Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

มาโกโตะ ( ลูซิเฟอร์ ) เปิดใจอยากร่วมงานกับ บอดี้สแลม-อนันดา !! (2011-02-26)

นักร้องหนุ่มสุดเท่ห์จากดินแดนซามูไร มาโกโตะ โคชินากะ (Makoto) นักร้องหนุ่มจากวง ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) บินเดี่ยวลัดฟ้ามาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อมาจัดงานแฟนมีตติ้งแบบสุดพิเศษกับแฟนคลับชาวไทยในชื่องาน MOKOTO KOSHINAKA Secret Meeting With Love และหลังงานแฟนมีตติ้งเสร็จสิ้นลงหนุ่ม มาโกโตะ ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง รวมถึงอัพเดทข่าวคราวต่างๆ ของตัวเขาว่าตอนนี้ทำอะไรยังไงอยู่บ้าง เราไปสัมผัสถึงตัวตนที่สุดแสนจะอารมย์ดีของหนุ่มคนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ …..


△อยากทราบถึงเหตุผลที่ มาโกโตะ มาจัดงาน Secret Meeting ในครั้งนี้ที่เมืองไทย ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ ?
คือเมื่อประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้วผมและเพื่อนๆ ได้มาจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของ ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) ที่เมืองไทย พอเวลาผ่านมาผมมีความรู้สึกว่ายังอยากเจอแฟนคลับชาวไทยอยู่เสมอ เลยจัดงานครั้งนี้ขึ้นมาครับ


△ความพิเศษของงานนี้คืออะไรคะ ?
ผมได้เตรียมภาพที่ตัวผมเองได้ไปเที่ยวมาในเมืองไทยก่อนงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้มาฝากแฟนๆ ด้วยครับ เช่นที่ โบวลิ่ง และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งผมเพิ่งจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวเป็นครั้งแรกด้วยครับ△รักเมืองไทยขนาดนี้ มาโกโตะ มีแผนจะมีบ้านที่นี่เลยหรือเปล่าคะ ?
( หัวเราะ ) ก็คิดอยู่เหมือนกันครับ กำลังดูๆ อยู่ เพราะอยากมีบ้านที่เมืองไทยครับ


△นอกจากโปรเจคนี้ ยังมีโปรเจคงานอื่นๆ ที่อยากทำอีกหรือเปล่าคะ ?
เพราะผมติดปัญหาทางด้านภาษาเลยค่อนข้างยากสำหรับงานด้านการแสดง แต่ที่จริงผมอยากเล่นภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่งครับ


△มาโกโตะ รู้จักนักแสดงไทยที่อยากจะร่วมงานด้วยบ้างมั้ยคะ ?
รู้สึกอยู่คนหนึ่งครับ เป็นนักแสดงผู้ชายที่คล้ายๆ ลูกครึ่งครับ แต่ผมไม่รู้จักชื่อ ผมเคยเห็นเค้าแสดงภาพยนตร์ประวัติศาตร์ และเคยได้มีโอกาสได้ถ่ายรูปกับเขาครั้งหนึ่งด้วย ( สื่อมวลชนเลยคาดการณ์ว่าน่าจะเป็น อนันดา เอเวอริ่งแฮม เพราะว่า มาโกโตะ กับ อนันดา ได้ถ่ายรูปคู่กันตอนงาน Thai Film ครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ไทย )


△ได้ทราบข่าวมาว่าตอนนี้กำลังฟอร์มวงใหม่อยู่ อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับวงใหม่หน่อยค่ะ ?
ตอนนี้ผมได้ทำวงใหม่นี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วครับ ทำเพลงของวงแล้วประมาณ 40 เพลง ส่วนเพลงที่จะใช้ในคอนเสิร์ตจริงๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยครับ คงต้องคุยกับเพื่อนๆ ในวงก่อนครับ และที่สำคัญผมก็อยากจัดคอนเสิร์ตให้คนไทยได้รู้จักกับวงใหม่ของผมด้วยครับ△แนวเพลงเป็นแนวไหนเหรอคะ ?
ก็ถ้าเปรียบเทียบกับผลงานเพลงที่ผ่านๆ มาของผม แนวเพลงในครั้งนี้จะแรงกว่านิดหน่อยครับ


