Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News
หน้าแรกปิงบุ๊คเพลงสมุดภาพข่าวคลับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นข่าวสารเอเชียรีวิวภาพยนตร์คลังข้อมูลดารา/ละครช้อปสินค้าเอเชียชุมชนปิงบุ๊ค


เรื่องย่อ

ซีอุน เด็กสาวยากจนจากฟาร์มเลี้ยงม้า เธอฝันว่าซักวันเธอจะเป็นคนขี่ม้าแข่ง แม่ของเธอจากเธอไปตั้งแต่ตอนที่เธอเกิด ธันเดอร์ ม้าตัวโปรดของเธอได้กลายเป็นเสมือนจิตวิญญาณของเธอ ชีวิตของเธอแทบพังทลายเมื่อธันเดอร์ถูกขายออกไปให้คนอื่น เมื่อ 2 ปีผ่านไป พวกเขาได้กลับมาพบกันใหม่ และได้ร่วมสร้างปาฏิหาริย์ในการแข่งขันให้เกิดขึ้น

ซีอุน เกิดและเติบโตขึ้นที่ฟาร์มเลี้ยงม้า ในเมือง Jejudo เธอชอบม้ามาตั้งแต่เด็ก ความรัก ความผูกพันธ์ระหว่างเธอกับธันเดอร์ม้าตัวเก่งของเธอที่เสียแม่มันไปขณะที่มันยังเล็กเพิ่มมากขึ้นเรื่อย เพราะเธอเองก็สูญเสียแม่ของเธอไปเมื่อตอนยังเด็กเช่นกัน

วันหนึ่งธันเดอร์ถูกขายไปที่อื่น ซีอุนจำเป็นต้องลาจากม้าอันเป็นที่รักของเธอ 2 ปีผ่านไป ซีอุนอยู่ในระหว่างการฝึกเป็นนักแข่งม้าในเมือง Gwacheon ก็ได้พบกับธันเดอร์โดยบังเอิญ และทั้งสองยังจำกันได้ไม่มีวันลืม การกลับมาอีกครั้งของทั้งคู่มาพร้อมน้ำตา และการเปลี่ยนแปลง ด้วยการดูแลเอาใจใส่ของซีอุน ทำให้ธันเดอร์ฟื้นคืนความสามารถของม้าแข่งกลับมาได้ และในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ลงสนามแข่งด้วยกัน ตามที่ซีอุนเคยฝันไว้ว่าเธอจะลงสนามแข่งพร้อมกับธันเดอร์ที่รักของเธอ และธันเดอร์เองก็ต้องการให้ฝันของซีอุนเป็นจริงไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ท่ามกลางผู้คนมากมายที่มาเฝ้าชมการแข่งขัน พวกเขาทั้งคู่เตรียมที่จะลงแข่งเป็นครั้งสุดท้าย พวกเขาจะสามารถทำให้ปาฏิหาริย์เป็นจริงได้หรือไม่?

เกี่ยวกับหนัง 1

บทของซีอุน ตัวละครหลักของ Lump of Sugar ถูกส่งไปให้ “อิมซูจอง” ตั้งแต่อยู่ในขั้นตอนการผลิต ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ “อิมซูจอง” ใช้เวลากว่า 3 เดือนในการเรียนรู้ท่าทางที่ถูกต้องต่างๆ ของนักแข่งม้า นักแข่งม้ามืออาชีพอย่าง Kim Hyo-seob ได้ถูกทาบทามให้มาเป็นครูฝึกของเธอ และนอกจากนี้ “อิมซูจอง” ยังได้รับการฝึกจาก Lee Shin-yeong และ Lee Ae-ri นักแข่งม้าหญิงมืออาชีพ ซึ่งเป็นการฝึกอย่างหนัก และสำคัญมากของ “อิมซูจอง” เพื่อให้ใกล้ชิดกับม้าธันเดอร์ตัวละครหลักอีกตัวในเรื่อง เธอใช้เวลากว่า 5 เดือนในการถ่ายทำฉากต่างๆ กับม้าที่ Jejudo, Gwacheon และที่อื่นๆ และตอนนี้ทั้งสองใกล้ชิดกันมาก “อิมซูจอง” เองสามารถรู้ว่าม้าของเธอนั้นคิดอะไรอยู่เพียงแค่มองตา

