Connect with us

PINGBOOK

INTER

รูดม่านปิดฉากร้อน!คอนรวมตัวเทพกีต้าร์ระดับโลก ใน GENERATION AXE A Night of Guitars Asia Tour 2017 Live Concert in Bangkok

รูดม่านปิดฉากอย่างร้อนแรง กับที่สุดของการรวมมือกีต้าร์อันดับต้นๆของโลกไว้ในงานเดียว

GENERATION AXE A Night of Guitars Asia Tour  2017 Live Concert in Bangkok

ไอเอ็มซี ไลฟ์ กรุ๊ป (IMC Live GROUP) เป็นอีกหนึ่งงานที่ภูมิใจนำเสนอ กับการรวมตัวที่สุดของที่สุดเหล่ามือกีต้าร์ระดับพระกาฬ เจนเนอเรชั่น แอค ค่ำคืนแห่งเสียงกีตาร์ เอเชียทัวร์ 2017 ไลฟ์ คอนเสิร์ต อิน แบงคอก (GENERATION AXE A Night of Guitars Asia Tour  2017 Live Concert in Bangkok) ที่ถูกจัดขึ้นในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อแดดร่มลมตกภายในบริเวณมูนสตาร์ สตูดิโอ 8  ต่างคราคร่ำไปด้วยเหล่าร็อกเกอร์  และคนที่ชื่นชอบการเล่นกีต้าร์มารวมตัวกันอย่างเนื่องแน่น  โดยก่อนที่คอนเสิร์ตจะเริ่มบรรยากาศด้านนอก บ้างก็จับจ่ายซื้อMerchandise เสื้อ หมวกของที่ระลึก บ้างก็ยืนเม้าส์มอยตามประสาเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน เสมือนงานรวมรุ่นก็ไม่ต่างเลยทีเดียว

และไม่ปล่อยให้แฟนเพลงรอนานเมื่อถึงเวลา 19.30 น.ตรงเป๊ะ ไฟในฮอลล์ก็ดับลง เสียงกรีดร้องจากเหล่าผู้ชมก็ดังสนั่นไปทั้งสตูดิโอมูนสตาร์ จากนั้นเหล่าขุนพลทั้ง 5 สตีฟ วาย (Steve Vai) นูโน เบตเทนคอร์ท (Nuno Bettencourt) อิงเว มาล์มสทีน (Yngwie Malmsteen) แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde) และ โทซิน อบาซี  (Tosin Abasi) ก็ปรากฎตัวขึ้นบนเวทีและเปิดตัวกับเพลง Foreplay เพลงฮิตของ Boston ก่อนจะส่งเวทีต่อให้น้องเล็กสุดอย่าง โทซิน อบาซี  โซโล่เดี่ยวก่อนคนแรก ซึ่งโทซิน ก็โชว์ทักษะดนตรีชั้นเซียน ที่ถึงแม้อายุจะแค่ 20 กว่าๆ แต่เทคนิคการ Slapping และ Tappingกีต้าร์ก็ทำเอาใครหลายๆคนอ้าปากค้างไปตามๆกัน เริ่มจากเพลง  Tempting Time , Air Chrysalis , Woven Web  ถูกจัดต่อกันมาแบบไม่มีช่องว่างให้ได้พักหายใจหายคอกันเลย โดยเฉพาะกับเพลงสุดท้าย Physical Educa ของวง Animal As Leader พิเศษหน่อยได้ นูโน เบตเทนคอร์ท (Nuno Bettencourt) โดดขึ้นมาร่วมแจมด้วย  แล้วไหนๆก็ขึ้นมาแล้ว ก็เลยได้โซโล่เดียวกันต่อแบบไม่ยั้งกับเพลง  Get The Funk Out , Midnight Express ก่อนจะพักเบรคกับเพลงนุ่มๆของวง Extream ซึ่งจะเป็นเพลงอะไรไปไม่ได้นอกจากเพลงดังที่ชื่อว่า  More Than Words ที่งานนี้ทำเอาผู้ชมต่างส่งเสียงร้องตามดังกระหึ่มมากๆ

