Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

งานเปิดตัวผลงานหนังสือเล่มแรกในชีวิตของมาโอะ (Mao) นักร้องนำจากวงชิโดะ (SID)! (2010-03-09)

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เพิ่มบทบาทให้กับตัวเอง หลังจากผ่านการเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัวในวงการดนตรีญี่ปุ่นมาแล้วเกือบ 2 ปี และซิงเกิ้ลล่าสุด “Sleep” ที่ออกมาเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาสามารถคว้าอันดับ 2 จากโอริคอนชาร์ตประจำวันไปครองได้อย่างงดงาม
 
""


นักร้องนำคนเก่งจากวงชิโดะ (SID) ที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่นอย่างมาโอะ (Mao) ได้เปิดตัวหนังสือเล่มแรกอย่างเป็นทางการ จากการรวมบทความที่เป็นผลงานของเขาทั้งหมดในคอลัมน์ “อิปปิทสึงะคิ โนะ บิงะคุ” (Ippitsu gaki no Bigaku) จากนิตยสารดนตรีรายเดือน PATiPATi ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2007 จนถึงเดือนมกราคม 2010 จำนวน 33 คอลัมน์ด้วยกัน และภายในเล่มยังมีบทความที่เจ้าตัวเขียนขึ้นมาพิเศษจากการไปเที่ยวประเทศเกาหลีอีก 2 บทความและที่เขียนพิเศษเพื่อลงในหนังสือเล่มนี้อีก 1 บทความ จึงรวมเป็นทั้งงหมด 36 บทความจากปลายปากกาของมาโอะล้วนๆ!
เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีการจัดอีเวนท์พิเศษสำหรับให้แฟนๆผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือมาต่อแถวเพื่อรับบัตรคิวหน้าร้านหนังสือฟุคุยะ (Fukuya) สาขาชินจูกุ (Shinjuku) จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน 1000 คน โดยจะเริ่มแจกบัตรคิวตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป แต่เมื่อเวลาประมาณ 5.30 น. กลับมีแฟนๆที่มายืนรอต่อแถวแล้วจำนวนเกือบ 300 คน! และครบ 1000 คน ตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 น. ซึ่งถือว่าเร็วกว่าเวลาที่กำหนดในการแจกบัตรคิวราว 2 ชม.เต็ม นั่นเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ถึงความนิยมและความทุ่มเทของแฟนๆของมาโอะในญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี
วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา แฟนๆที่ได้รับบัตรคิวทั้ง 1000 คน ก็เริ่มทยอยมาเรียงแถวอย่างเป็นระเบียบในพื้นที่ที่ทางร้านหนังสือฟุคุยะจัดไว้ให้ แฟนเพลงที่เป็นผู้หญิงส่วนมากแต่งตัวด้วยแฟชั่นสไตล์อาไม่โลลิต้า (Amai Lolita) คือชุดโลลิต้าน่ารักๆ สีหวาน ตามบทสัมภาษณ์ที่มาโอะเคยบอกว่าชอบสาวๆที่แต่งตัวสไตล์นี้ ของขวัญและจดหมายจากแฟนๆจำนวนมากสามารถมอบให้กับมาโอะโดยใส่ลงในกล่องที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้
เมื่อเข้าไปในร้านแล้วจะเห็นว่า ทางร้านจัดพื้นที่โดยการแบ่งด้วยรั้วกั้นไว้ให้เดินกันอย่างเป็นระเบียบคล้ายกับเวลาซื้อตั๋วภาพยนตร์ โดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องยื่นบัตรคิวให้พนักงานแล้วจึงจะได้รับหนังสือพร้อมลายเซนต์ก่อนที่จะได้พบกับมาโอะตัวจริง บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างราบรื่นด้วยระบบการจัดการที่ดีของพนักงานในร้าน แถวของผู้เข้าร่วมงานเคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็วด้วยอัตรา 300 คนต่อ 10 นาที และมีเสียงกรี๊ดของแฟนๆดังขึ้นเรื่อยๆเป็นระยะ มีบ้างที่ร้องไห้ด้วยความตื้นตันที่ในที่สุดก็ได้พบและจับมือกับศิลปินที่ตัวเองชอบ
มาโอะปรากฏตัวด้วยมาดของชายหนุ่มมาดของชายหนุ่มเต็มตัวด้วยสูทสีเทาเนี้ยบเรียบหรูมีสไตล์ พร้อมกุมมือขวาของแฟนๆทุกคนที่จะเตรียมพร้อมยื่นมือขวาตามป้ายที่บอกไว้ก่อนจะได้เข้ามาในพื้นที่ของการจับมือ และยิ้มให้กับทุกคนที่เข้าร่วมงาน


