Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News
หน้าแรกปิงบุ๊คเพลงสมุดภาพข่าวคลับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นข่าวสารเอเชียรีวิวภาพยนตร์คลังข้อมูลดารา/ละครช้อปสินค้าเอเชียชุมชนปิงบุ๊ค


เกริ่นนำกันก่อน

     คงไม่มีคนไหน หรือ มีน้อยคนที่จะไม่รู้จักกับภาพยนตร์อนิเมชั่น จากแดนอุทิตย์อุทัยเรื่องนี้ Spirited Away
     ภาพยนตร์การ์ตูนที่อาจจะทำให้คนที่ไม่เคยคิดจะดูการ์ตูน ต้องมาตะลึง งงงันกับ ความสามารถที่การ์ตูนเรื่องนี้ สามารถสะกดเราให้ไปติดกับดัก กับพลอตเรื่องที่งดงาม
ที่ผู้กำกับบรรจงเรียงร้อย ผ่านลายเส้น และสีของอนิเมชั่นเรื่องนี้
     และอาจะเรียกได้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ ให้คำนิยามว่า "MUST HAVE" กันเลยทีเดียว

เนื้อเรื่อง

เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมหนังของมิยาซากิ แทบทุกเรื่อง มักจะมีคนเขียนถึง
แล้วกล่าวทำสั้นๆ หลายๆคำ แต่ล้วนจับใจความได้เหมือนกัน คือ "ว้าว" "เยี่ยมจริงๆ"
"เขาทำมันมาอีกแล้ว" "หน้าร้อนนี้มันต้องเยี่ยมแน่ๆเลย" คำเหล่านี้โผล่มาเรื่อยๆ ไม่มีวันหยุดหย่อน นับตั้งแต่ Studio Ghibli เริ่มจัดก่อตั้ง

หนังพาเราเข้าสู่โลกที่เราไม่เคยพบ หรือที่เรียกว่าโลกจินตนาการ "อันไร้ขอบเขต" นั่นเอง ไม่มีใครบอกได้ว่า สิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด สิ่งไหนควรและไม่ควร มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ของแต่ละคนเอง

"ชิฮิโร" ตัวหลักในการเดินเรื่อง เป็นเด็กน้อยธรรมดา ที่แววตาเต็มเปี่ยมไปด้วยความกลัว เธอเดินผ่านประตูวัด ในป่าแห่งหนึ่งหลังจากพ่อเธอพาเข้ามา เมื่อพบทางออกอีกทางหนึ่ง ก็เหมือนเปลี่ยนจากโลกที่เธอเคยอยู่ ไปอีกโลกนึงทันที เธอต้องติดอยู่อีกฝึ่งนึงหลังจาก น้ำขึ้นมาเต็มเปี่ยม จากพื้นที่มีหญ้าสวยงามเมื่อตอนกลางวัน ก็กลับกลายเป็นทะเล อันแสน เปลี่ยวและน่ากลัวได้ในที่สุด ส่วนพ่อและแม่เธอนั้น ถูกสาบเป็นหมูไปเรียบร้อย เนื่องจาก เกิดไปกินอาหารที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้า

ชิฮิโรรู้สึกตัวเองอีกที เมื่อตัวเองเริ่มจาง และกำลังจะหายไปในที่สุด แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากชายหนุ่ม ที่เรียกตัวเองว่า "ฮากุ" ฮากุบอกว่า ถ้าเธออยากจะอยู่ในโลกนี้และหาทางกลับบ้าน เธอจะต้องไป ทำงานใน "โรงอาบน้ำของเทพ" ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้รับงานทำจาก แม่มดยูบาบ้า ผู้ซึ่งควบคุมโรงอาบน้ำ นี้อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ชื่อของเธอถูกปลี่ยนให้เรียกว่า "เซ็น" ในโลกที่แปลกประหลาดแห่งนี้

