Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News
หน้าแรกปิงบุ๊คเพลงสมุดภาพข่าวคลับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นข่าวสารเอเชียรีวิวภาพยนตร์คลังข้อมูลดารา/ละครช้อปสินค้าเอเชียชุมชนปิงบุ๊ค


รีวิวมีเนื้อหาจากภาพยนตร์บางส่วน แต่ไม่มีการสปอยเนื้อหาจนเกินไป

I’m a cyborg but that’s ok ( ) หรือในชื่อไทย “OK! ถึงจะบ้า ก็บ้าร้าก” ภาพยนตร์เกาหลีที่ได้นักร้องซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย อย่าง จอง จีฮุน (A love to kill, Fullhouse) หรือที่คนดูรู้จักกันในนาม เรนหรือพี มาแสดงนำในผลงานจอเงินครั้งแรก ประกบคู่กับนางเอกสาวมาแรงของเกาหลี อิม ซูจอง (Lump of Sugar, Sad Movies, Tales of two sisters) จากการกำกับของผู้กำกับมีชื่อที่ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย นาม ปาร์ค ชานอุค (Oldboy, Sympathy for Lady Vengeance) จึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นที่จับตามองอย่างมากในเวลาที่ออกฉายในประเทศเกาหลีและประเทศอื่นๆในเวลาต่อมา รางวัลที่เป็นเครื่องการันตีถึงความสำเร็จของเรื่องนี้ คือการได้รับรางวัลภาพยนตร์แห่งการสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม (Alfred Bauer Prize) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 57 ในปีนี้เอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวนาม ชา ยองกูล (อิม ซูจอง) ซึ่งตัวเธอเชื่อมาตลอดว่าเธอคือหุ่นยนต์ไซบอร์ก ไม่ใช่คนแต่อย่างใด มีชีวิตอยู่ได้โดยการชาร์จพลังงานกับแบตเตอรี่แทนการกินข้าว กับ ปาร์ค อิลซุน (จอง จีฮุน) ผู้ที่คิดเข้าข้างตัวเองว่า เขาเป็นคนที่สามารถขโมยความสามารถของคนอื่นๆมาใช้ได้ เขามักจะสวมหน้ากากอยู่เสมอๆเพื่อที่เขาจะได้รู้สึกว่าเขาจะไม่มีวันหายไปจากโลกนี้เฉยๆ วันหนึ่ง ยองกูลถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาล ชินเซเก โรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยจิตเวท ที่เต็มไปด้วยความบ๊องส์และจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด เพื่อเข้ารับการรักษา ณ ที่แห่งนั้นไม่มีใครเชื่อว่าเธอเป็นหุ่นยนต์ (ตามที่เธอเข้าใจ) จนเมื่ออิลซุนไปเห็นเธอคุยกับเครื่องขายน้ำอัตโนมัติอยู่ เขาก็ตามสังเกตยองกูลเงียบๆมาตลอด ความรักก็ค่อยๆก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ โดยที่ทั้งสองคนก็ไม่รู้ว่ามันเริ่มจากตรงไหน แต่อิลซุนรู้แต่เพียงว่า เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ยองกูลมีความสุขให้ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คนดูสามารถจินตนาการและหัวเราะหรืออมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากที่พระเอก นางเอกเจอกันตรงตู้เครื่องน้ำอัตโนมัติครั้งแรก แค่ท่าเดินของอิลซุนก็ทำให้บางคนถึงกับอมยิ้มได้แล้ว หรือจะเป็นท่าชาร์จแบตเตอรี่แทนการกินข้าวของยองกูล การแสดงของเรนและอิมซูจอง สามารถทำให้คนดูเชื่อว่าพวกเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้แง่คิดสอดแทรกในเรื่องของความรักที่บริสุทธิ์อีกด้วย ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ฉากที่ยองกูลหมดสติไปเนื่องจากไม่ได้กินข้าวมาเป็นเวลานาน และเมื่ออิลซุนเห็นดังนั้น เขาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยยองกูลให้กินข้าวให้ได้ในแบบฉบับที่คนบ้าเท่านั้นที่จะทำได้ (และมันก็ได้ผลซะด้วย) แต่ใช่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีเลิศไปซะทุกอย่าง ฉากรุนแรงบางฉากก็มีให้เห็นเช่นกัน จึงแปลกใจนิดหน่อยที่ได้เรทภาพยนตร์จากทางเกาหลีแค่ PG-12 เท่านั้น อีกเรื่องหนึ่งเห็นจะเป็นตรงที่บางฉากในภาพยนตร์ไม่สามารถสื่อกับคนดูได้ว่าจุดสำคัญของฉากนั้นอยู่ตรงไหน หรือ ที่ๆเรามักจะเรียกกันว่า มัน abstract เกินไปนั่นเอง อย่างไรก็ดีในตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถสื่อให้คนดูรู้ว่าหลังฝนตก ฟ้าย่อมใสแน่นอน (ใครไม่คิดแบบนี้ มาเอาเรื่องกับคนวิจารณ์ได้เลย)

ถึงแม้ว่ายอดผู้ชมในเกาหลีจะไม่มากเท่าที่แฟนๆตั้งความหวังเอาไว้ แต่ถ้าหากใครที่เป็นแฟนของเรน และ อิม ซูจอง และอยากเห็นพวกเขาในการแสดงที่แตกต่างออกไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนๆไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แล้วอย่าลืมไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันได้ในวันที่ 22 มีนาคม ที่จะถึงนี้

