Connect with us

PINGBOOK

KOREA

อีดงอุค (Lee Dong Wook) ออกจากกรมหลังเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่ทหารเกาหลี (2011-06-20)

20 มิถุนายน 2554 ช่วงเช้า อีดงอุค นักแสดงชื่อดังออกจากกรม ณ หน่วยประชาสัมพันธ์กองกำลังป้องกันชาติ ยงซาน กรุงโซล


อีดงอุง เข้ากรมไปเมื่อ 24 สิงหาคม 2552 ที่ศูนย์ฝึกทหารนนซาน ชุงนัม หลังจากผ่านไป 2 ปี เขาก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ในมาดของพลทหารประชาสัมพันธ์เสร็จสิ้นด้วยความเรียบร้อยดี


ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อีดงอุค ได้เคยเข้ารับหน้าที่เป็น DJ ในวิทยุของทหารรวมถึงยังได้ร่วมถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับประวัติในสงคราม ‘Last Voice (60년전, 사선에서)’ รวมถึงยังได้เข้าร่วมในนิทรรศการภาพถ่ายรำลึก 60 ปี สงครามเกาหลี 6.25 ‘On the line(경계에서)’ ในมาดของ ‘Docent’ เรียกได้ว่าแม้จะเข้ากรมไปแล้วแต่เขาก็ยังคงมีกิจกรรมให้ทำอย่างต่อเนื่อง


ก่อนหน้าที่เขาจะออกจากกรมไม่นานนัก อีดงอุค ได้ให้สัมภาษณ์ในสื่อของทหารกล่าวว่า “ผมกำลังจะเสร็จการปฏิบัติหน้าที่ครับ ผมออกกำลังกายแล้วก็ลดน้ำหนัก ตอนนี้กำลังเตรียมพร้อมทำกิจกรรมใหม่ เตรียมพบกับทุกคนด้วยครับ” เขากล่าว


เมื่อถูกถามว่าอะไรอยู่ในความทรงจำระหว่างทำหน้าที่รับใช้ชาติ “ตอนที่อยู่ในช่วงฝึกครับ ผมค่อนข้างกังวลเพราะอายุมากแล้ว แต่ร่างกายก็ยังไหวอยู่ครับ อีกอย่างคือเหนื่อยที่ไม่มีอิสระครับ ซึ่งพอเราผ่านพวกนี้มาได้ตอนที่เราออกจากกรมมันทำให้เรารู้สึกว่าเราเติบโตขึ้นครับ” เขากล่าว


ในวันนี้ทันทีที่ อีดงอุคปรากฏตัวเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วยเช่นกัน เขาเผยความรู้สึก “ขอบคุณมากครับที่มากันตั้งแต่เช้าเลย ตอนนี้ผมยังไม่เชื่อเลยว่ามันเป็นเรื่องจริงได้แต่ยิ้มอย่างอายๆครับ เห็นคนเยอะแบบนี้ผมสั่นไปหมดแล้วครับ” เมื่อถูกถามว่าอยากเจอใครมากที่สุด เขากล่าว “อยากเจอครอบครัวครับ ตอนที่ผมออกมาในช่วงวันหยุดพัก ผมก็ไปเตรียมเรื่องผลงานใหม่ไม่ได้ค่อยกลับไปบ้านเลยครับ จะกินข้าวด้วยกันซักมื้อยังทำไม่ได้เลยครับ วันนี้ผมจะใช้เวลากับครอบครัวให้เต็มที่เลยครับ”


โดยเฉพาะกับคำถามที่ขาดไม่ได้ ‘เกิร์ลกรุ๊ปที่ชื่นชอบ’ อีดงอุค เผยว่า “ผมคิดอยู่แล้วว่าต้องโดนคำถามนี้แน่ๆ ทุกวงสวยกันหมดเลยครับ (หัวเราะ) ช่วงนี้รายการ ‘I’m A Singer’ ดังมากๆ ซึ่งผมก็ติดตามด้วยเหมือนกันครับ คุณพัคจองฮยองเท่มากๆเลยครับ ไม่ว่าจะแนวไหนเธอทำได้ดีหมดเลย ผมเป็นแฟนเธอไปแล้วครับ” เขากล่าว


‘กล่าวอะไรถึงแฟนๆ’ เขาเผย “ขอบคุณทุกคนครับที่รอผม เพราะแฟนๆทุกคนทำให้ผมรู้ว่าผมเป็นคนที่มีค่ามากแค่ไหน ผมได้จดหมายจากแฟนๆในต่างประเทศเยอะเลยครับ แม้ว่าจะเรียงคำผิดไปบ้างแต่ว่าในใจผมรู้สึกขอบคุณมากๆเลยครับ การได้เห็นจดหมายในขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ทหาร มันเป็นอะไรที่ทำให้สนุกมากเลยครับ (หัวเราะ) ผมจะรีบกลับไปพบกับทุกคนพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะไปหาแฟนๆในหลายๆประเทศด้วยตัวเองเหมือนกันครับ”


อนึ่ง หลังจากเขาออกจากกรมอีดงอุคเตรียมเข้าร่วมในกองถ่ายละครทันที โดยตอนนี้เขามีเลิฟคอลมาจากผู้ผลิตเป็นจำนวนมาก อีดงอุค เลือกรับงานละครเรื่องแรกหลังออกจากกรมอย่าง SBS ‘Scent of Woman (여인의 향기 ชื่อชั่วคราว)’ ร่วมกับ คิมซอนอา

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top