พื้นเรื่องของ Spirited Away เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อีกโลกนึงที่ไม่เคยพบ แต่มีสิ่งนึงที่ ผู้สร้าง (มิยาซากิ) เชื่อนั้นก็คือ สิ่งที่มีพลังมากที่สุดไม่ว่าเราจะไปอยู่ที่ไหนนั่นคือ "ชื่อจริง" ซึ่งเขาเชื่อว่า ชื่อนั้นก็เปรียบเสมือนวิญญาณ หากเราไม่มีชื่อแล้วนั้น ก็เปรียบเหมือนเราไร้ตัวตน ด้วยสิ่งนี้เองทำให้ ชีฮิโร จำเป็นต้องจำชื่อตัวเองให้ได้อยู่เสมอ เมื่อตอนที่เธออยู่ในโลกที่เธอไม่เคยพบ มาก่อน เพื่อที่จะได้กลับมายังโลกของเธอเอง

ประเด็นหลักอีกอย่างนึงที่ผู้สร้างต้องการให้ผู้ชมได้เห็นในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้คือ
ไม่ว่าในโลกจริง หรือโลกอื่น สิ่งที่ยังคงมีอยู่คือ "สิ่งที่ดี และสิ่งที่เลว" ด้วยสองสิ่งนี้เอง เมื่อผ่านมือของทีมงานผู้สร้าง กลับทำให้ได้ภาพเล่าเรื่องออกมาที่สวยงาม แต่แฝงข้อคิด ทั้งสองสิ่งนี้ผ่านทางบทภาพยนตร์

ชิฮิโรเริ่มทำงานในโรงอาบน้ำ และเธอได้พบทั้งเทพที่ดี และเทพที่ไม่ดี ทั้งได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อน ของเธอเอง "เพื่อความอยู่รอด" ในตอนจบ เมื่อ credit เริ่มขึ้น นั่นไม่ได้หมายความว่า เหล่าปีศาจจะได้ตาย ลงไป หรือว่าโลกที่ไม่มีอยู่จริงนั้น ได้หายไปแล้ว แต่นั้นหมายถึง "เธอได้พบหนทางการอยู่รอด" ต่างหาก ด้วยที่มันเป็นแบบนี้ เพราะว่ามิยาซากิเชื่อว่า เมื่อเราได้ทำลายส่วนที่ชั่วของโลกไป นั่นเปรียบเสมือน โลกนั้นได้หายไปแล้ว แต่ด้วยสิ่งเลวร้ายเหล่านี้เอง เขากลับเห็นว่า "มันเป็นส่วนหนึ่ง" ของโลกเร

แล้วการพัฒนาของตัวละครเป็นยังไงบ้าง เรื่องการทำภาพเคลื่อนไหว พื้นเรื่องที่ง่ายๆ และน่าหลงไหล แน่นอน อนิเมชั่นเรื่องนี้ได้รับการพัฒนาอย่างมากจากเรื่อง Princess Mononoke ไม่ว่าจะเป็นการวาดตัวละคร การลงสี และการทำอนิเมชั่น ที่สำคัญ เรื่องนี้ให้แสงเงาอย่างไร้ที่ติ ตามสไตล์ของ Studio Ghibli

ในอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดนี้ หรือที่เรียกว่า "Chihiro-wa Sen-ui Haengbang Pulmyong" หรือ Spirited Away เป็นอนิเมชั่นของทางญีปุ่น ได้รับการกำกับควบคุมโดย Hayao Miyazaki ได้นำพวกเราเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยผู้สร้างแปลกๆ มากมาย ด้วยการเล่าเรื่องผ่านภาพที่สวยงาม และเรื่องราวที่น่าทึ่ง

ชิฮิโร เด็กผู้หญิงอายุ 10 ขวบ กำลังจะย้ายบ้านของเธอซึ่งนั่งรถไปกับพ่อแม่ แต่เกิดหลงทางทำให้ พวกเขามาพบวัดแห่งหนึ่งที่มีทางเข้าประหลาด เธอไม่ยอมเข้าไป แต่พ่อแม่เธอมีความอยากรู้มากกว่า จึงทำให้เธอ ได้พบกับโลกนึงที่เต็มไปด้วยวิญญาณของเทพ