เมื่อเพลงจบลง แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde) ก็ได้ขึ้นมาขอแจมเพลง Sideways ของนูโน ด้วย  ซึ่งการปรากฏตัวของ แซ็ก ไวลด์ วันนี้มาในมาดร็อกที่ดูจะดุดันเป็นพิเศษ ปลอกแขนและสายสะพายกีต้าร์ตอกหมุด โซ่เส้นโตคล้องกับกางเกงประหนึ่งถูกพันธนาการจากความเป็นร็อกเกอร์ ที่ถึงแม้จะมาโชว์แค่ 3 เพลง แต่ก็เป็น 3 เพลงที่ยาวนานมากสุดๆ เปิดประเดิมด้วย N.I.B. อีกหนึ่งเพลงสุดคลาสสิคของวง Black Sabbath ที่เสียงร้องของ แซ็ก ไวลด์นั้นแทบจะถอดแบบออกมาจาก Ozzy Osbourne ต้นฉบับเลยทีเดียว แล้วต่อด้วยเพลง Little Wind  ที่ขอหยิบยืมมาจากศิลปินผู้ล่วงลับ Jimi Hendrix (จิมมี่ เฮนดริก)  ก่อนปิดท้ายโชว์ของเขากับเพลง  Whipping Post ของ the Allman Brother’s Band ที่พ่อคุณเดินลงมาจากเวทีมาโซโล่โชว์กันข้างล่างท่ามกลางคนดู แล้วเอากีตาร์ Gibson Flying Vไปพาดไว้ตรงท้ายทอยและเอื้อมมือไปโซโล่  ทำเอาเรียกเสียงฮือฮากันไปสุดๆ

จากนั้นก็ถึงคิว สตีฟ วาย (Steve Vai) ชื่อนี้ไม่ต้องสาธยายให้มากความ ออกมาพร้อมกับกีต้าร์ Ibanez (ไอบาเน็ส) คู่ใจ โชว์เทคนิคการละเล่นที่หวานจนหลอมละลายไปตามๆกันไปกับเพลง Bad Horsie , Racing The World , Gravity Stom  และเพื่อแฟนเพลงชาวไทยโดยเฉพาะ สตีฟ วาย ยังแถมเพลง for the love of god ที่ไม่มีอยู่ใน Song List ให้อีกหนึ่งเพลงด้วย  …และแล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงซึ่งจู่ๆบนเวทีก็เต็มไปด้วยสโม๊ค พร้อมทั้งแสงสีบนเวทีก็ร้อนแรงแดงไปทั่วเป็นการต้อนรับการมาของเจ้าพ่อสาย Neo Classic อิงเว มาล์มสทีน (Yngwie Malmsteen) ที่พ่อคุณมีนิ้วมือรวดเร็วดุจพายุ  ซึ่งงานนี้อยากบอกว่า ตลอดการโชว์อย่าว่าแต่มองตามเลย แค่ฟังอย่างเดียวยังแทบจะไม่ทันเลยจ้า  และเพื่อให้สมกับการรอคอย อิงเว มาล์มสทีน ก็ขอจัดเต็มๆกว่า 10 เพลงทั้ง Spellbound , Valhalla , 1000 Cuts , Arpeggios From Hell , Badinerie Double B , Far Beyond The Sun , Trilogy , Black Star  เต็มอิ่มกันไป

หลังจากโซโล่เดียวกันจนครบแล้วในช่วงท้ายของคอนเสิร์ต เหล่าสุดยอดฝีมือกีต้าร์ทั้ง 5 คน ก็ขึ้นมารวมตัวกันอีกรอบร่วมกันโชว์เพลงFrankenstein และ Highway Star บทเพลงฮิตสุดคลาสสิคจากวง Deep Purple ที่ในเพลงนี้พวกเขาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชม  ด้วยการแสดงลีลาลูกล่อลูกชนในสำเนียงกีต้าร์ที่แต่ละคนจะมีความแตกต่างกันมากงัดออกมาโชว์ทิ้งท้ายกัน   นับเป็นการปิดฉากคอนเสิร์ตอย่างสมบูรณ์ตลอดการแสดง 3 ชั่วโมงกว่าที่ผู้ชมต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่าเต็มอิ่มเกินคำบรรยายจริงๆ  งานนี้ต่างยกนิ้วกดLike รัวๆให้กับ ไอเอ็มซี ไลฟ์ กรุ๊ป (IMC Live GROUP) ผู้จัดที่ทำให้สมหวังซะที หลังจากที่ต่างรอคอยกันมานาน…

