Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เกาหลีสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวปลอดภัยจากผลกระทบในญี่ปุ่น เปิดตัวแผนที่สะดวกสำหรับเดินทางด้วยตัวเอง FIT ให้คนไทย และสร้างโปรแกรมแผนที่เที่ยวเมืองไทยบนมือถือดูดชาวกิมจิ (2011-03-23)

มิส ฮง จี ฮี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด หรือ Korea Thailand Communication Center ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานาธิบดีเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และรองประธานหอการค้าเกาหลี-ไทย เปิดเผยว่า “จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมาได้สร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทั่วเอเชียเป็นอย่างมาก จากการระเบิดของเตาปฎิกรณ์นิวเคลียร์ทั้งสามแห่งของญี่ปุ่นที่โรงไฟฟ้า นิวเคลียร์ฟุกุชิมะ อันเป็นผลมาจากความล้มเหลวของระบบทำความเย็นและการสร้างสารไฮโดรเจน จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิ ซึ่งในขณะนี้เวลาได้ผ่านมาเป็นเวลา 10 วันแล้ว ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศถึงการควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว และสืบเนื่องด้วยหลักข้อเท็จจริงของการพัดของกระแสลมที่มีทิศทางออกไปสู่มหาสมุทรแปซิฟิค ซึ่งอยู่คนละทิศกับประเทศเกาหลีอย่างสิ้นเชิงตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของประเทศเกาหลี จึงทำให้วิกฤตการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน อีกทั้ง ทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี และรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังประเทศเกาหลีให้ทราบอีกว่า รัฐบาลจะเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นต่อระดับการแผ่กระจายของรังสีในสิ่งแวดล้อม ณ ปัจจุบัน คุณภาพของอากาศในประเทศเกาหลีอยู่ในระดับสร้างสุขอนามัยต่อร่างกายมนุษย์ ดังนั้นจึงแน่ใจได้ว่ามีความปลอดภัยอย่างมาก และล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2554 องค์การอนามัยโลกได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ แจ้งว่า ไม่มีการแผ่กระจายของรังสีปรมาณูไปยังประเทศอื่นใดทั้งสิ้น


จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่จะเดินทางไปเยือนเกาหลี หรือติดต่อธุรกิจได้ แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเอง หรือนักธุรกิจญี่ปุ่นบางส่วนยังได้เดินทาง ไปยังประเทศเกาหลีเพื่อเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะมองเห็นว่าที่เกาหลีมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ในด้านสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยว Outbound คนไทยเดินทางไปเที่ยวเกาหลีนั้น มีผลกระทบเกิดขึ้นปรากฏว่ามีลูกค้าคนไทยที่แสดงออกต่อความรู้สึกหวาดกลัว ประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้ยกเลิก หรือชะลอการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีออกไป ซึ่งส่วนมากเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีอายุ หรือครอบครัว ในขณะที่กลุ่มลูกค้าหลักส่วนใหญ่ หรือกลุ่มที่ชอบการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง FIT (F oreign Individual Travel) ยังมีความเชื่อมั่นต่อความปลอดภัยในเกาหลีเป็นอย่างดี


ทางบริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด จึงได้ส่งเสริมการทำตลาดกลุ่มที่เดินทางท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง FIT ด้วยการจัดทำแผนที่สะดวกท่องเที่ยว Happy Korea Map@Seoul ขึ้น แจกฟรีสำหรับกลุ่มลูกค้าดังกล่าวที่จองโปรแกรม FIT กับ Happy Korea โดยภายในแผนที่ดังกล่าวนอกจากจะมีรายละเอียดถึงประวัติประเทศเกาหลีคร่าวๆ แล้ว ยังมีแผนที่เส้นทางในกรุงโซลเป็นหัวใจหลัก แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงวิธีการเดินทางอย่างละเอียดบอกเวลา และจำนวนเที่ยว เส้นทางคมนาคมทั้งจากเครื่องบิน ทางรถไฟธรรมดา รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าความเร็วสูง KTX ร่วมด้วยเบอร์โทรศัพท์ติดต่อทั้งรถเช่า รถบัส ข้อมูลที่ตั้งโรงแรมตั้งแต่ 3 ดาวไปจนถึง 5 ดาวในกรุงโซลกว่า 20 แห่ง ข้อมูลร้านอาหาร ภัตตาคาร และล่องเรือแม่น้ำฮัน บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ สุดฮิตมาแนะนำ ตลอดจน ข้อมูลโรงละคร สถานที่มีการแสดงโชว์ที่น่าสนใจ อาทิ นันทา Drum cat และ drawing show เป็นต้น


ที่เป็นไฮไลท์ของแผนที่ฉบับนี้ก็คือเส้นทางท่องเที่ยวการเดินทางตามรอยภาพยนตร์เรื่องกวนมึนโฮ Hello Stranger อันมีการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวไปยังสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น โรงถ่ายภาพยนตร์แดจังกึม ซีรี่ส์ winter love song เกาะนามิ seven luck คาสิโน สวนน้ำบลูแคนย่อน โซลทาวเวอร์ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ คลองชองเกชอน การแสดง Hi jump show พระราชวังด็อกซูกุง วังโชเกชา ร้าน coffee prince และแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างตลาดเมียงดง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับแผนที่ หรือจองโปรแกรมท่องเที่ยวด้วยตัวเอง FIT ได้ที่โทร. 02 539 5770 หรือเว็บไซต์ www.happytokorea.com


“ทางด้านแผนธุรกิจท่องเที่ยว Inbound ที่พาคนเกาหลีมาเที่ยวเมืองไทยนั้น ทางบริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด ก็ได้เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือด้วยโปรแกรม Applicatio n แผนที่เที่ยวกรุงเทพมหานคร ผ่าน url บนมือถือที่มีชื่อว่า m.happythai.co.kr ซึ่งเมื่อคนเกาหลีดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไปใช้บนมือถือของเขาก็จะสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัด พระราชวัง ร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม รีสอร์ สปา นวด สนามกอล์ฟ โรงภาพยนตร์ และแหล่งช้อปปิ้งอันมีชื่อเสียงได้ด้วย ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจะเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยในปี 2554 นี้จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นถึง 1 ล้านคน จากที่ปี 2553 ม ีอยู่ในระดับ 700,000 – 800,000 คน” มิส ฮง จี ฮี กล่าวทิ้งท้ายคลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top