Connect with us

PINGBOOK

KOREA

5 ไอดอล A.cian (เอเชี่ยน) อ้อนแฟนโชว์เพลงไทย ในงานแถลง ‘A.cian First Love in Thailand’ (2015-03-29)

29 มีนาคม 2558 เวลา 14.30 น. ณ เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ 5 หนุ่มไอดอลเกาหลีใต้ ในสังกัด Mono Technology Korea ประกอบไปด้วย จองซัง (Jung Sang), ซังฮยอน (Sang Hyun), จินโอ (Jin O), ฮยอกจิน (Hyuk Jin), โลเจ (LO-J) ลัดฟ้าสู่เมืองไทยเพื่อแถลงข่าวพร้อมเปิดโชว์เคสผลงานเพลงใหม่ล่าสุด ‘Somebody To Love’ เวอร์ชั่นภาษาไทย ท่ามกลางการตอบรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาสื่อมวลชนชาวไทย

ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์

A.cian มารวมตัวกันได้อย่างไร?
จองซัง : จริงแล้วพวกเราต้องแข่งเซอร์ไววัล ช่วงนั้นต้องรับการประเมินผลทุกสัปดาห์ รู้เสียใจมากที่ต้องจากเพื่อนๆที่อยู่กันมานานครับ แต่ตอนนี้พวกเรารู้สึกว่าได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยครับ

โดนหนักมากไหม?
โลเจ : ถ้านับเป็นความทุกข์นี่ระดับสิบในชีวิตเลยครับ เพราะต้องจากพี่ๆน้องๆที่เหมือนเป็นครอบครัวไป แล้วมีอารมณ์ขึ้นๆลงๆด้วย ถ้าขึ้นการอยู่รอดแล้วลงคือต้องจากไป การทดสอบในช่วงนั้นคือให้ทำในสิ่งที่ผมไม่สามารถทำได้ครับ ไม่ใช่เรื่องที่ผมทำได้อยู่แล้ว

เช่นอะไรบ้าง?
จองซัง : อย่างหัวหน้ามีความสามารถเต้นมากกว่าร้อง แต่ตอนเทรนนิ่งทางบริษัทไม่ให้เต้นเลย แต่ให้ร้องหรือว่าแรพแทนครับ เป็นการฝึกตัวเองมากๆ

มาเมืองไทยคราวก่อนมาทำอะไรบ้าง?
โลเจ : จริงๆมาเมืองไทยครั้งนี้ก็เพื่อเปิดโชว์เคสครับ แต่ครั้งก่อนมาเมืองไทยเรามาถ่ายภาพยนตร์เรื่องคนอกหักครับ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆที่ได้ทำงานภาพยนตร์ในเมืองไทยครับ

เดือน ต.ค.ปีที่แล้วส่งซิงเกิ้ล Ouch ออกมา พูดถึงความรู้สึกหน่อย?
ซังฮยอน : จริงๆเพลงนี้มีความหมายคืออยากหนีออกจากชีวิตประจำวันที่มีความกดดันมาก พอคิดไปมาก็รู้สึกว่าคอนเซ็ปต์มวยสากลสามารถปรับมาใช้เป็นท่าเต้นได้ครับ แล้วผลการตอบรับที่เกาหลีก็ดีมากครับ แต่ไม่แน่ใจว่าไทยจะเป็นยังไงต้องรอดูโชว์เคสนะครับ

เพลงนี้แต่งให้ฮีจงหรือเปล่า
ซังฮยอน : ไม่เชิงนะครับ มีช่วงที่เราต้องเซอร์ไววัลมาก็ทรมานมาก อยากหนีจากช่วงนั้นออกมาเหมือนกันครับ

ช่วยโชว์ท่าเต้นเพลงมวยสากลหน่อยได้ไหม
โลเจ : (โชว์ท่าเต้น)

มาเมืองไทยครั้งนี้ไม่ธรรมดาเพราะพวกเขามาพร้อมเพลงไทย Somebody To Love ด้วย เล่าให้ฟังหน่อย
ฮยอกจิน : เพลงนี้มีต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี พวกเราแต่งเพื่อมอบให้แฟนๆโดยเฉพาะ แล้วแฟนๆไทยก็ตอบรับกันดีมาก เราก็อยากแปลเป็นภาษาไทยเพื่อแฟนไทยครับ ซึ่งล่ามก็เป็นครูสอนภาษาไทยให้พวกเราด้วย ต้องใช้เวลาปรับตัวพักนึงครับ เพาะว่ามีเสียงวรรณยุกต์ต่างจากเกาหลี

ใครเรียนได้เร็วที่สุด
ล่าม : จินโอค่ะ

ลองยกตัวอย่างภาษาไทยหน่อย
จินโอ : อาหารไทยอร่อยมากครับ (ภาษาไทย) กินอะไรมา? ต้มยำกุ้ง ผัดไท แตงโมปั่นครับ ปูผัดผงกะหรี่ครับ

พูดถึงเพลงที่จะโชว์เคสในครั้งนี้หน่อย
ซังฮยอน : โชว์เคสเรามีเซอร์ไพรส์ 3 อย่างให้แฟนๆไทย อย่างแรกคือ เปิดตัวเอ็มวี Somebody To Love อีกอย่างคือ เปิดตัวเพลงไทยอีกเพลงนึง แล้วก็มีเปิดตัวเพลงเกาหลีที่ไทยครั้งแรกด้วยครับ

เซอร์ไพรส์พูดภาษาไทย
จินโอ : เขียนข่าวดีๆให้พวกผมด้วยนะครับ (ภาษาไทย)

หลังจากจบงานแถลงข่าว 5 หนุ่ม A.cian ได้จัดมินิโชว์เคสเพลง ‘Somebody To Love’ เวอร์ชั่นภาษาไทย และ Ouch ท่ามกลางเสียงเชียร์

ฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยหน่อย
A.cian : หลังจากที่เรากลับจากไทยไปเกาหลี เราก็กำลังเตรียมอัลบั้มใหม่อยู่จะออกมาเร็วๆนี้ และหวังว่าจะได้กลับมาทำงานที่ไทยอีก ถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็อยากจะมีคอนเสิร์ตในเมืองไทยด้วยครับ ขอบคุณครับ
ฮยอกจิน : เรามีคอนเสิร์ตที่ไทยแน่นอนครับถ้ากระแสตอบรับดี
A.cian : พวกเรารักแฟนๆไทยครับ (ภาษาไทย)


 

ประมวลภาพ
A.cian Press Conference
หากนำภาพออกไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์และลิงค์กลับมายังหน้านี้ด้วย

กรุณาอย่า HOTLINK ภาพ ถ้าต้องการแปะภาพในเว็บอื่นๆ กรุณาเซฟไปอัพโหลดใหม่

PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top