หลังจากที่พ่อและแม่เธอถูกสาบให้กลายเป็นหมูแล้ว ชิฮิโรได้พบกับเด็กหนุ่มในชื่อ "ฮากุ" ผู้ที่ซึ่งนำเธอ เข้าไปทำงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยความแปลกประหลาด ความน่าอัศจรรย์ ดูลูกค้าเหล่านี้สิ นั่นคือพวกเทพ ที่ต้องการแสวงหาความสุขหลังจากเหนื่อยมาทั้งวันด้วยการมาพักผ่อน อาบน้ำ และทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ

ด้วยพื้นเรื่องของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ เด็กหญิงที่เข้าไปในโลกที่แปลกประหลาด และน่าตื่นตาตื่นใจ กลับไปพ้องต้องกันของหนังดิสนีย์ ในเรื่อง "Alive in wonderland" อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าหนังเรื่องนี้กลับมีสิ่งหนึ่งที่ต่างออกไป นั่นคือ ความเร้นลับที่ซ่อนอยู่ และสิ่งที่นี่ค้นหา เกี่ยวกับ วิญญาณเหล่าเทพต่างๆ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ต่างออกไปจาก disney

ก็เหมือนงานชุดก่อนๆ ของ มิยาซากิ ที่เขานั่งทำการตูนอยู่ทุกวันนี้ เขาต้องการให้เพียงแค่ เมื่อเด็กหญิงอายุ 10 ขวบนั่งอยู่หน้าจอ แล้วพูดว่า "การ์ตูนเรื่องนี้สนุกจัง"
ซึ่งทำให้ไม่ว่าพื้นเรื่องจะเป็นยังไงก็ตาม และภาพที่นำเสมอผ่านจอนั้น ยังคงเต็มไปด้วย ความน่ารัก สีสันสดใส สว่าง และยังคงเต็มไปด้วยความน่าติดตามอยู่ตลอด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยได้รับรางวัล Golden Bear ในงาน Berlin Film Festival และล่าสุด ก็คว้ารางวัลภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในงาน OSCAR ครั้งล่าสุด ที่ซึ่งมีหนังของ disney เข้าร่วมชิง ด้วย แต่ก็ชนะได้มาอย่างสบายๆ ด้วย เอกลัษณ์ของเขาเอง "Hayao Miyazaki"

สรุป


Studio Ghibli ได้ทำภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ออกมา เป็นเสนห์ที่ หาไม่ได้ในการ์ตูนดิสนีย์เลย การวางพลอตเรื่องที่แสนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ที่ว่าธรรมดา หมายถึง มันก็คือชีวิตเราจริงๆ ทุกวันนี่เอง แต่ผ่านการเรียบเรียง และเล่าเรื่องใหม่ ให้มองเห็นอีกมุมหนึ่งเท่านั้น

ทุกตัวละครในเรื่อง ฉากทุกฉาก นิสัยของคนทุกประเภท ก็ล้วนพบได้ในโลกแห่งความจริงแห่งนี้ ที่ๆเราอยู่นี่เอง

ถ้าคุณต้องการแสวงหาหนังการ์ตูนสักเรื่อง ที่ต้องการดูเพื่อความบันเทิงและได้สอดแทรกอะไรบางอย่าง ไว้ในตัวหนัง ไม่ว่าจะขบขิดเอง หรือว่าให้เพื่อนช่วยกันขบ ผมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องนึงที่ดึงจุดนั้นออกมาได้ตรงที่สุดครับ

เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนึงที่ต้องมีติดบ้านไว้ครับ ไม่ว่าจะเป็นของก้อบหรือของแท้ก็ตาม (ของก้อบมี Thai sub ด้วยครับ)

ผมเชื่อว่า เมื่อคุณได้นั่งดูการ์ตูนเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กอายุสิบขวบ หรือผู้ใหญ่วัยขึ้นต้นเลข 3 หรือ 4 แล้วก็ตาม ก็ยังคงต้องนั่งยิ้มกับความน่ารัก ของตัวละคร และการดำเนินเรื่อง ที่ผ่านไปได้ด้วยความนุ่มนวลอย่างแน่นอนครับ

และนี่เองก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ ได้รับรางวัล OSCAR สาขา ภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมก็ได้
เขียนโดย PINGBOOK


