Connect with us

PINGBOOK

KOREA

LOVE AND HONOR เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร 14 มิถุนายน นี้ (2007-05-30)


“เอ็ม พิคเจอร์ส” ส่งท้ายไตรภาคซามูไร


ที่สุดผลงานภาพยนตร์ของปรามาจารย์ “โยจิ ยามาดะ”


ผู้กำกับ “The Twilight Samurai” และ “The Hidden Blade”“LOVE AND HONOR”


“เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร”14 มิถุนายน นี้


เฉพาะโรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ ลิโด้ เท่านั้น!!!


“เอ็ม พิคเจอร์ส” ส่งท้ายไตรภาคซามูไรด้วย “Love and Honor” หรือชื่อไทยว่า “เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร” www.ichibun.jp ที่สุดผลงานของปรามาจารย์ภาพยนตร์ดราม่าฉบับซามูไร “โยจิ ยามาดะ” ผู้กำกับจาก “The Twilight Samurai” (ทไวไลท์ ซามูไร) และ “The Hidden Blade” (ซามูไร หิมะ ซากุระ ความรัก) ที่ประสบความสำเร็จและคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ภาพยนตร์เรื่อง “Love and Honor” (เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร) ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลมากถึง 13 รางวัล ในงานประกาศผลรางวัล “Japanese Acadamy” ครั้งที่ 30 และได้คว้ามา 3 รางวัลยอดเยี่ยม คือ “รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม”, “รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” และ “รางวัลกำกับแสงยอดเยี่ยม” ทั้งยังได้รับเกียรติเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 57 ปี 2007 ประเทศเยอรมนีด้วย นำแสดงโดย “ทาคูยะ คิมูระ” นักแสดงหนุ่มระดับแม่เหล็กของญี่ปุ่น (ภาพยนตร์ Hero, 2046 ซีรี่ย์สุดฮิต ENGINE (ซิ่งสุดใจ เติมไฟฝัน) และ GOOD LUCK (กู๊ดลัค)) 14 มิถุนายน นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ เอเพ็กซ์ ลิโด้ เท่านั้น!!!“โยจิ ยามาดะ” ผู้กำกับภาพยนตร์ซามูไรไตรภาคสุดท้าย “Love and Honor” (เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร) ซึ่งเป็นการดัดแปลงเนื้อหาจากเรื่องสั้น “The Blind Sword: Echo of Vengeance” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยเอโดะที่ปกครองโดยซามูไรและท่านโชกุน จากนิยายขายดีของ “ชูไฮ ฟูจิซาว่า” เรื่อง “The Hidden Blade: Autumn Breeze Collection” พูดถึงแรงบันดาลใจในการเลือก “Love and Honor” (เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร) ในการปิดไตรภาคภาพยนตร์ซามูไรอันเกรียงไกรนี้ว่า… “นี่ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ผมสร้างภาพยนตร์จากการดัดแปลงบทประพันธ์ของ “ชูไฮ ฟูจิซาว่า” ผมชอบตัวละครที่ใช้ชีวิตอย่างสมถะ มุ่งมั่น อุทิศตัวเพื่อหน้าที่และครอบครัว ถึงวิถีการดำรงชีวิตจะยากจนข้นแค้นแต่ก็สุจริต มันสะท้อนให้เห็นถึงความรักและจิตวิญญาณ ในแบบที่ครั้งหนึ่งคนญี่ปุ่นเคยยึดมั่นถือมั่น ผมพยายามเคารพภาพลักษณ์ของบรรพชนที่ถ่ายทอดออกมาให้เห็นว่า ในช่วงยุคเอโดะนั้น พวกเขาใช้ชีวิตในชนบทอย่างสงบเรียบง่ายได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีฉากปะทะดาบที่น่าตื่นตาตื่นใจ ผมค่อนข้างโชคดีที่ได้ “ทาคูยะ คิมูระ” มาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาตั้งใจพัฒนาฝีไม้ลายมือในการฝึกดาบ และเขาแสดงให้เห็นถึงชะตากรรมอันโหดร้ายของซามูไรหนุ่มตาบอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ลงตัวอย่างที่สุด”“Love and Honor” หรือในชื่อไทยว่า “เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร” เรื่องราวของ “ชินโนโจ มิมูระ” (ทาคูยะ คิมูระ) ซามูไรหางแถวที่ใช้ชีวิตอย่างสมถะอยู่กับ “คาโย่” ภรรยาสุดที่รักของเขา แต่แล้วความมืดมนก็มาพรากวันเวลาที่แสนสงบสุขของเขา เมื่อเขาชิมอาหารเพื่อตรวจสอบยาพิษก่อนถึงปากของหัวหน้าตามหน้าที่ และพิษนั้นทำให้ดวงตาของเขาบอดสนิท มีเพียงคำพูดให้กำลังใจของคาโย่เท่านั้น ที่ฉุดรั้งชินโนโจผู้สิ้นหวังไม่ให้ฆ่าตัวตาย แต่เธอต้องตกเป็นเบี้ยล่างให้ผู้ดูแลประจำตระกูล ชินโนโจทำใจไม่ได้ เขารู้สึกว่าการกระทำเยี่ยงนี้ไม่ต่างกับถูกภรรยาสวมเขา จึงประกาศขอหย่าขาดจากเธอ และปฏิญาณว่าจะแก้แค้นอย่างสาสม เมื่อเกียรติยศ และศักดิ์ศรีหมดสิ้น… ศึกดาบดวลชีวิต เพื่อกอบกู้เกียรติประวัติใกล้จะถึงจุดจบแล้ว!!!


 


เกียรติยศ…ศักดิ์ศรี…ต้องรักษาไว้ตราบสิ้นลมหายใจ“Love and Honor”


“เกียรติยศรัก คมดาบซามูไร”14 มิถุนายน นี้


เฉพาะโรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ ลิโด้ เท่านั้น!!!
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top