Click to comment

Leave a Reply

More in INTER

 • INTER

  สิ้นสุดการรอคอยเมื่อ BoyzIIMen ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯเดือนธันวาคมนี้

  By

  FacebookTwitterLineสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานเมื่อวงบอยซ์ทูเมนศิลปินกลุ่มแนวอาร์แอนด์บีชาวอเมริกันผู้โด่งดังประกาศทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชียเพื่อแสดงสดที่กรุงเทพมหานครเดือนธันวาคมนี้ กรุงเทพมหานคร, 30 กันยายน 2019 – บอยซ์ทูเมนวงดนตรีนักร้องชายอเมริกันในแนวเพลงอาร์แอนด์บีที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลมีกำหนดการที่จะนำเพลงฮิตอมตะของพวกเขามาแสดงสดที่กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นหนึ่งในตารางทัวร์ทั่วเอเชียเดือนธันวาคมนี้หลังกลับจากทัวร์ในสหรัฐอเมริกาและพักที่ลาสเวกัส คอนเสิร์ตที่ทุกคนตั้งตารอครั้งนี้จะขับกล่อมแฟนเพลงทุกรุ่นทุกวัยให้เพลิดเพลินไปด้วยกัน เป็นคอนเสิร์ตที่แฟนๆ และผู้เข้าชมจะได้หวนรำลึกถึงอดีตผ่านการผสมผสานดนตรีคลาสสิกอันทรงคุณค่าของบอยซ์ทูเมนเข้ากับบทเพลงที่แฟนๆ ชื่นชอบรวมทั้งอุปกรณ์ประกอบการแสดงที่แปลกใหม่บนเวที เป็นที่รู้จักกันดีในเพลงรักสะเทือนอารมณ์และการร้องประสานเสียงอันไพเราะกลมกลืนของพวกเขา บอยซ์ทูเมนได้รับการยกย่องอย่างมากเป็นประวัติการณ์แห่งวงการเพลงในฐานะเป็นศิลปินกลุ่มที่มียอดขายระดับมัลติ-แพลทินัมพร้อมกับเป็นเจ้าของ 4 รางวัล GRAMMY®...

 • INTER

  ทั้งโลกต้องหยุด เผยใบปิด-ตัวอย่างที่ทุกคนรอคอย “John Wick Chapter 3: Parabellum” – “คีอานู รีฟส์” คืนวิญญาณโคตรนักฆ่า   

  By

  FacebookTwitterLine”ถ้าหากต้องการสันติ จงเตรียมตัวพบสงคราม” ไม่ต้องรอกันอีกต่อไป! เมื่อทั้งโลกต้องหยุด กับการเผย ใบปิดแรก และ ตัวอย่างแรก โคตรเดือด โคตรมันส์ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอชม เชิญชวนก้าวเข้าสู่อภิมหาความระห่ำแบบนันสต๊อปจากภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด “John Wick Chapter 3: Parabellum” นำโดย “คีอานู รีฟส์” สู่การกลับมาในมาดของ “จอห์น วิค” คืนวิญญาณโคตรนักฆ่า สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ มีอยู่สองเหตุผลด้วยกันที่ทำให้ จอห์น วิค ต้องหนีเอาตัวรอด 1) เขาถูกตามล่าจากทั่วโลกด้วยเงินค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญฯ 2) เขาทำลายกฎในโรงแรม The Continental ด้วยการลงมือฆ่าสมาชิกของสภาสูง High Table ที่สั่งตามล่าตัวเขาเอง ด้วยเหตุนี้ จอห์น...