4 ตุลาคม 2548


 
ความคิดเห็นที่ 43 : areeya1999@hotmail.com 2011.06.12 | 14:35
เราเพิ่งดูเรื่องนี้ไปเมื่อไม่กี่วันที่แล้วเอง สนุกมากๆ ดูแล้วอยากดูอีกอ่ะ เศร้ามากเลยตอนจบ

ความคิดเห็นที่ 42 : hanakiri 2010.05.09 | 19:26
อยากดูเรื่องนี้อ่ะค้ะไม่รู้จะไปหาซื้อcdได้ที่ไหน
เคยดูผลงานของอ.มิยาซากิเรื่องโทโทโรกับแม่มดน้อยกีกิอ่ะค้ะ2เรื่องนี้หนุกมากเลยแต่เรื่องนี้ไม่เคยดูเห็นเอามาลงแล้วอยากหาดูมากๆเลยแหละค้ะ

ความคิดเห็นที่ 41 : F3snsd 2009.12.17 | 18:23
สนุกมาก

ความคิดเห็นที่ 40 : nekomeow 2009.01.17 | 21:03
ชอบมากเลยเรื่องเนี้ย ชอบทุกๆอย่างตั้งแต่โทนสีของหนัง เนื้อเรื่อง เพราะแนวเรื่องเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่นพวกนี้เราว่าน่าค้นหาดีนะ แล้วก็ชอบการ์ตูนของกิบลิหลายๆเรื่องเลย แต่ก็ชอบเรื่องนี้ที่สุดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 39 : f4vicpim 2008.09.30 | 23:02
อยากรุว่าไปซื้อแบบซีดีกะแบบหนังสือที่ไหนกานหรอคะ อยากได้มากๆๆๆค่ะ พยายามหาทุกวิถีทางแร้วยางมิเจอเรยอ่ะ ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบพระคุนอย่างสูงค่า

ความคิดเห็นที่ 38 : เซน 2008.09.27 | 22:26
ตอนแรก ที่ไปซื้อเรื่องนี้มาดู ก็แค่เห็นเพื่อนดูแล้วบอกว่าสนุกดี ชื่อหลังจากที่ถูกชิงเอาไปของนางเอก ก็เหมือนชื่อเรา ก็เลยไปซื้อมาดูเล่นๆแค่นั้นแหละ แต่พอดูไปดูมาแล้ว เรื่องนี้ สอนอะไรให้เยอะดีเดียวค่ะ สนุกมากๆด้วย อนิเมทำสวยได้ใจจริงๆ และการ์ตูนเรื่องแรกที่ทำให้เรา จดจำมาได้จนถึงตอนนี้ เวลานี้ เบื่อๆยังงัดออกมาดูเล่นอยู่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 : L 2008.08.13 | 09:26
ดูนานแล้ว แต่จำชื่อเรื่องได้ขึ้นใจเลย

ความคิดเห็นที่ 36 : เด็กรักการ์ตูน 2008.07.17 | 20:50
เห็นด้วยกับข้อความข้างท้ายม้ากมากเลยค่า
หนูเองก็สิบเอ็ด นั่งดูแล้วก็คิดว่า สนุกมากๆ ดูไปประนับได้เป็นสิบครั้งแล้วค่ะ(จริงๆนะ)
นับถือคนเขียนมากๆ เรื่องนี้ ยังใช้เป็นแนวการ์เขียนนิทานส่งครู่แล้วได้คะแนนเต้มอีกด้วยก้า(ว่าไปโน่น- -*)

ความคิดเห็นที่ 35 : หล่อจัง 2008.04.03 | 13:55
ฮากุหล่อจัง

ความคิดเห็นที่ 34 : เพียว(เครื่องกรองน้ำเพียว) 2008.04.03 | 13:51
สนุกมากค่ะ แต่ก็อดเศร้าไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 33 : หมู 2008.02.11 | 16:12
ชอบฮาคุมากกกกก