เกี่ยวกับหนัง 2

Lumpe of Sugar บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นนักแข่งม้าที่ดีที่สุดของโลก และการช่วยเหลือของม้าของเธอที่จะทำให้ฝันของเธอเป็นจริง น้ำตาลก้อน (Lump of Sugar) เป็นอาหารโปรดของธันเดอร์ ม้าของซีอุนในหนัง น้ำตาลก้อนนี้เปรียบเสมือนตัวกลางที่เชื่อมทั้งคู่เข้าด้วยกัน ชื่อของหนังเรื่องนี้ได้หยิบเอาสื่อกลางนี้มาใช้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความทรงจำที่ดี และความรักระหว่างซีอุนกับธันเดอร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในเกาหลีที่กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และ สัตว์เลี้ยง แทนที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างม้า หรือจุดสำคัญของเรื่องราวต่างๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับใช้ และเน้นความสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติระหว่างซีอุน กับธันเดอร์ ซีอุนสูญเสียแม่ของเธอไปตั้งแต่เด็ก แต่เธอกลับได้ความรัก และความซื่อสัตย์จากม้าของเธอธันเดอร์มาทดแทน พวกเขาถูกทำให้พลัดพรากจากกันไปเป็นเวลาหลายปี แต่โชคชะตาก็ได้นำพาให้พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง เรื่องราวเหล่านี้ได้กระตุ้นอารมณ์ของ ซีอุน และธันเดอร์ให้พยายามไปสู่ฝั่งฝัน

เกี่ยวกับหนัง 3

ทีมผู้สร้างประสบกับปัญหา และยุ่งยากในขั้นตอนการคัดเลือกม้าให้ตรงกับบทของธันเดอร์ เนื่องจากธันเดอร์จะต้องเป็นตัวเอกเคียงข้างซีอุน มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จะใช้ม้าที่จะสามารถแสดงทั้งสีหน้า และอารมณ์ออกมาในหนัง ทีมผู้สร้างใช้เวลาอยู่ในเมือง Gwacheon, Pusan และ Jejudo รวมกว่า 6 เดือน เพื่อที่จะเฟ้นหาม้าที่ตรงกับความต้องการ และหลังจากหลายเดือนผ่านไป การคัดเลือกลักษณะของม้า การแสดงสีหน้า และ บุคลิกของม้า ก็ได้พบ ม้าที่มากจากการคัดเลือกมากถึง 1,000 ตัวสำหรับบทธันเดอร์ทีเป็นม้าพันธุ์ดี สะอาดมีขนสีน้ำตาลเข้มเงางาม และมีดาวเพชรสีขาวอยู่ที่หน้าผาก ม้าที่สง่าผ่าเผยตัวนี้ยังมีฝีเท้าเด่น และการเดินที่มั่นคง ซึ่งเหมาะสำหรับบทธันเดอร์จริงๆ

เพราะจะต้องมีม้าอยู่ในหลายๆฉากของภาพยนตร์ ม้าอีก 4 ตัวที่มีลักษณะคล้ายกับม้าตัวหลักจึงถูกเตรียมไว้เป็นตัวสำรองในบทของ ธันเดอร์ มีหลายกรณีที่นักแสดงหลายคนจะต้องแสดงหลายๆ บทบาทในภาพยนตร์เรื่องเดียว แต่สำหรับ Lump of Sugar กลับมีม้า 5 ตัวสำหรับการแสดงบทบาทเดียว Hwang Kyung-do ผู้จัดการและคนดูแลม้าของสมาคมแข่งม้าเกาหลี ถูกขอให้มาช่วยในการกำกับการแสดงของธันเดอร์ และ Kim Hyo-seob นักแข่งม้าอาชีพได้มาเป็นผู้ฝึกสอนทั้งม้า และ “อิมซูจอง” สำหรับในฉากการแข่งขัน สัตวแพทย์และสไตลิสต์ส่วนตัวของม้าจะต้องพร้อมตลอดเวลา Lump of Sugar จึงไม่เหมือนใครในหลายๆเรื่อง

เกี่ยวกับหนัง 4

Lump of Sugar ถูกถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึง Jejudo และ Gwacheon ทุ่งกว้าง รวมไปถึงที่ราบของฟาร์มใน Jejudo เช่นเดียวกับฉากโรแมนติกของการแข่งม้าเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เกาหลี ที่มีภาพอันสวยงามบนแผ่นฟิล์ม

พื้นที่มากกว่า 60,000 pyong ฟาร์มเลี้ยงม้าใน Jejudo ที่ตั้งอยู่ใน Dhunahorum สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 650 เมตรของเทือกเขา Halla ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะของภาพยนตร์ ด้วยการสนับสนุนของรัฐบาลจังหวัด Jejudo สภาพแวดล้อมที่เป็นกันเองและสมบูรณ์แบบ ได้ใช้สำหรับฉากที่สาวน้อยท่องเที่ยวผ่านทุ่งหญ้าสีเขียวขจีกับม้าอันเป็นที่รักของเธอ