△แล้วแนวเพลงครั้งนี้ยังเป็นคงความร็อคอยู่รึเปล่าคะ ?
จะเป็นแนวเมทัลครับ และก็มีวิชวลด้วย แต่คงไม่ได้เน้นแค่วิชวล แต่จะมีการแต่งตัวแต่งหน้าสไตน์นั้น เมื่อก่อนยังหนุ่มอยู่ครับ ไม่ต้องแต่งหน้ามาก แต่ตอนนี้อายุ 30 แล้วเลยต้องแต่งหน้ามากขึ้น เพื่อปิดรอยตีนกาครับ ( หัวเราะ )


△ตอนนี้ทราบว่าสมาชิกแต่ละคนเนี่ยมาจากหลายๆ วงมารวมตัวกัน ปรับตัวเข้าหากันง่ายกว่าตอนเป็น ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) หรือเปล่าคะ?
สำหรับการทำงานของผมกับสมาชิกคนอื่นในวงนั้น พวกเขาสุดยอดมากเลยครับ แต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์ในวงการเพลงมาแล้วมากมาย มากกว่าตัวผมอีกนะครับ ดังนั้นในการทำวงใหม่ครั้งนี้ผมคิดว่าทุกๆ คนจะช่วยกันทำให้วงนี้ออกมาได้ดีแน่ๆ เลยครับ และอีกอย่างก็คือสมาชิกส่วนมากเป็นศิลปินที่มีผลงานที่มีชื่อเสียงมากกว่า 100,000 ชิ้นเลยครับ


△แล้วตอนนี้ผลงานซิงเกิ้ลใหม่ได้ออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้วหรือยังคะ ?
ตอนนี้มีเพลงในสต็อกเยอะมากๆ เลยครับ ผมคิดว่าเมื่อกลับไปถึงญี่ปุ่นคงต้องปรึกษากับสมาชิกเรื่องเพลงที่จะเลือกทำซิงเกิ้ล และเพลงที่จะเล่นในคอนเสิร์ตดูก่อนครับ และเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วที่ผมได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย พอผมกลับไปญี่ปุ่นผมก็มีถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่งครับ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้มีกำหนดที่แน่นอนว่าจะฉายเมื่อไหร่ แต่เป็นหนังเกี่ยวกับตำรวจครับ△ได้ข่าวมาว่า มาโกโตะ ชื่นชอบศิลปินไทยด้วยใช่มั้ยคะ ?
ใช่ครับ เมื่อก่อนผมชอบวง โลโซ ครับ แต่ตอนนี้ผมชอบ บอดี้สแลม มากๆ เลยครับ พอดีเมื่อตอนที่ผมอยู่ญี่ปุ่นได้มีโอกาสฟังเพลงของ บอร์ดี้สแลม และถ้ามีโอกาสผมก็อยากเล่นคอนเสิร์ตกับ บอร์ดี้สแลม ด้วยครับ ( มาโกโตะ ฮัมเพลง “คิดฮอด” ของบอดี้สแลม ให้ฟัง ) ที่ผมจำเพลงนี้ได้เพราะมีทำนองที่เป็นเอกลักษณ์มาก และอีกอย่างผมชอบเสียงผู้หญิงที่มาร้อง Featuring ในเพลงนี้ครับ ( มาโกโตะ เลียนแบบเสียง “พี่นาง ศิริพร” ) เสียงของผู้หญิงคนนั้นเพราะมากทำให้เพลงนี้ติดหูมากเลยครับ ผู้หญิงคนนั้นชื่ออะไรครับ ( สื่อมวลชนตอบไปว่าชื่อ “ศิริพร” ) ฝากบอกเขาด้วยนะครับว่าเสียงเขาไพเราะมากๆ ครับ


△เพิ่งผ่านวันวาเลนไทน์มาได้ไม่นาน อยากทราบว่า มาโกโตะ ไปสวีทกับใครมาคะ ?
อยากจะทราบจริงๆ เหรอครับ ( หัวเราะ ) คือวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมานี้ผมกับคุณพ่อได้ไปงานรวมรุ่นสมัยมัธยมต้นกับมัธยมปลายของคุณพ่อมาครับ คนที่มาในงานก็มีแต่รุ่นคุณพ่อทั้งนั้นเลยครับ ( หัวเราะ ) แต่ถ้าจะพูดถึงวาเลนไทน์ที่ไปกับผู้หญิงมาเนี่ย ก็คงจะเป็นงานมีตติ้งกับแฟนๆ ในเมืองไทยครั้งนี้แหละครับ ( ยิ้มหวาน )