""


ในครั้งนี้ก็มีคนที่ได้เข้าร่วมทั้งหมด 1000 คน
ต้องขอบคุณร้านหนังสือฟุคุยะที่อุตส่าห์จัดงานจับมือที่ใหญ่ขนาดนี้ให้จริงๆครับ
 
""


ด้านในก็อารมณ์นี้แหละครับ
 
""


แฟนๆจำนวนมากที่รออยู่ด้านนอก
 
""


จากตรงนี้ไปแถวก็ยาวจนมองไม่เห็นปลายแถวเลยครับ
ทุกคนที่พยายามต่อคิวเพื่อให้ได้บัตรมางานจับมือ และอุตส่าห์มาเข้าแถวรอ
ขอบคุณนะครับ
 
""
ในระหว่างพักเมื่อผ่านไปแล้วประมาณ 300 คน


 ""
จดหมายและของขวัญจำนวนมาก
พอมาดูอีกทีจำนวนก็เพิ่มขึ้นเยอะกว่าเดิมอีกและพอเลี้ยวตรงมุมนี้ไป….ก็จะเจอมาโอะ!จับมือ จับมือ
มีเด็กน้อยมาด้วย
ทำให้สดชื่นขึ้นมาเลย


แล้วก็จับมือครบ 1000 คนอย่างราบรื่น
จบงาน
 

กลับบ้านด้วยรอยยิ้ม


และมีเรื่องที่ผมอยากจะขอโทษทุกคน
ถึงเรื่องที่ต้องจับมือกับทุกคนด้วยความเร็วขนาดนั้น
มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆแค่ไม่กี่วินาที
เพราะว่าจะไม่สามารถจับมือได้ครบ 1000 คน เลยถ้าหากไม่ใช่ความเร็วระดับนั้น
บางครั้ง ผมไม่สามารถจะหาถ้อยคำมาพูดตอบแฟนๆที่กำลังเริ่มพูดกับผมได้ทัน
และนั่นทำให้ผมรู้สึกว่าต้องขอโทษ


สำหรับแฟนๆที่จะเจอกันที่ฟุกุโอกะในวันพรุ่งนี้
ผมจะดีใจมากถ้าทุกคนเตรียมคำพูดที่ “ตัดสินใจไว้แล้วล่ะว่าจะพูดอันนี้” เอาไว้
ไหนๆก็จะได้เจอกันทั้งที ผมก็อยากจะทำให้การพบกันของเราไม่มีอะไรที่จะต้องมาเสียดายภายหลัง


ทุกคนที่อุตส่าห์เข้าร่วมงานที่ชินจูกุวันนี้
ขอบคุณมากจริงๆครับ
อ่านหนังสือกันเยอะๆนะ
แล้วก็ล้างแต่มือข้างที่ผมไม่ได้จับด้วยล่ะ 555555
ล้อเล่นนะครับ
พรุ่งนี้ก็มาสนุกกัน!!”


 

มาโอะกับกองหนังสือที่จะต้องเซนต์ก่อนวันงานบัตรคิวที่ได้รับเพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือวันที่ 6แฟนๆที่แต่งกายสไตล์อาไม่โลลิต้ากับบรรยากาศการต่อแถวลายเซนต์ของมาโอะจากในหนังสือหน้าแรก

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

To Top