ค. เวลา 15:10 นาที (เวลาญี่ปุ่น)


 Makenaide by ZARD (1993)
My Friend by ZARD (1996) 
Eien by ZARD (1997)
ihoujin by ZARD (cover)
(2003)

– เวลา 5.42 นาที มีคนพบ Sakai Izumi ใส่กางเกงยีน, เสื้อยืด และรองเท้า ซึ่งเป็นชุดธรรมดาพบว่าอยู่บนพื้นข้างล่างบันไดฉุกเฉิน


""– สถานีตำรวจตั้งข้อสันนิฐานต่าง ๆ ว่า หากเป็นการฆ่าตัวตายน่าจะมีจดหมายลา หรือสั่งเสีย และคุณ Sakai Izumi ยังใส่ชุดธรรมดา และทุกอย่างเป็นปกติไม่ได้มีอะไรที่จะชี้ถึงเบาะแสว่าฆ่าตัวตาย และสันนิฐานว่าอาจจะปีนขึ้นไปนั่งบนราวบันได (ที่กั้นระเบียง) แล้วหงายหลังตกลงมาก็ได้ และมีร่องรอยของการปีนขึ้นไป (อาจจะเป็นลายนิ้วมือ : ผู้แปล) หรืออาจะลื่นไถลที่ระเบียงแล้วลอดตกลงมาจากช่องของที่กั้นระเบียง


""– พนักงานในโรงพยาบาลบอกว่าระเบียงที่บันไดฉุกเฉินนั้นมีที่กั้น หรือราวจับค่อนข้างสูง และเป็นไปไม่ได้ที่จะลื่นแล้วตกลงไปเพราะมีที่กั้นอยู่ (ออฟฟิศแถลงการณ์ว่าเธอลื่นแล้วตกลงไป : ผู้แปล) แต่ถ้าปีนขึ้นไปนั่งบนราวก็อาจจะหงายหลังตกลงไปได้


– แฟน ๆ ในอินเตอร์เนทต่างพากันสงสัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เธอจะลื่นตกลงมาจากระเบียง


– Sakai เป็นคนรักสุขภาพและดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างดีมาตลอด ไม่ดื่มเหล้า และไม่สูบบุหรี่


– เพลง Makenaide เป็นเพลงดังของเธอในปี 1993 และต่อด้วยเพลง Yureru Omoi และเพลง My Friend ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง และเธอยังได้แต่งเพลงให้นักร้องดัง ๆ อีกหลายต่อหลายคน รวมถึงเพลงการ์ตูนต่าง ๆ เธอก็เป็นผู้ร้องและแต่งหลายต่อหลายเรื่อง


– ที่ผ่านมา Sakai Izumi แทบจะไม่ออกปรากฎตัวทางโทรทัศน์เลย นอกจากจะเห็นเธอใน MV เท่านั้น ซึ่งน้อยมากที่เธอจะออกรายการโทรทัศน์ซึ่งเคยมีเพียงไม่กี่รายการ ซึ่งรายการทีวีรายการสุดท้ายที่เธอยอมออกก็คือรายการ Music Station เมื่อปี 1993 เป็นครั้งสุดท้าย และมี Live Concert เมื่อปี 1999 และมีการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศครั้งแรกเมื่อมีนาคม 2004


– แม้แต่อายุของเธอก็ไม่มีการเปิดเผย และเพิ่งจะเปิดเผยเมื่อเกิดเหตุการครั้งนี้ขึ้นว่าเธออาย 40 ปี


""– หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไปตามสื่อต่าง ๆ ก็พากันมาทำข่าวที่โรงพยาบาลดังกล่าวเป็นจำนวนกว่าร้อยคน ซึ่งมีทั้งบรรดานักข่าว และแฟนเพลง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ใช้สายกั้นที่เกิดเหตุไว้ และกั้นนักข่าวไว้ด้านนอกโรงพยาบาลเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนไข้คนอื่น– หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น อัลบั้ม 15th anniversary greatest hits ซึ่งเป็นอัลบั้มรวมฮิตที่ออกวางขายมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2006 ซึ่งเคยตกลงไปอยู่นอกอันดับ Oricon Top 100 ก็กลับทำยอดขายสูงขึ้นจนหมดแผงเทป และกลับมาทำอันดับได้ในอันดับที่ 6 ใน Oricon Chart– ร่างของ Sakai ถูกนำออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 29 พ.ค. เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่สถานที่จัดงานศพใกล้กับบ้านของเธอทางตะวันตกของโตเกียว แถบชานเมือง Machida