ภาพจาก http://www.cyborg2006.co.kr/
เขียนโดย Kindani


8 มีนาคม 2550


 
ความคิดเห็นที่ 17 : Ordinary G 2010.02.26 | 06:29
เป็นหนังที่ปํญญาอ่อนได้จัยจิงๆ

ความคิดเห็นที่ 16 : ice-loei 2008.10.08 | 21:40

ความคิดเห็นที่ 15 : ice-loei 2008.10.08 | 21:40

ความคิดเห็นที่ 14 : ice-loei 2008.09.01 | 17:01
อิม ซูจอง น่ารรักจังเลย

ความคิดเห็นที่ 13 : momo 2007.05.05 | 16:56
http://www.thaiadpoint.com/tap6/html/tellfriend.php

ลองเข้ามาดูนะ ถ้าลิงค์ไม่ได้ ก็ copy ลิงค์นี้แทนนะ

ความคิดเห็นที่ 12 : tempura 2007.05.03 | 19:19
ไปดูมาละ งง นิดนึง แต่น่ารักดี ทั้งโรงมีอยุ่ 10 คน -*-

ความคิดเห็นที่ 11 : ma-ii 2007.04.30 | 23:23
อยากดูมาก

ความคิดเห็นที่ 10 : keita_ay 2007.04.09 | 21:19
อยากดูเรนเล่นเรื่องนี้จัง คงน่ารักไปอีกแบบ แล้วจารอดูเรนเล่นเรื่องนี้

ความคิดเห็นที่ 9 : Mi_JiN 2007.03.27 | 13:22
อยากดูอ่า น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 8 : tagmo 2007.03.26 | 10:18
อาทิตย์หน้าจะไปดูแล้ว เรน~~~~ รอก่อนน๊าาาา

ความคิดเห็นที่ 7 : yoochunnie 2007.03.21 | 09:59
น่าดูจังเลยอ่ะ

เนื้อหาน่าดูมั่กๆ

ความคิดเห็นที่ 6 : r-a-i-n-y 2007.03.14 | 13:31
ไปดูแน่ๆเลยค่ะ หนังดีอย่างนี้ พลาดไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 5 : r-a-i-n-y 2007.03.14 | 13:29
ไปดูแน่ๆเลยค่ะ หนังดีอย่างนี้ พลาดไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 4 : sarang_mouy 2007.03.10 | 21:50
อยากไปจังเลย

ความคิดเห็นที่ 3 : yukino26 Moderator 2007.03.10 | 13:33
รีวิวได้เจ๋งจริงๆ ไปดูแล้ว ทำให้ยิ้มได้เกือบตลอดทั้งเรื่อง วันที่ 22 นี้ แฟนๆ เรน และ อิมซูจอง อย่าลืมไปให้กำลังใจพวกเขาได้ในโรง!

ความคิดเห็นที่ 2 : miracleboy 2007.03.09 | 22:14
เดียวจาไปดู อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 : ชิคะ 2007.03.09 | 21:43
ดูตัวอย่างแล้วตลกดีแต่ทำไมคนที่นั่นไปดูไม่มากหละคะเค้ามีของดีแต่ทำไมไม่ชอบ อย่างคนไทยสิคะอุตส่าห์พยายามที่จะให้ได้ดูลำบากกว่าคนที่นั่นซะอีก


ชื่อ
:

อีเมล์:
เว็บไซต์ :
ของเล่น : smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
ความคิดเห็น :
รหัสยืนยัน :
(หากใส่รหัสไม่ถูกต้อง ความเห็นจะไม่ถูกเพิ่มเข้าระบบ)
หากคุณไม่ต้องการกรอกรหัส มาเป็นสมาชิกกับเราสิ คลิกเลย!
 
  1   

 


ภาพยนตร์ประเทศ
I'm a Cyborg but that's ok (OK! ถึงจะบ้า ก็บ้าร้าก)
ค่ายภาพยนตร์ :
บริษัท เอ็มพิคเจอร์ส จำกัด
ชื่อไทย : OK! ถึงจะบ้า ก็บ้าร้าก
เว็บไซต์ : Official
ภาพยนตร์แนว : แฟนตาซี ตลก
ประเทศ : เกาหลี
กำหนดฉาย : 22 มีนาคม 2550
ณ โรงภาพยนตร์ : ทุกแห่ง

นำแสดง : จอง จีฮุน (A love to kill, Fullhouse) อิม ซูจอง (Lump of sugar, Sad movies, Tale of two sisters)

ผู้กำกับ : ปาร์ค ชานอุค (Oldboy, Sympathy for Lady Vengeance)
 


บทความรีวิวภาพยนตร์ทุกบทความ ได้รับการคุ้มครองทางกฏหมาย หากผู้ใดมีความประสงค์นำไปใช้งาน ในด้านการค้า กรุณาติดต่อกับผู้จัดทำ

ทั้งนี้มีข้อยกเว้นในการ นำไปจัดพิมพ์เพื่อการศึกษา หรือเก็บไว้ในในการส่วนตัว


ไม่มีภาพแกลลอรี่
 


Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News Online Music Listen : All you need for Korean Music, Japan Music, China Music Online Music Video (MV) : One stop point to bring some asian stuff to your home Explorer Asian Entertainment news about stars movies drama etc. Read in-depth review about Asian Movies such as K-Movies, J-Movies, Thai Movies and Hollywood Check out Asian Star profiles such as Dong Bang Shin Ki, TVXQ, Rain and more Shop some asian stuff Explorer the large Asian Entertainment Network include media files and Travel or reserve hotels in seoul, korea and japan