△นี่ก็ใกล้เทศกาลสงกรานต์แล้ว มาโกโตะ รู้จักเทศกาลสงกรานต์บ้างมั้ยค่ะ อยากจะไปที่ไหนบ้างหรือเปล่า ?
รู้จักครับ แต่ผมว่าไม่ค่อยจะเข้ากับตัวผมสักเท่าไหร่ และผมก็ยังไม่รู้เลยครับว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ตัวผมเองไม่ค่อยจะมีเวลาเท่าไหร่ครับ แต่ถ้ามีโอกาสอยากจะไปเชียงราย อยากไปดูเขาลอยโคมครับ△สำหรับงานครั้งนี้เป็น Secret Meeting เลยอยากให้ มาโกโตะ พูดถึงความลับของตัวเองสักหนึ่งอย่างได้มั้ยคะ ?
เนื่องจากวันนี้เป็น Secret Meeting ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนตื่นเต้นกับงานชิ้นต่อไปของผม ผมขอยังไม่พูดครับ ขอเก็บเป็นความลับต่อไปก่อนนะครับ ( ยิ้ม ) 


△สำหรับ มาโกโตะ ที่ขึ้นชื่อด้านแฟชั่นมีอะไรจะแนะนำแฟชั่นสำหรับหน้าร้อนนี้สักหน่อยมั้ยคะ ?
( หัวเราะ ) มันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะครับ สำหรับผมถ้าอยากแต่งอะไรก็แต่งเลยครับ ไม่ค่อยมีสไตล์อะไรมากมาย แต่ส่วนมากในหน้าร้อนผมจะใส่เสื้อผ้าหนาๆ แต่หน้าหนาวผมจะใส่บางๆ ตรงกันข้ามกันครับ ( หัวเราะ )


△อยากให้ มาโกโตะ ฝากผลงานทั้งในเมืองไทยและที่ญี่ปุ่นกับแฟนเพลงทุกคนด้วยค่ะ ?
ผมอยากฝากวงใหม่ของผมครับ พอผมกลับไปที่ญี่ปุ่นผมก็จะคุยเรื่องออกซิงเกิ้ลใหม่และคอนเสิร์ตกับสมาชิกในวง ส่วนเรื่องวง ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) ผมยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป แต่ผมก็ยังอยากจะทำอยู่ครับ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ


△สุดท้ายนี้อยากให้ มาโกโตะ ช่วยพูดภาษาไทยให้ฟังเล็กน้อยค่ะ ?
อืม … อร่อย , ทุกคนน่ารักมาก , ผมรักคุณ , สุดยอด , ครับ ( หัวเราะ ) 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

 • JAPAN

  กระหึ่ม!! AKB48 เตรียมขึ้นเวทีประกบวงน้อง JKT48 สร้างปรากฎการณ์ความร่วมมือเหล่าไอดอลนานาชาติบนบีช เมืองพัทยา!!!

  By

  FacebookTwitterLine              มาตามกระแสและคำเรียกร้องของเหล่าโอตะและแฟนคลับ ที่อยากเห็นความสนุกสนานและความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของไอดอลในเอเชียบนเวทีคอนเสิร์ตระหว่างกลุ่มไอดอลสุดฮอตจากญี่ปุ่น  AKB48 กับวงไอดอลรุ่นน้อง JKT48 จากประเทศอินโดนีเซีย ในงาน “Asian Idol Music Festival 2019” ที่จะจัดขึ้นระหว่างศุกร์ที่ 20 – วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ...

 • JAPAN

  10 ตุลาคมนี้! พบกับโลกใต้ทะเลสุดตระการตา ในแอนิเมชันเรื่อง Children of the Sea

  By

  FacebookTwitterLineเรื่องราวของ “รุกะ” เด็กสาวมัธยมต้นที่ไม่เก่งในเรื่องการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาทางคำพูด มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรมตั้งแต่วันแรกของวันหยุดฤดูร้อน เธอที่อยู่ห่างกับแม่ในช่วงหน้าร้อนอันยาวนาน ไม่ว่าจะโรงเรียนหรือที่บ้านก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน รุกะจึงไปที่อควาเรียมที่เป็นที่ทำงานของพ่อ ในขณะที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าอควาเรียมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่ ตรงหน้าของเธอก็ได้พบกับพี่น้องปริศนา อุมิ และ โซระ ที่ว่ายอยู่ในอควาเรียมร่วมกับเหล่าฝูงปลา “พวกเขาถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน” พ่อของรุกะได้กล่าวไว้แบบนั้น ความสดใสและบริสุทธิ์ของ...

 • JAPAN

  แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด…ช่อง GEM จัดเต็มแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณทุกวันคืนวันอาทิตย์แบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้!

