Connect with us

PINGBOOK

THAI

GMM GRAMMY ยึดพื้นที่ iTunes Store Asia ขนเพลงทั้งค่ายขายมากที่สุด ประกาศศักดาเพลงไทยดังไปทั่วโลก (2012-07-13)

เป็นข่าวฮือฮาสำหรับสาวก iTunes ไม่น้อย เมื่อ แอปเปิ้ล ประกาศเปิด iTunes Store Asia คลังเพลงขนาดใหญ่สำหรับคนเอเชียให้ได้เลือกซื้อเพลงของคนเอเชียและเพลงฝรั่งฟังกันได้โดย iTunes Store Asia เปิดพร้อมกันใน 12 ประเทศดังนี้ ไทย, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, บรูไน, กัมพูชา, ลาว, มาเก๊า, มาเลเซีย, ฟิลิฟปินส์, ศรีลังกา และเวียดนาม  และแน่นอนสำหรับข่าวดีของคนไทย ก็คือการมาถึงของ iTunes Store Thailand คลังเพลงขนาดยักษ์ของคนไทยอีกด้วย แถมยังมีเมนูภาษาไทย และชื่อเพลง, ชื่อศิลปินเป็นภาษาไทยให้ง่ายต่อการค้นหา


และงานนี้ขาใหญ่อย่าง จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของไทยก็ไม่มีพลาด ยกขบวนเพลงฮิตตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมาไว้ใน iTunes Store Asia มากกว่า 20,000 เพลง เรียกได้ว่ามากที่สุดในบรรดาเพลงไทยด้วยกันของค่ายอื่นใน iTunes Store Asia เลยมีเดียว มีหมดตั้งแต่เพลงฮิตในอดีตถึงปัจจุบัน อยากฟังเพลงไหนเวลาไหนหาโหลดได้ง่ายทันใจลงไอโฟนทันทีแถมยังพกติดตัวฟังได้ทุกที่ทุกเวลา  ซึ่งนอกจาก iTunes Store Asia แล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ได้พาเพลงไทยไปเปิดตลาดโลกใน iTunes Store ทั่วโลกมาแล้วตั้งแต่ปี 2009  โดยตลอดเวลาที่ไปเปิดตลาดในอเมริกา, ยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่นจนถึงปี 2011 จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ขายเพลงไทยได้มากกว่า 1,000,000 โหลดทั่วโลก สร้างรายได้เข้าประเทศเป็นอย่างดี แถมยังมีรายได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โตเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้มากเรียกได้ว่าแฟนเพลงทั่วโลกรู้จักเพลงไทยผ่าน iTunes Store ได้เป็นอย่างดี อย่างนี้เพลงไทยจะดังไปทั่วโลกก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับการมาถึงของ iTunes Store Asia จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเพราะบรรดาเพื่อนบ้านใกล้เคียง โดยเฉพาะประเทศสิงค์โปร์มีแฟนเพลงที่ชื่นชอบเพลงไทยอยู่ไม่ใช่น้อย จึงถือเป็นโอกาสดีที่ทั้งแฟนเพลงเอเชียรวมถึงคนไทยที่ชื่นชอบเพลงของศิลปินดังจากจีเอ็มเอ็มแกรมมี่จะโหลดเพลงโปรดไว้ฟังติดตัว ง่ายๆ แค่คลิก เพลงละ 0.99$(ประมาณ30บาท) เท่านั้น หาโหลดได้แล้ววันนี้ผ่าน iTunes Store ในไอโฟนหรือดาวน์โหลดผ่านโปรแกรม iTunes Store บนคอมพิวเตอร์ก็แสนง่าย มีหมดทุกศิลปินของแกรมมี่ไม่ว่าจะเป็นพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย, บอดี้สแลม, ตั๊กแตน ชลลดา ฯลฯ อีกมากมายContinue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in THAI

 • THAI

  “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” ฟินนอกจอ ทำแฟนเขินไม่หยุด

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineทำเอาสาวๆ ฟินกันถ้วนหน้าสำหรับ “เพิร์ธ – ธนพนธ์,เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  แปลน รัฐวิทย์ ,มาร์ค...

 • THAI

  แรงจริง!! บัตรแฟนมีตติ้งนักแสดง “บังเอิญรัก”  Sold Out ในพริบตา “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” 

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine          แรงจริง ปังจริง!! บัตร sold out ชั่วพริบตา สำหรับงาน “2018 Love by Chance Fan Meeting in...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟินแฟนมีตติ้ง ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อม เพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค “บังเอิญรัก” นำโดย เพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค –...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟิน งานแฟนมีตติ้งเต็มรูปแบบครั้งแรก ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อมเพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค“บังเอิญรัก” นำโดยเพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค –...

