Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

โคจิ วาดะ นักร้อง ‘ดิจิมอน’, มาซามิ โอคุอิ คอนเฟิร์มร่วมงาน Thai Japan Anime & Music Festival 2014 (2014-03-31)

โคจิ วาดะ นักร้องต้นฉบับเพลง ‘ดิจิม่อน’ และ มาซามิ โอคุอิ ผู้ขับร้อง ‘Shojo Kakumei UTENA’ ยืนยันมาไทยเปิดฟรีคอนเสิร์ตกลางกรุงในงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4”


หลังจากที่ได้ประกาศตัดริบบิ้นอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อไม่นานนี้ เกี่ยวกับการจัดงานเทศกาลบันเทิงประจำปีที่มีกลุ่มแฟนติดตามเหนียวแน่นอย่าง “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4” ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) “ไทยประกันชีวิต คิด เคียงข้าง ทุกชีวิต” ร่วมด้วย บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) และ ไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป ว่าได้รับเกียรติจาก มิซึโกะ โฮริเอะ (Mitsuko Horie) ศิลปินเจ้าของฉายา ‘Anison Queen’ เสียงต้นฉบับผู้ขับร้องเพลงการ์ตูนเรื่อง Candy Candy, Voltes V และ Saint Seiya ฯลฯ ตอบรับที่จะบินลัดฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมโชว์เพลงการ์ตูนในงานปีนี้ โดยจะขึ้นแสดงในวันเสาร์ที่ 3 พ.ค.2557 ล่าสุด คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้จัดงานได้เปิดเผยข้อมูลไฮไลท์เพิ่มเติมเป็นรายชื่อ 2 ศิลปินเพลงอนิเม่ชาวญี่ปุ่นที่ตอบรับเดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกเพื่อร่วมงานเดียวกัน ได้แก่ โคจิ วาดะ (Koji Wada) และ มาซามิ โอคุอิ (Masami Okui) ขึ้นแสดงในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ค.2557 คาดว่าจะสร้างความฮือฮาแก่คอเพลงอนิเม่ได้อย่างแน่นอน


โคจิ วาดะ คือศิลปินชายชื่อดังชาวญี่ปุ่นผู้ขับร้องเพลง ‘Butter-Fly’ ซึ่งเป็นเพลงประกอบการ์ตูนอนิเม่ยอดฮิตเรื่อง Digimon Advanture โดยเพลง ‘Butter-Fly’ นี้เป็นผลงานเพลงแรกของเขา ซึ่งแม้เวลาจะผ่านมาหลายปีแล้ว ก็ยังได้รับความนิยมชมชอบจากแฟนๆอนิเม่มากมายทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ เขายังมีผลงานเพลงประกอบอนิเม่อีกหลายเพลงที่สามารถไต่ขึ้นสู่อันดับสูงๆ ในชาร์ตเพลงของญี่ปุ่นเช่นกัน ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้ โคจิ วาดะ เป็นนักร้องอนิเม่ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก นอกจากนี้แล้วเขาเองยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการดัดแปลงเนื้อร้องเพลงต่างๆ รวมถึงได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบอนิเม่เรื่อง Digimon ในภาคอื่นๆ อีกด้วย


ส่วน โอคุอิ มาซามิ นั้นเธอเป็นศิลปินหญิงที่มีความสามารถหลากหลายหาตัวจับยากคนหนึ่ง ซึ่งนอกจากเป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับ ยูมิ มัตซึโทยะ แล้วยังมีผลงานในฐานะนักร้องแบ็คอัพอื่นๆ อีกมากมาย จนกระทั่งเดือนสิงหาคม ปี 1993 เธอได้เปิดตัวในฐานะนักร้องเพลงประกอบอนิเม่ของค่าย King Record กับเพลงที่ชื่อว่า ‘Dare yori mo Zutto’ ตามด้วยผลงานเพลง ‘Slayers’ และ ‘Shojo Kakumei UTENA’ อีกด้วย แถมยังมีผลงานเพลงประกอบอนิเม่ที่ได้รับความนิยมอีกหลายเพลงด้วยกัน รวมไปถึงผลงานด้านการแต่งเพลงประกอบอนิเม่ของเธอก็โดดเด่นไม่น้อยเลย


ในงานเดียวกันนี้ ยังเป็นแหล่งรวมตัวของแฟนอนิเม่ สาวกคอสเพลย์ และผู้มีการ์ตูนอยู่ในหัวใจ โดยจะเปิดให้ชมฟรีตลอดงาน 2 วันเต็ม เสาร์ที่ 3 และ อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ กับ “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4” ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square) ซึ่งทาง จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานเตรียมเนรมิตพื้นที่ไว้สำหรับสุดยอดกิจกรรมงานการ์ตูนอย่างคับคั่งจุใจ เช่น การแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน Anisong ตัวจริงเสียงจริงจากประเทศญี่ปุ่น, พาเหรดคอสเพลย์, เวทีประกวดร้องเพลงอนิเม่ พร้อมด้วยมหกรรมการแสดงสินค้าของค่ายการ์ตูนดังต่างๆ มากมาย และกิจกรรมการแข่งขันทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้นภายใต้หัวข้อ WELCOME AEC ความยาว 45 วินาที ชิงเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและคอร์สเรียนแอนิเมชั่นที่สถาบัน Digital Holly Wood Academy 1 คอร์ส นอกจากนี้ยังสามารถรับข้อมูลการเรียนแอนิเมชั่นจากสถาบันชื่อดัง Human Digicraft Academy หลักสูตรการสอนจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/thaijapananime และที่ Official Website http://gyucreative.com/animemusicfestival/2014/Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

To Top