 • INTER

  คอซีรีส์เตรียมฟิน! ‘ราเชล ยามากาตะ’ พร้อมโชว์ Ost. Something in The Rain 30 พ.ย. นี้

  By

  FacebookTwitterLineแม้ซีรีส์เกาหลี Something in The Rain จะลาจอไปพักใหญ่แล้ว แต่ว่าเรื่องราวความรักต่างวัยของพระนางยังคงตรึงใจแฟนๆ ได้อย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับเพลงประกอบซีรีส์อย่างเพลง “Something in The Rain” และเพลง “La La La” ที่ร้องโดยเจ้าของเสียงทรงเสน่ห์ ‘ราเชล ยามากาตะ’ (Rachael Yamagata) ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นเพลงซีรีส์เกาหลีที่ซาบซึ้งและตรึงอารมณ์ที่สุดเลยก็ว่าได้...

 • INTER

  7 ความลับ เปิดตัวตนจริงของ “เบลค ไลฟ์ลี” (Blake Christina Lively) ไอคอนหญิงแถวหน้าแห่งวงการ สู่ผลงานใหม่สวยเร้นลับใน “A Simple Favor”

  By

  FacebookTwitterLineพบกับการกลับมาอีกครั้งของสาวสวยพราวเสน่ห์ “เบลค ไลฟ์ลี” (Blake Lively) ดาราสาวที่เป็นไอดอลให้กับหญิงสาวทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์การแต่งตัวที่ได้รับการจับตามองในทุกงานพรมแดง ไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวอย่างของผู้หญิงทีเก่งทั้งเรื่องหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัว อีกทั้งยังเป็นไอคอนหญิงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง ภายหลังประสบความสำเร็จดังเป็นพลุแตกจากการแสดงในซีรีส์ Gossip Girl รวมไปถึงหนังที่ผู้ชมต้องคุ้นกันดีอย่าง The Age of Adaline และ The Shallows ล่าสุดเธอกลับมาโชว์ฝีมือด้านการแสดงอีกครั้ง พลิกคาแรคเตอร์มาในมาด สวยเริ่ดแต่เต็มไปด้วยความลึกลับในภาพยนตร์ทริลเลอร์ สร้างจากหนังสือเล่มฮิตในอเมริกา “A Simple...

 • INTER

  ‘CL’ คัมแบ็ค! อย่าให้แม่ของขึ้น! เพราะเธอพร้อม ฆ่า ไม่ยั้ง มือ! ใน ‘Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย’

  By

  FacebookTwitterLine            จับตา! ไอดอลเกาหลี “CL” จากค่าย YG ENTERTAINMENT เพราะล่าสุดเธอเดินหน้าเดบิ้วท์ฝั่งฮอลลีวูดในฐานะนักแสดงเป็นทีเรียบร้อยแล้ว โดยประเดิมโปรเจกต์แอคชั่น-ทริลเลอร์สุดเข้มข้นแห่งปี 2018 ผลงานการสร้างและกำกับของ “ปีเตอร์ เบิร์ก” กับภาพยนตร์เรื่อง “Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” เธอใช้โค้ดลับว่า “ควีน” ผู้ช่วยหัวหน้าทีม Overwatch บอกเลยว่าอย่าให้แม่ของขึ้น! เพราะเธอพร้อม ฆ่า ไม่ยั้ง มือ!             “Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” บอกเล่าเรื่องราวปฏิบัติการทีม Overwatch ของหน่วยปฏิบัติการจู่โจมพิเศษ ในภารกิจส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้กุมความลับที่ซ่อนสารกัมมันตรังสีที่สูญหายไปออกนอกประเทศ ซึ่งมีเวลา...

 • INTER

  สุดเซอร์ไพรส์!!! Jason Mraz เผยเตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ Know พร้อมส่งซิงเกิ้ลนำร่อง “Have It All” ออกมาให้สัมผัสครบทั้งเพลงและมิวสิค วิดีโอเรียบร้อยแล้ว

  By

  FacebookTwitterLineJason Mraz หายเงียบไปพักใหญ่ในเรื่องของงานเพลง หลังจบจากทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม Yes! จนใครๆ สงสัยว่า ชายหนุ่มผู้รักธรรมชาติจะหันไปทำไร่อะโวคาโด หรือบริหารร้านอาหารมังสวิรัติ และใช้ชีวิตคู่หลังแต่งงาน เพลิน จนลืมทำเพลงไปแล้วละมั้ง? แต่แล้ว Jason Mraz ก็ปล่อยเพลงใหม่ “Have It All” แบบจัดเต็มทั้งเพลง ทั้งมิวสิค วิดีโอออกมาให้ฟัง โดยเป็นการทำงานร่วมกันกับวง Raining Jane ที่เคยเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตกับเขามาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น...