ความคิดเห็นที่ 32 : ชอบนะ 2007.12.27 | 19:49
เราว่านะ หนุกมากเลย เนื้อเรื่องดีมาก เสียอย่างเดียวอ่า ไม่ได้ว่าน้า วาดหัวยาวไปนิดนึงอะ (ฮากุอะ) แระก็จมูกของจิฮิโระ มันเล็กแระก็ลงมาต่ำเกินไปอะ จมูกฮากุกะด้วย แระก็ เวลาหันข้างอะ จมูกแปลกๆ แหะๆ คือ เราเป็นพวกบ้าวาดรูปน่ะ เห็นอะไรอดติไม่ได้ ขอโทดนะ แต่ว่า ถ้าเป็นเนื้อเรื่องล่ะก็ เราจะไม่ชม แต่เราจะบอกว่า โครตดีเลย แต่งเนื้อเรื่องได้ดีมากๆเลยอะ ไม่รู้คนแต่งไปเอาฟามคิดมาจากไหน

ความคิดเห็นที่ 31 : non supasan 2007.12.05 | 13:37
555

ความคิดเห็นที่ 30 : มายด์ 2007.11.11 | 01:22
สนุกมากมากแล้วก็เศร้าตอนจบอีก

แงแง

ความคิดเห็นที่ 29 : kk 2007.11.10 | 21:38
หนุกมากเจงๆน้า

ตอนแรกก็ไม่คิดอยากดูหรอก

พอดีว่าเมื่ออาทิตก่อนพี่เราเค้าเอามา

บอกว่ามีคนบอกว่าดีเยอะมากเลยละ

ทีแรกก็กะดูไปงั้น

แต่พอดูแล้ว น่ารักมากๆเลยนะ

พี่เราเอามาเปนเวอร์ฯไทยด้วย

เราคิดว่าพี่ยืมเพื่อนมาเลยบอกพี่ตอนที่ดูจบแล้วว่า ไรท์กันเตอะ

แต่พี่เราบอกไม่ต้องๆ ของเราเอง

อ๊าก ดีใจมั่ก ชอบฮาคุ แต่ก็น้า ไม่น่าจากกัล

ใครยังไม่ได้ดูไปหาดูกันเลยน้อ รับรองหนุกจิงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 : haku 2007.09.07 | 21:56
เป็นกาตูนที่ให้ข้อคิดดีมากๆเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 27 : asukanako 2007.06.13 | 21:35
เรื่องนี้ดูแล้วสนุกมากเลย ขนาดดูเป็นภาษญี่ปุ่น (ไม่ค่อยจะรู้เรื่องแต่ก็ดูเข้าใจอ่า)น่ารักดี อุอุ อยากดูเป็นแบบไทยหาซื้อไม่ได้อ่า

ความคิดเห็นที่ 26 : nuyingcute 2007.04.05 | 16:23
การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้น่าจะโปรโมตให้มากๆ เพราะเนื้อหาดีสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 25 : smileycherryp 2007.03.27 | 22:55
highly recommend!
ดีมากๆค่ะ แอบมีอะไรสอนเด็กๆเรื่องของมารยาทด้วย เช่น การรู้จักขอบคุณเมื่อมีใครทำอะไรให้เรา

ความคิดเห็นที่ 24 : Mi_JiN 2007.03.27 | 13:21
อยากดูอ่า

ความคิดเห็นที่ 23 : ซอล-ทัง 2007.02.17 | 00:12
หนุกจิง ๆ นะเรื่องนี้อ่ะ
.
.
ตอนเป็นหนังสือก็หนุก
ยิ่งได้มาเป้นเอน-นิ-เม-ชั่น ยิ่งหนุก
ภาพสวยมาก.....

ความคิดเห็นที่ 22 : VK 2007.02.05 | 17:36
ดูแล้วค่า ขอบอกว่ากาตูนเรื่องนี้เปนอันดับ 1
ในใจเลยล่ะคะ
ทั้งหนุกทั้งเส้าทั้งขำ

ความคิดเห็นที่ 21 : Cocktail_CN 2007.01.26 | 16:29
เรื่องนี้เคยดูนิดนึง
หนุกมากอ่ะ
อยากดูให้จบ แต่ไม่รู้จะดูที่ไหนดี

ความคิดเห็นที่ 20 : ... 2007.01.19 | 19:55
เคยดูแล้วอ่าค่ะแต่เป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนุกดี ชอบๆ

ความคิดเห็นที่ 19 : *-*Zz K i M zZ*-* 2007.01.16 | 14:59
ทำมัยตัวละครน่ารักจังอ่ะ จะรีบไปดูดีก่า

