Connect with us

PINGBOOK

KOREA

BEAST, 2NE1, IU คว้า 3 แดซัง ‘ศิลปิน-อัลบั้ม-เพลง’ ในงาน ‘2011 MelOn Music Awards’ (2011-11-24)

ไอดอลกรุ๊ป BEAST (บีสท์) คว้าสุดยอดศิลปินแห่งปีในงาน ‘2011 MelOn Music Awards’


24 พฤศจิกายน 2554 งานประกาศผลรางวัลประจำปี ‘2011 MelOn Music Awards’ ได้เปิดฉากขึ้น ณ ยิมนาสติกสเตเดียม สวนโอลิมปิค ย่านบังอี กรุงโซล ภายใต้การดำเนินรายการโดย ยุนดูจุน แห่ง BEAST, อีทึก แห่ง Super Junior และนักแสดงสาว พัคชินเฮ (Park Shin Hye) โดยทางด้านไอดอลกรุ๊ป BEAST สามารถคว้ารางวัลสุดยอดศิลปินประจำปี 2011


นอกจากรางวัลศิลปินแห่งปีแล้ว รางวัลที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือรางวัลอัลบั้มแห่งปีซึ่งตกเป็นของมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘UGLY’ โดย 2NE1, รางวัล SK Planet BEST Song Awards ตกเป็นของเพลง ‘Good Day’ โดย ไอยู (IU) ในขณะที่รางวัลหน้าใหม่ตกเป็นของแช้มป์รายการ Mnet ‘Super Star K2’ อย่าง ฮอกัก (Huh Gak)


สำหรับศิลปินที่ได้รับเลือกให้ติด TOP10 อาทิ BEAST, Park Jung Hyun, SISTAR, Secret, IU, f(x) รวมถึงผู้คว้ารางวัลอย่าง Baek Ji Young, Huh Gak, Sunny Hill, Lee Seung Hwan ก็ได้มาร่วมโชว์แสดงความยินดี ในขณะที่แก๊กแมน นัมฮีซอก คิมคยองจิน มิสโคเรียอีจีซอน เปียนิสต์จินโบรา และมิวสิคคัลสตาร์อิมแทคยอง ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญอีกด้วย


BEAST เปิดเผยหลังคว้ารางวัลศิลปินยอดเยี่ยม กล่าว “ก่อนอื่นพวกเราอยากบอกรักพ่อแม่ที่ให้กำเนิดพวกเรามากๆครับ แล้วพวกเราก็อยากขอบคุณท่านประธานที่ทำให้พวกเราได้ร้องเพลงและเต้นครับ แล้วก็ถ้าไม่มีแฟนคลับบิ้วตี้ก็คงไม่มีพวกเราบีสต์ครับ พวกเราจะตั้งใจทำงานมากยิ่งขึ้นครับ” เสริม “วันนี้พ่อแม่ของพวกเรามางานประกาศรางวัลด้วยครับ พวกเรารู้สึกดีมากที่ได้แบ่งปันความดีใจครั้งนี้ครับ ขอบคุณบิ้วตี้ที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้และบิ้วตี้ทางบ้านด้วยนะครับ ผมรักคุณ” เขากล่าว


ในวันนี้ อีทึก แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ เปิดเผยหลังคว้ารางวัลยอดนิยมชาวเน็ต กล่าว “มีคำพูดที่ว่าคนบันเทิงนั้นกินและเติบโตขึ้นด้วยความรักของทุกๆคน การที่เราได้รางวัลนี้ก็เพราะเราได้ยาบำรุงเป็นความรักที่อบอุ่นของทุกๆคน ผมจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้รับความรักจากทุกคนต่อไปในอนาคตครับ” เสริม “ถ้าเป็นตอนประถมเมื่อต้องโหวตอะไรผมจะไม่ค่อยได้คะแนนเลยครับ ซึ่งการได้รางวัลยอดนิยมครั้งนี้มันทำให้ผมดีใจมากๆ” เขากล่าวอย่างมีไหวพริบ “ผมอยากมอบเกียรตินี้ให้กับทีมงานต้นสังกัด พ่อแม่ และแฟนๆทุกคนครับ ผมรู้สึกเสียดายที่เพื่อนๆไม่สามารถมาร่วมงานได้ทุกคนเนื่องจากติดตารางงาน พวกเราจะเป็นซุปเปอร์จูเนียร์ที่พยายามต่อไปในอนาคตครับ ขอบคุณเอล์ฟทั่วโลกครับ” เขากล่าว


ด้านน้องสาวเกาหลี ไอยู (IU) เปิดเผยหลังได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมกล่าว “ขอบคุณสำหรับรางวัลดีๆค่ะ ขอบคุณทีมพี่ๆนักแต่งเพลงสำหรับเพลงดีๆ และครอบครัวในต้นสังกัด รวมถึงแฟนๆมากด้วยค่ะ” เธอกล่าว


อนึ่ง งานประกาศผลรางวัล ‘2011 MelOn Music Awards’ ออกอากาศผ่านทาง MBC DramaNet, MBC Every1 และ YouTube


รายชื่อผู้รับรางวัลใน 2011 MelOn Music Awards

△ศิลปินยอดเยี่ยม = BEAST

△อัลบั้มยอดเยี่ยม = 2NE1 ‘UGLY’

△SK Planet Best Song Awards= IU ‘Good Day’

△หน้าใหม่=ฮอกัก (Huh Gak)

△Global Artist Awards=โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae)

△รางวัลยอดนิยมชาวเน็ต=ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)

△Hot Trend Awards= MBC ‘Infinity Challenge West Coast Highway Song Festival’

△Music Style Awards สาขา OST=Sunny Hill (MBC ‘Greatest Love’ OST ‘Pitapat’)

△Music Style Awards สาขา Rock=CNBLUE

△Music Style Awards สาขา Rap/Hiphop=GD&TOP

△Music Style Awards สาขา R&B/Ballad= คิมบอมซู (Kim Bum Soo)

△Song Writer Awards=จอนแฮซอง (Jeon Hae Song)

△MBC Music Star Awards=แบกจียอง (Baek Ji Young)

△Music Video Awards=ชาอึนแทก (T-ARA ‘Roly Poly’)

△Performance Arts Awards=Lee Seung Hwan

△TOP10=2NE1, f(x), LeeSsang, Park Jung Hyun, BEAST, BIGBANG, Super Junior, Secret, SISTAR, IU


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top