Connect with us

PINGBOOK

INTER

รุมให้คะแนนรีวิว!! จาก โสดเหงา เป็น ล็อบสเตอร์ สู่ The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม

จาก โสดเหงา เป็น ล็อบสเตอร์ สู่ The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม ยอดเยี่ยม โดนใจ นักวิจารณ์ไทย รุมให้คะแนนรีวิว สมรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากคานส์


หลังการฉายรอบสื่อมวลชน The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม ได้เรียกกระแสฮือฮา โดนใจ นักวิจารณ์ และ ผู้ชมชาวไทย โดย มงคลเมเจอร์ และ โรง ภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ได้จัดเสวนา เจาะลึก ถึงความสำเร็จของ ผกก. ยอร์กอส ลานติมอส จาก โสดเหงาเป็นล็อบสเตอร์ สู่ The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหมที่ได้ 3 กูรูด้านภาพยนตร์ คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ คุณเอิร์ธ ออสการ์ แฟนพันธ์แท้รางวัลออสการ์ และ คุณภานุ อารี ผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกภาพยนตร์ต่างประเทศบริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด โดยทั้ง 3 ท่านต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ ระทึก เดาทางไม่ถูกตลอดทั้งเรื่อง การทำงานของผกก.คนนี้ไม่เคยทำให้คนดูต้องผิดหวัง “

The Killing of a Sacred Deer ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ผลงานเรื่องล่าสุดของ ยอร์กอส ลานติมอส ผู้กำกับ-มือเขียนบท-รุ่นใหม่มาแรงที่สุดของยุค ผู้โด่งดังและเป็นที่จดจำจากภาพยนตร์ The Lobster โสดเหงาเป็นล็อบสเตอร์ ถ่ายทอดเรื่องราวของ สตีเว่น เมอร์ฟี่ย์ ( โคลิน ฟาร์เรล ) ศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเองที่ผลอทำให้คนไข้เสียชีวิตระหว่างผ่าตัด และ มาร์ติน ( แบร์รี่ โคแกห์น ) นักแสดงที่กำลังมาแรงสุดจากภาพยนตร์ DUNKRIK ลูกชายของคนไข้ที่พ่อต้องตายในระหว่างการผ่าตัดหัวใจ มาร์ติน เริ่มพยายามที่จะเข้ามาในยุ่งกับ ครอบครัวของสตีเว่น สิ่งเดียวที่เขาต้องการคือทำลายทุกอย่างที่ทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข สตีเว่นจึงต้องยอม ‘เสียสละ’ บางอย่างเพื่อหลุดพ้นจากเคราะห์กรรมครั้งนี้


“ เดาทางไม่ถูก ชอบบบรยากาศในหนังมาก ถือเป็นลายเซ็น ผกก. คนนี้ ‘ – คุณโต้ง บรรจง ผกก. แฟนเดย์
“ เรื่องนี้พาเราไปไกลขึ้นอีก เซอร์ไพร์สมาก รู้สึกดีที่ชอบ The Lobster จนอยากดูเรื่องนี้ “ – คุณท๊อปแท๊ป นักแสดง
“ เดาทางไม่ถูกเลย การทำงานของผกก.คนนี้จะทำให้เราประหลาดใจไปกับหนังตลอดทั้งเรื่องเลยครับ “ –คุณวิคเตอร์ ศิลากอง ผู้อำนวยการ World Film Festival
“ มีความโหด มีความเฮี้ยน คาดเดาทาง ผู้กำกับไม่ได้เลย “ – คุณเอิร์ธ ออสการ์
“ ช็อกมาก กับฉากจบ ผมไม่คิดว่าจะมาเจออะไรแบบนี้ ต้องดูเลย “ – ครูทอม
“ 20 นาทีสุดท้าย พีคมาก เผยธาตุแท้ในใจคนออกมา “ – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C
“ หนังล้ำกว่า Lobster ยอร์กอสเป็น ผู้กำกับที่เป็นตัวของตัวเองสูงมาก “ – คุณกอล์ฟ ปวีณ ผกก. 4 แพร่ง
“ กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น เป็นงานที่น่าสนใจของผู้กำกับคนนี้ “ – คุณปิ๊ง อดิสรณ์ ผกก.รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
“ โคตรระทึก หายใจไม่ทั่วท้องตั้งแต่ต้นจนจบ “ – คุณแชมป์ Just ดู it 0393
“ The Lobster จะกดดันกว่านี้ เรื่องนี้ดูดูง่าย กลมกล่อม “ – คุณหนอ VOICE TV

The Killing Of Sacred Deer เจ็บแทนได้ไหม
30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in INTER

To Top