  By

  FacebookTwitterLine ***The Phantom Thief YAMANEKO*** แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด..ช่อง GEM จัดเต็มต้อนรับไตรมาสใหม่ อัดแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณแบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้! เริ่มจาก The...

 • JAPAN

  GEM ทรูวิชั่นส์ 244 เตรียม ออกอากาศซ้ำ The Music Day -BEAUTIFUL HARMONY-

  By

  FacebookTwitterLineจบไปอย่างสวยงามสำหรับมหกรรมดนตรี THE MUSIC DAY-BEAUTIFUL HARMONY- ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakura) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งได้ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แพลนของการเดินทางมาจัดงานแฟนมี้ตและไลฟ์คอนเสิร์ตของศิลปินวงคัตตุนที่ประเทศฮ่องกงได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับทั้งศิลปินและแฟนๆภายในประเทศฮ่องกง แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มๆวงคัตตุนก็ยังคงสปีริตดีขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่เวทีใหญ่ THE MUSIC DAY -BEAUTIFUL HARMONY- ในประเทศญี่ปุ่นและถ่ายทอดสดมาให้แฟนๆทั่วทั้งเอเชียได้ชม พร้อมทั้งเหล่ากองทัพศิลปินชื่อดังจากทั่วทั้งญี่ปุ่น...

 • JAPAN

  “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” โกอินเตอร์ร่วมงาน “BABYMETAL” เซอร์ไพร์สแฟนเพลง โชว์ Rapไทยเพลงใหม่ล่าสุด “PA PA YA!!” โดดร่วมคอนเสร์ตใหญ่กลางญี่ปุ่น

  By

  FacebookTwitterLine  ไม่เพียงแค่มาแรงเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่กระแสเพลง Hip-Hop กำลังมาแรงทั่วโลก เพราะล่าสุดRapper ตัวพ่อมากความสามารถของวงการอย่าง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่”(F.HERO)หรือ “กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก”สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก)ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงถล่มทลาย ยอดวิวพุ่งสูงกว่า 100 ล้านวิวแถบทุกเพลง ประกอบกับช่วงนี้กอล์ฟฟิตซุ่มเตรียมทำเพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Into The New...

 • JAPAN

  กิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KAT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! 

  By

  FacebookTwitterLineกิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KUT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 10 มิถุนายน 2562) สมาชิก GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) มีสิทธิ์ลุ้นชิงทริปไปฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ฟรีทั้งทริป เพื่อไปกระทบไหล่หนุ่มๆวง KAT-TUN อย่างใกล้ชิด...

 • JAPAN

  ช่อง GEM บินลัดฟ้าศิลปิน J-POP วงคัตตุน (KAT-TUN) มายังฮ่องกงเพื่อโปรโมทมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’

  By

  FacebookTwitterLineมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’ ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.50 น.ตามเวลาประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งข่าวว่า ในปีนี้ช่อง GEM ได้ร่วมมือกับค่ายจอห์นนี่และสหาย (Johnny & Associates) อีกครั้งเพื่อนำศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง วงคัตตุน (KAT-TUN) มาทำการแสดงสดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน‘THE MUSIC DAY’  วงคัตตุน (KAT-TUN) เป็นอีกหนึ่งศิลปินบอยแบนด์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยมีสมาชิกทั้งหมดสามคน ประกอบไปด้วย คาซึยะ คาเมนาชิ (Kazuya Kamenashi), ทัตซึยะ อุเอดะ(Tatsuya Ueda) และ ยูอิจิ นากามารุ (Yuichi Nakamaru) พวกเขาไม่ได้มีความสามารถทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้พิสูจน์ว่า พวกเขามีความสามารถรอบด้านผ่านทางผลงานวาไรตี้โชว์, ละคร...

 • JAPAN

  【ยกเลิก】 คอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok

  By

  FacebookTwitterLineทางผู้จัดเสียใจอย่างยิ่งสำหรับการแจ้งข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok เนื่องจากปัญหาการบริหารงานภายใน, เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศการยกเลิกคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 20...

 • JAPAN

  พร้อมร็อกกันให้แผ่นดินสะเทือนไปกับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ปักหมุดวันขายบัตร 11 พ.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterLineเป็นอีกหนึ่งงานที่กระแสดีสุดๆ หลังจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ประกาศว่าจะพา 4 หนุ่ม [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) บินตรงมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ทั้งศิลปินและแฟนคลับต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันจองบัตร[ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok (อเล็กซานดรอส...

To Top