 • THAI

  9×9 น้ำตาท่วม NIGHT ทำเซอร์ไพร้ส์ 9×9 INTO THE LIGHT with YOU ซึ้งกินใจ

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineผ่านไปอย่างอบอุ่นประทับใจสำหรับ “9×9 INTO THE LIGHT with YOU” Special Showcase ครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นำโดย “ต่อ-ธนภพ, เจเจ-กฤษณภูมิ, เจมส์-ธีรดนย์, กัปตัน-ชลธร, เติร์ด-ลภัส, ปอร์เช่-ศิวกร, ไอซ์-พาริส, แจ๊คกี้-จักริน”และ “ริว-วชิรวิชญ์” ที่จัดขึ้นเพื่อแฟนๆ ของพวกเขาโดยเฉพาะ หากจะบอกว่าทั้ง 9 คนนี้คือผู้ที่มาปลุกกระแสของศิลปินชายกลุ่มในไทยให้กลับมาร้อนแรงอีกครั้งก็คงไม่ผิด เพราะ 9 นายสร้างปรากฏการณ์...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์”  ปล่อยซิงเกิล Love Battle  ดึงโปรดิวเซอร์ดังระดับเอเชียร่วมงาน

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineโกอินเตอร์มีผลงานทางด้านการแสดงที่โด่งดังและโกยเรตติ้งทางหน้าจอที่ประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “ไมค์ – พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาคว้าไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง กับซิงเกิล Love Battle  ครั้งนี้หนุ่มไมค์คัมแบ็คมาพร้อมลุคสุดเท่สุดคูล และยังได้ร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับเอเชีย รวมถึงได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีอย่าง Tommy Lee มาร่วมทำเพลงให้อีกด้วย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตื่นเต้นเป็นอย่างมาก “สำหรับเพลง Love Battle เป็นเพลงแนวป๊อปที่สื่อถึงการต่อสู้เพื่อความรัก ครั้งนี้ไมค์กลับมาด้วยลุคเท่ห์ๆ แนวนักรบ...

 • THAI

  “90’s NONSTOP CONCERT”  ระเบิดกำแพงค่ายเพลง แฟนเพลงยุค 90  จัดเต็ม แดนซ์ มันส์สนั่น ฮอลล์สะเทือน

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineมันส์สะใจสุดเหวี่ยงสมราคา เต้นไม่หยุดสุดทุกค่าย จริงๆ  สำหรับคอนเสิร์ตระเบิดกำแพงค่ายเพลงยุค 90 ครั้งแรกในเมืองไทยในคอนเสิร์ตใหญ่ “ICHITAN และ LACTASOY Present “90’s NONSTOP CONCERT”(อิชิตัน และ แลคตาซอย พรีเซ้นท์ ไนน์ตี้ นันสต๊อป...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์” ปลื้มคว้ารางวัล “Foreign Artist of the Year” จากเวที Weibo fan festival 2018 ประเทศจีน

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineฮอตไม่หยุด สำหรับ “ไมค์ พิรัชต์ “ ที่โกอินเตอร์มีผลงานต่อเนื่องที่ประเทศจีน ล่าสุดได้รับรางวัล “Foreign Artist of the Year” ( รางวัลศิลปินต่างชาติยอดนิยมแห่งปี )...

 • THAI

  “B5” รวมทุกความทรงจำพิเศษหลอมผ่านเอ็มวีซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอินทุกช็อตภาพความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของสมาชิก “B5” ในมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”      เพลงช้าที่พวกเขาสื่อความคิดถึงให้แฟนเพลงได้อย่างชัดเจน ถ้าพูดถึงเพลงซึ้งกินใจของ “B5” ที่ชูการประสานเสียงเรียบง่ายของเมโลดี้ แต่ซ่อนรายละเอียดการประสานของเสียงร้องแต่ละคนได้อย่างดงงามต้องยกให้ซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม” เพลงจากวง Soul After Six ที่พวกเขานำมาตีความใหม่ ถ่ายทอดความคิดถึงมาให้แฟนเพลง ซึ่งภาพในมิวสิควิดีโอแสดงให้เห็นคาแรคเตอร์ของพวกเขาในอีกมิติ เหมือนสมุดบันทึกความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของ B5 ทุกคนทั้งเรื่องดีและร้าย ที่ทำให้เรานึกถึงคนที่ผูกพันกับสถานที่และโมเม้นท์ในความทรงจำที่ล้วนมีเรื่องราว  ทำให้เป็นเพลงที่สื่อสารได้ลึกซึ้ง และคาดว่าแฟนเพลงที่ได้ชมเอ็มวีนี้มีน้ำตาซึมแน่นอนที่ Youtube และ LINE...

 • THAI

  Style HAN ร้าน K-BEAUTY STYLE UNISTORE เปิดสโตร์สุดฮิฟที่เมืองไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineStyle HAN (สไตล์ ฮัน) พร้อมแล้วกับการเปิด K-BEAUTY STYLE UNISTORE (เคบิวตี้ สไตล์ ยูนิสโตร์) ที่รวบรวมเครื่องสำอางเกาหลีกว่า 100 แบรนด์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต กับการสร้างอาณาจักร BANGKOK K-TOWN ที่เป็นศูนย์รวมสกินแคร์ แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ และแบรนด์น้องใหม่เด็ดๆ...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top