– Office ของ ZARD จะจัดงานรำลึกการไว้อาลัยหลังจากครบรอบวันตายของเธอครบ 1 เดือน ให้กับเธอในชื่องานว่า "Sakai Izumi-san o Shinobukai" ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นเพื่อให้แฟนเพลงของเธอ และศิลปินคนอื่น ๆ ร่วมไว้อาลัยในงานนี้ในวันที่ 27 มิถุนายน ที่ Aoyama Sougijo funeral hall (เป็นสถานที่จัดพิธีศพ ของญี่ปุ่น) ในงานนี้จะมีการนำเพลงของเธอมาขับร้องด้วย ซึ่งต้องการให้คนญี่ปุ่นรุ่นใหม่ได้รู้จักกับเพลงของเธอ และไม่ลืมเธอไปจากใจ


ผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมาของเธอ>>
ร่วมไว้อาลัยให้ ZARD ที่ J-Music @ pantip.com
อ่านข่าวย้อนหลัง 28 May ZARD เสียชีวิตช๊อค!! แฟนเพลง


http://www.wezard.net/ถึง แฟน ๆ ของ ZARD ทุกท่าน

Izumi Sakai แห่งวง ZARD นักร้องและแต่งเพลงซึ่งเป็นศิลปินในสังกัดของเราเป็นเวลานาน ได้เสียชีวิตลงด้วยสาเหตุจากสมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักด้วยอุบัติเหตุในเช้าตรู่ของวันที่ 26 พฤษภาคม และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2006 เมื่อเวลา 15:10 นาที

Sakai ทนกับโรคมะเร็งที่ปากมดลูกเมื่อเดือนมิถุนายน 2006 และได้ต่อสู้กับโรคร้ายและใช้เงินในการรักษาเป็นจำนวนมาก โดยเธอได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน Tokyo หลายต่อหลายครั้งจนกระทั่งมะเร็งได้แพร่กระจายไปยังปอด เธอจึงได้เข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาลในเดือนเมษายน 2007 และร่างกายของเธอก็ดีขึ้น โดยได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี จนกระทั่งเธอได้ออกไปเดินเล่นที่โรงพยาบาลในตอนเช้าตรู่เป็นปกติ จนกระทั่งมีคนมาพบว่าเธอได้ตกลงมาจากบันไดฉุกเฉินที่มีความสูงประมาณ 3 เมตรจากพื้นดิน ซึ่งเป็นทางผ่านที่จะกลับไปยังห้องพัก ซึ่งพื้นตรงนั้นค่อนข้างลื่นเนื่องจากฝนตกเมื่อวันก่อน โดยตกลงไปโดยท้ายทอยของเธอกระแทกกับพื้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนเช้าตรู่ของวันที่ 26 พ.ค.

พวกเรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งที่ทุกท่านคอยสนับสนุน ZARD มาโดยตลอด และนับจากนี้ไปงานของ ZARD ยังอยู่ในใจของทุก ๆ คนตลอดไป


เราจะจัดระลึกถึงพิธีฝังศพ Sakai Izumi ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ ที่ Tokyo Aoyama Zogijo (สถานที่สำหรับจัดงานศพในโตเกียว) โดยยังไม่กำหนดเวลา


May 28, 2007
จาก Beingstaff


คลิปข่าว


http://news.tbs.co.jp/20070528/newseye/tbs_newseye3572538.html
http://www.yomiuri.co.jp/stream/index/tvnews/vyuu03-w.htm


ข่าวจากหนังสือพิมพ์


http://www.nikkansports.com/entertainment/f-et-tp0-20070528-205407.html
http://news.goo.ne.jp/article/yomiuri/nation/20070528it04-yol.html
http://news.goo.ne.jp/article/asahi/nation/K2007052801070.html
http://www.yomiuri.co.jp/national/news/20070528it04.htm
http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20070528-00000024-mai-soci
http://news.livedoor.com/article/detail/3178734/

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top