 • INTER

  เมื่อสองสุดยอดดีเจแห่งยุค David Guetta และ Martin Garrix พ่วงด้วย Brooks มาเจอกันในเพลง ‘Like I Do’ ผลลัพธ์ก็คือ เพลงชวนเต้นกระจายที่สุดของปี

  By

  FacebookTwitterLineเมื่อสองสุดยอดดีเจแห่งยุค เดวิด เกตตา (David Guetta) และมาร์ติน แกร์ริกซ์ (Martin Garrix) พ่วงด้วยบรูคส์ (Brooks) มาเจอกันในเพลง “Like I Do” ผลลัพธ์ก็คือ เพลงชวนเต้นกระจายที่สุดของปี เป็นดรีมทีมของบรรดาขาแดนซ์และแฟนเพลงEDMเลยก็ว่าได้ สำหรับการทำงานร่วมกันของเดวิด เกตตา และมาร์ติน แกร์ริกซ์ สองเจ้าพ่อฟลอร์เต้นรำระดับหัวแถวของวงการเพลงแดนซ์ยุคนี้...

 • INTER

  เปิดฉากความเข้มข้น! ‘ธีโอ เจมส์’ ปะทะ ‘เบน คิงสลีย์’ เสี่ยงตายล้วงแผนลับล่าคนทรยศใน ‘Backstabbing for Beginners’

  By

  FacebookTwitterLineนับถอยหลังความเข้มข้นที่โลกกำลังรอคอยด้วยภาพยนตร์ทริลเลอร์-การเมืองเรื่อง “Backstabbing for Beginners ล้วงแผนล่าทรยศ” ที่ได้นักแสดงสองรุ่นมากฝีมือมาประชันความเดือด นำโดยเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง “เบน คิงสลีย์” จาก Gandhi และหนังดังอย่าง Exodus: Gods and Kings, Iron Man 3 ที่มาสวมบทบาทนักการทูตระดับสูงผู้ช่ำชองและมากประสบการณ์ ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มหล่อสุดสมาร์ท “ธีโอ เจมส์” จาก The Divergent Series ในบทของพนักงานไฟแรงที่เพิ่งก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ยักษ์ระดับชาติ             สำหรับ Backstabbing For...

 • INTER

  จากเหตุการณ์จริงช็อคโลก ใบปิด-ตัวอย่างซับไทย สุดเข้มข้น ‘7 DAYS IN ENTEBBE’ ฝ่าภารกิจบุกชิงตัวประกัน กลางแดนเดือด

  By

  FacebookTwitterLineถือเป็นผลงานที่คอหนังต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงในช่วงเดือน เมษายน นี้ สำหรับภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ “7 DAYS IN ENTEBBE” ฟอร์มเข้มข้นที่ได้เดินหน้าเปิดตัวฉาย ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน (Berlin International Film Festival) ครั้งที่ 68 ที่จัดขึ้นในประเทศเยอรมนี กันไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยภาพยนตร์นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อคให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี...

 • INTER

  Sensation Thailand 2018 Presented by Heineken พร้อมระเบิดความมันส์ 29 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา

  By

  FacebookTwitterLineบริษัท ไอเอ็มอี โปรดักชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ไอมี่ ไทยแลนด์) ร่วมกับ ไฮเนเก้น ผู้นำทางด้านประสบการณ์ดนตรีที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมยกระดับประสบการณ์ Open Your Music ความสนุกในทุกโมเมนต์ดนตรีที่แตกต่างนำที่สุดแห่งปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลกที่ทุกคนรอคอยกับ “Sensation Thailand 2018 presented by Heineken” เตรียมพร้อมรับที่สุดแห่งพลังทางดนตรีอันไร้ขีดจำกัด พร้อมร่วมสัมผัส Heineken®...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top