Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ทุ่มสุดตัว เพื่อความสมบูรณ์แบบของหนังแอ็คชั่น ไซไฟทุนสร้างสูงสุดของเอเชียในรอบ 10 ปีกับ The Space Battleship Yamato (เดอะ สเปซ แบทเทิลชิป ยามาโต้) (2010-11-27)

เมื่อมีข่าวว่าจะมีการสร้างการ์ตูนซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมอย่าง The Space Battleship Yamato (เดอะ สเปซ แบทเทิลชิป ยามาโต้) เป็นภาพยนตร์ ก็มีการเฟ้นหานักแสดงหลักของเรื่องอย่าง สุสุมุ โคได และแล้วก็เป็นโชคของทีมงานที่ได้ ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ไอดอลหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย ที่ได้รับการยอมรับว่าไม่มีใครจะเหมาะไปกว่าเขาอีกแล้ว และเมื่อ ทาคุยะ คิมูระ ตกปากรับคำเล่นหนังสักเรื่อง เรื่องนั้นย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการเลือกรับงาน และเมื่อรับงานเรื่องใดก็ทุ่มเทให้อย่างสุดความสามารถ เช่นเดียวกับ มหากาพย์การ์ตูนซีรี่ย์เรื่องยิ่งใหญ่ และครองใจคนเอเชียมานาน ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟสุดอลังการเรื่องนี้ และถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าใช้ทุนสร้างสูงสุดในรอบ 10 ปีของญี่ปุ่น โดยใช้ทุนสร้างกว่า..30 ล้านดอลล่าร์ สำหรับ ทาคุยะ คิมูระ ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายอีกครั้ง โดยเขารับบทเป็น สุสุมุ โคได นักเรียนนายเรือของกองกำลังพิทักษ์โลกในฐานทัพเรืออวกาศ ยามาโต้ โดย ทาคุยะ คิมูระ เผยถึงความรู้สึกที่ได้รับบทนี้ว่า "ผมมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อทำให้อะนิเมะที่รักของทุกคนให้กลายเป็นหนังที่ใช้คนแสดงครั้งแรก ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์หนังที่จะเกิดขึ้นในอนาคต"  เรียกได้ว่า ทาคุยะ ได้ใช้ทั้งแรงกายและแรงใจทุ่มเทให้กับเรื่องนี้ นอกจากนี้เพื่อความสมบูรณ์แบบ เขายังยอมให้ลดค่าเหนื่อยของเขา เพื่อเพิ่มทุนให้กับงานสร้าง รวมถึงยอมถ่ายซ่อมในฉากที่ยังไม่สมบูรณ์ จนกว่าจะออกมาดีที่สุด เพื่อไม่ให้ผู้ชมที่ตั้งตารอดูต้องผิดหวัง


ภาพยนตร์เรื่อง The Space Battleship Yamato (เดอะ สเปซ แบทเทิลชิป ยามาโต้) ถือเป็นภาพยนตร์ที่มีประวัติการกำเนิดที่ยาวนานกว่า 36 ปี จากการ์ตูนอนิเมชั่นสุดคลาสสิก ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ใช้การเตรียมงานกว่า 4 ปีและถ่ายทำอีก 9 เดือน เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอภิมหาสงครามแอ็คชั่น ไซไฟที่จะเปิดศักราชภาพยนตร์เอเชีย ปี 2011 ได้อย่างแท้จริง


The Space Battleship Yamato (เดอะ สเปซ แบทเทิลชิป ยามาโต้) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2199 เมื่อโลกถูกรุกรานโดย จักรวรรดิกามิลัส ที่บังคับให้มนุษย์เลือกว่าจะยอมแพ้หรือสูญพันธ์ เมื่อมนุษย์เลือกที่จะต่อต้านทำให้ถูกยิงด้วยระเบิดอุกกาบาตที่เต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี พื้นผิงวโลกจึงแห้งแล้ง ทำให้มนุษย์ต้องอพยพไปอยู่ใต้ดิน แต่เมื่อกัมมันตภาพรังสีกำลังจะแทรกซึมฐานที่มั่นสุดท้าย กองกำลังพิทักษ์โลก จึงต้องขุดโครงการนำเรือประจัญบานยามาโตะที่ถูกยิงจมในสงครามโลกครั้งที่สอง มาดัดแปลงใช้เป็นยานอวกาศเพื่อทำภารกิจค้นหาดาวเคราะห์อิสแกนดา และนำเครื่องกำจัดกัมมันตภาพรังสีมาช่วยโลก โดยพวกเขามีเวลาจำกัดไม่ถึงปีเท่านั้น


สุดยอดแอ็คชั่น ไซไฟ รับศักราช 2011
The Space Battleship Yamato (เดอะ สเปซ แบทเทิลชิป ยามาโต้)
6 มกราคม 2011 ในโรงภาพยนตร์

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

To Top