ฉากของการแข่งขันที่เป็นครั้งแรกของภาพยนตร์เกาหลี ถูกสร้างขึ้นมาโดยความช่วยเหลือของสมาคมแข่งม้าเกาหลี ผู้เชี่ยวชาญหลายคนถูกพาไปยัง สนามแข่ง Gwacheon (มีพื้นที่กว่า 350,000 pyong ในเมือง Gwacheon) เพื่อสร้างให้ฉากของสนามแข่งเสมือนจริงมากที่สุด พร้อมด้วยผู้กำกับการแข่งขัน Kim Hyo-seob นักแข่งม้ามืออาชีพ 22 คน และม้าแข่งอีก 34 ตัว ที่ถูกฝึก และซ้อมกันอย่างสุดกำลังความสามารถ

Character & Cast

ซีอุน, ความฝันที่จะเป็นนักแข่งม้าที่ดีที่สุดของโลก

ซีอุนเด็กสาวผู้ซึ่งชื่นชอบ และรักม้าเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากแม่ของเธอตายด้วยอุบัติเหตุตอนเธอยังเด็ก เธอก็เติบโตมากับพ่อและฟาร์มเลี้ยงม้า ถึงแม้ว่าเธอจะสูญเสียแม่ไป ซีอุนยังคงความสดใส และร่าเริง เธอมีพรสวรรค์ที่จะเป็นนักแข่งม้า และมีความหวังที่จะเป็นนักแข่งม้าหญิงที่ดีที่สุดซักวัน เธอต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อเธอต้องจากธันเดอร์ม้าที่เธอรัก และเมื่อพ่อของเธอไม่อนุญาตให้เธอเป็นนักแข่งม้า แต่เธอก็ยังคงรักษาความฝันของเธอจนถึงที่สุด และสุดท้ายเธอก็เข้าใจความฝันของเธออีกขั้น

“อิมซูจอง”

“อิมซูจอง” เริ่มเข้าวงการจากการเป็นนางแบบให้กับนิตยสารด้วยวัยเพียง 18 ปี ด้วยความน่ารักของเธอเป็นที่จับตามองของวงการ เธอได้เริ่มแสดงละครครั้งแรกเรื่อง School 4 และสำหรับจอเงิน เธอได้รับบทเป็นลูกสาวประธานาธิบดีใน Romantic President และการแสดงของเธอในเรื่อง A Tale of Two Sisters (ตู้ซ่อนผี) ได้ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ของปีจากทั้ง Blue Dragon Film Festival และ Korean Film Awards ด้วยบทบาทของ Eun-chae ในละครสุดฮิตเรื่อง Sorry, I Love You ก็เป็นที่จับตามองอีกครั้ง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Lump of Sugar นี้จะจุดไฟ และความหลงใหลในตัวของ Soo-jung ให้ร้อนแรงมากกว่าเดิม กับการแสดงที่โตขึ้นของเธอในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน

ผลงานภาพยนตร์ ละคร

Romantic President 2002 School 4 2001

A Tale of Two Sisters (ตู้ซ่อนผี) 2003 Sorry, I Love You 2004

…ing 2003

Sad movie 2005

I’m a Cyborg, but That’s OK 2006รางวัล

นักแสดงหญิงหน้าใหม่แห่งปี จาก Pusan Film Critics Association Awards (2003, 4th), Korean Film critics Association Awards (2003, 23rd), MBC Korean Film Awards (2003, 2nd), Blue Dragon Film Festival (2003, 24th)

