Connect with us

PINGBOOK

KOREA

JQT (เจคิวที) 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ป เปิดตัวรายละเอียดสมาชิก มินซอน-มินจอง-กาจิน-จีอึน (2009-10-01)

สมาชิกจาก 13 สาวไอดอลกรุ๊ป i-13 ประกอบไปด้วย คาจิน (Ga Jin), มินจอง (Min Jung), จีอึน (Ji Eun) คัมแบ็ควงการเพลงในรอบ 4 ปี พร้อมเปิดตัวข้อมูลรายละเอียดอย่างเป็นทางการ


เกิร์ลกรุ๊ป JQT ประกอบไปด้วย 3 สมาชิกจากวง i-13 ซึ่งเคยทำกิจกรรมเมื่อปี 2548 อย่าง พัคมินจอง อีจีอึน และ พัคกาจิน รวมกับอีกหนึ่งสมาชิกที่ผ่านการแข่งขันออดิชั่นในสัดส่วน 200:1 อย่าง จูมินซอน โดยพวกเธอทั้งหมดได้ผ่านการฝึกอย่างหนักตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมาที่สุดท้ายก็ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกเรียบร้อยแล้ว


กาจิน จีอึน มินจอง เคยปรากฏตัวทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวง i-13 เมื่อปี 2548 พร้อมกับผลงานอัลบั้มแรก ‘One More Time’ ที่มีเพลงไตเติ้ลเป็นชื่อเดียวกัน โดยเฉพาะการเปิดตัวของพวกเธอซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกตั้งแต่ 10 ปีต้นๆ ไปจนถึง 20 ปีต้นๆนั้นก็เรียกความสนใจจากแฟนๆได้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามพวกเธอไม่สามารถเดินตามเส้นทางความคาดหวังของแฟนๆได้ ส่งผลให้ภายหลังก็ต้องมีการยุติการทำกิจกรรมไปในที่สุด


สำหรับชื่อทีมอย่าง JQT มีความหมายว่า J แรกคือชื่อย่อของสมาชิกทั้ง 4 คนประกอบไปด้วย Min Jung, Ji Eun, Ga Jin และ Joo Min Sun ในขณะที่ QT นั้นจะมีความหมายว่า ‘คุณภาพเหนือระดับ’ กับคำว่า ‘QUALITY’ รวมถึง ‘QUARTET’ ที่แปลว่าหนึ่งในสี่ นั่นหมายถึง การรวมตัวของสามาชิก 4 คนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอันเป็นหนึ่งเดียวกันนั่นเอง


ล่าสุดมีการเปิดเผยรายละเอียดของสมาชิกแต่ละคนเรียบร้อยแล้ว


จูมินซอน (Joo Min Sun) จบจากสาขาบันเทิงโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยอินด๊อก การที่เธอเคยมีความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดงทำให้เธอได้ผ่านการเป็นเด็กฝึกหัดในหลากหลายบริษัท อย่างไรก็ตาม เมื่อจูมินซอนมีโอกาสเธอก็ได้ตามเพื่อนของเธอมาลองออดิชั่นกับคู่แข่งทั้งหมดกว่า 200:1 ที่สุดท้ายแล้วเธอก็ได้รับเลือกในที่สุด ถ้าไม่นับถึงความหลงไหลในเสียงเพลงแล้วความฝันของเธอก็คือการได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ ด้วยภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่และน้ำเสียงอันแสนน่ารัก คือเสน่ห์ของเธอให้กับทีมนี้


พัคมินจอง (Park Min Jung) หัวหน้าวงและเป็นน้ำเสียงหลักให้กับวง เนื่องจากเธอนั้นมีภาพลักษณ์ที่น่ารักและน้ำเสียงที่นิ่งเรียบทำให้เธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาตั้งแต่ตอนเป็นสมาชิก i-13 ขณะนี้เธอศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยซูวอน ในสาขาการแสดงและภาพยนตร์ เมื่อปี 2552 แต่ก็ได้พักการเรียนเอาไว้ก่อน ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่เธอเตรียมเดบิวเป็น JQT เธอมักจะเป็นคนที่คอยดูแลและคิดถึงสมาชิกคนอื่นๆในวงก่อนเสมอๆ ปกติแล้วเนื่องจากเธอเป็นคนที่ง่วงง่ายกว่าคนอื่นๆ ทำให้เพื่อนๆในวงตั้งฉายาให้เธอว่า ‘สาวขี้เซา’


พัคกาจิน (Park Ga Jin) มาพร้อมกับเสน่ห์ที่ระบุเพศไม่ได้ ก่อนที่เธอจะได้มาทำหน้าที่เป็นนักร้องของทีม พัคกาจิน เคยเป็นศิลปินฝึกหัดในค่ายเดียวกับ SS501 และ KARA อย่าง DSP Entertainment มาก่อน และเพราะเธอเป็นคนที่ชอบอ่านมากไม่ว่าจะซ้อมมาเหนื่อยสักเพียงใด เมื่อเธอได้เดินทางกลับไปยังหอพัก เธอก็จะต้องใช้เวลาในการอ่านหนังสือทุกครั้งเป็นประจำ ขณะนี้เธอกำลังเรียนอยู่ชั้นปี 1 ในมหาวิทยาลัยฮันเซ โดยเธอได้เปิดเผยถึงความฝันว่าหลังจากที่เธอได้กลายเป็นที่รู้จักในนามของ JQT แล้วเธออยากจะลองรับงานแสดงดูบ้าง


อีจีอึน (Lee Ji Eun) เคยทำกิจกรรมในฐานะเด็กคอรัสกับทางสถานี KBS มาตั้งแต่ชั้นประถม และเธอยังเคยเป็นคอรัสให้กับ อีฮโยริ (Lee Hyori) แห่ง Fin.K.L ทางสถานี KBS อีกด้วยเช่นกัน ในเวลานั้นเมื่อเธอได้พบกับอีฮโยริตัวจริง เธอก็ถือว่าอีฮโยรินั้นเป็นโมเดลต้นแบบของเธอมาโดยตลอด เธอได้ใช้อีฮโยริเป็นตัวอย่างในความสง่าและความเซ็กซี่ เพื่อปรับใช้ในการเป็นนักร้องของเธอ ขณะนี้อีจีอึนกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอินฮา สาขาการแสดงและภาพยนตร์ ในชั้นปีที่ 1


เตรียมพบกับ JQT ได้ในเดือนตุลาคมนี้

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top