ผู้ผลิตภาพยนตร์

ผู้กำกับ – Lee Hwan-kyung

Lee Hwan-kyung ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ จบการศึกษาจาก Seoul Institute of Arts เขาเคยทำงานกับผู้กำกับที่มีชื่อเสียงอย่าง Lee Myung-se และ Park Jong-won เพื่อเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ เขาเคยเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อยู่พักหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถทำให้เขาเลิกรักภาพยนตร์ไปได้จนในที่สุดเขาก็ต้องกลับมาสู่โลกภาพยนตร์ ในปี 2004 เขาได้สร้างภาพยนตร์เรื่อง He Was Cool และได้ทำให้เขาได้เข้าสู่การเป็นผู้กำกับ
  เขาทั้งเขียนและแต่งบทสำหรับหนังสั้นหลายๆเรื่อง และจากประสบการณ์เหล่านี้ทำให้เขาได้มีโอกาสในการเขียนบทเรื่อง Lump of Sugar ด้วยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอารมณ์ระหว่างเด็กหญิงและม้าของเธอ Lee Hwan-kyung จึงให้ความสำคัญในการเติมแต่งอารมณ์ในส่วนนี้เป็นพิเศษ ต้องขอบคุณความชอบม้าส่วนตัวของเขา เขาใช้ช่วงเวลาดีๆ ทั้งกับม้า และในขั้นตอนการถ่ายทำ เขามุ่งหวังที่จะประสบความสำเร็จในการเล่าเรื่องที่จะสะเทือนหัวใจคนทุกวัย ด้วยภาพยนตร์ Lump of Sugar เขาจะทำให้มันเกิดขึ้น

ผลงาน
He was Cool  2004
เขียนโดย M Pictures


23 มีนาคม 2550


 
ความคิดเห็นที่ 10 : leminha 2010.05.03 | 23:11
นางเอก น่ารักจังง

ความคิดเห็นที่ 9 : zerrus 2009.09.14 | 00:09
น่าดูจัง

ความคิดเห็นที่ 8 : Phrompassorn 2009.08.30 | 12:46
อยากดู ๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 7 : ice-loei 2008.09.01 | 17:05

ความคิดเห็นที่ 6 : ice-loei 2008.09.01 | 17:05
นางเอกสวยจัง


ความคิดเห็นที่ 5 : Ezabella 2007.09.06 | 03:04

ความคิดเห็นที่ 4 : Ezabella 2007.09.05 | 02:14
ขอบคุนนะทีบอกต่ออ่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 : - 2007.07.14 | 09:17
--- ข้อความนี้ถูกลบจากผู้ดูแลระบบ ---

ความคิดเห็นที่ 2 : Pukky_001 2007.05.22 | 18:46
น่ารักมากครับสวยงามมากเลยชอบๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 : tunthero 2007.04.13 | 19:11
อยากดูจามีแผ่นขายไหมนี่


ชื่อ
:

อีเมล์:
เว็บไซต์ :
ของเล่น : smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
ความคิดเห็น :
รหัสยืนยัน :
(หากใส่รหัสไม่ถูกต้อง ความเห็นจะไม่ถูกเพิ่มเข้าระบบ)
หากคุณไม่ต้องการกรอกรหัส มาเป็นสมาชิกกับเราสิ คลิกเลย!
 
  1   

 


ภาพยนตร์ประเทศ

Lump of Sugar
ลัมพ์ ออฟ ชูการ์

ชื่อภาษาไทย “วิ่งสุดฟ้าด้วยหัวใจอันยิ่งใหญ่”

ผู้จัดจำหน่าย บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด

เว็ปไซด์
http://www.lumpsugar.co.kr/

ภาพยนตร์แนว ดราม่า

จากประเทศ เกาหลี

กำหนดฉาย 12 เมษายน 2550

ณ โรงภาพยนตร์ เอเพ็กซ์

จุดเด่น ภาพยนตร์โรแมนติก ดราม่าเรียกน้ำตาเรื่องเยี่ยม จากประเทศเกาหลี และนี่เป็นการแสดงที่ดีที่สุด!!! ของนักแสดงสาว “อิมซูจอง” กับบทบาทเด็กสาวกำพร้าที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักขี่ม้าแข่งที่เก่งที่สุดในโลก

นำแสดง “อิมซูจอง” (I’m a Cyborg, but That’s OK, Sad Movie, A Tale of Two Sisters,…Ing )

ผู้กำกับ Lee Hwan-kyung
 


บทความรีวิวภาพยนตร์ทุกบทความ ได้รับการคุ้มครองทางกฏหมาย หากผู้ใดมีความประสงค์นำไปใช้งาน ในด้านการค้า กรุณาติดต่อกับผู้จัดทำ

ทั้งนี้มีข้อยกเว้นในการ นำไปจัดพิมพ์เพื่อการศึกษา หรือเก็บไว้ในในการส่วนตัว 


Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News Online Music Listen : All you need for Korean Music, Japan Music, China Music Online Music Video (MV) : One stop point to bring some asian stuff to your home Explorer Asian Entertainment news about stars movies drama etc. Read in-depth review about Asian Movies such as K-Movies, J-Movies, Thai Movies and Hollywood Check out Asian Star profiles such as Dong Bang Shin Ki, TVXQ, Rain and more Shop some asian stuff Explorer the large Asian Entertainment Network include media files and Travel or reserve hotels in seoul, korea and japan