ความคิดเห็นที่ 18 : *-*Zz K i M zZ*-* 2007.01.16 | 14:53
ทำมัยตัวละครน่ารักจังอ่ะ จะรีบไปดูดีก่า

ความคิดเห็นที่ 17 : pippy_m1 2007.01.09 | 18:00
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ แล้วก็โมโมโนเกะ

ความคิดเห็นที่ 16 : zenith 2006.11.11 | 02:36
โคดชอบฮากุเลยอ่ะ น่ารัก ภาพก้อสวยดีด้วย ชอบๆๆมังกรๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 15 : นภสร กลัดสันเทียะ 2006.10.03 | 16:45
หนูเคยมีการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ไม่รู้การ์ตูนเรื่องนี้หายไปไหน ถ้าหนูจะซื้อการ์ตูนเรื่องใหม่ จะต้องซื้อที่ไหนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 : นภสร กลัดสันเทียะ 2006.10.03 | 16:44
หนูเคยมีการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ไม่รู้การ์ตูนเรื่องนี้หายไปไหน ถ้าหนูจะซื้อการ์ตูนเรื่องใหม่ จะต้องซื้อที่ไหนค่ะ


ชื่อ
:

อีเมล์:
เว็บไซต์ :
ของเล่น : smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
ความคิดเห็น :
รหัสยืนยัน :
(หากใส่รหัสไม่ถูกต้อง ความเห็นจะไม่ถูกเพิ่มเข้าระบบ)
หากคุณไม่ต้องการกรอกรหัส มาเป็นสมาชิกกับเราสิ คลิกเลย!
 
  1  2   

 


ภาพยนตร์ประเทศ
ชื่อ : Spirited Away (aka: Sen and the Mysterious Disppearance of Chihiro, Sen To Chihiro No Kamikakushi): (2 Disc Set: Region-3)
นำแสดงโดย
ชิฮิโร : เด็กสาวที่ในแววตาเต็มไปด้วยความหวาด กลัว แต่เพื่อความอยู่รอดเธอต้องลูกขึ้นสู้
และทำให้สิ่งที่เธอเองไม่เคยทำ และเธอกลับทำมันได้ดีเสียด้วย
ฮากุ : เทพแม่น้ำ ผู้ที่ลืมชื่อจริงของตัวเอง ทำให้ตนต้องตกมาเป็นลูกน้องของยูบาบ้า
ภายหลังได้ชิฮิโรช่วย จึงทำให้เขาได้หลุดพ้น จากการเป้นลูกน้อยของยูบาบ้าในที่สุด
ยูบาบ้า : แม่มดใจร้ายที่สุดในเรื่อง แต่กลับมีคู่แฝดที่เป็นแม่มดที่ใจดีอย่างที่สุด
ซึ่งตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง

ให้เสียงโดย
Rumi Hiiragi, Miyu Irino, Takeshi Naitou

กำกับโดย : Hayao Miyazaki
ผู้ผลิต : Dae Won
ความยาว : 124 นาที
ปีที่ผลิต : 2001
ประเภท : Animation
Rating : G [General]
โซน : 3
เว็บไซต์ : http://www.senn.co.kr
จำนวนบรรจุ : 2 แผ่น
- 1 Disc DVD9 - 6.90GB (Movie)
- 1 Disc DVD9 - 7.74GB (Special Feature)

Audio Format : DTS 6.1 ES, DD 2.0 Stereo, DD 5.1 Surround
Video Format : Widescreen 1.85:1 Anamorphic
Languages : Japanese, Korean
Subtitles : English, Korean, Japanese

แหล่งที่มา : เกาหลี
ราคา : 29.95 USD
 


บทความรีวิวภาพยนตร์ทุกบทความ ได้รับการคุ้มครองทางกฏหมาย หากผู้ใดมีความประสงค์นำไปใช้งาน ในด้านการค้า กรุณาติดต่อกับผู้จัดทำ

ทั้งนี้มีข้อยกเว้นในการ นำไปจัดพิมพ์เพื่อการศึกษา หรือเก็บไว้ในในการส่วนตัว


ไม่มีภาพแกลลอรี่
 


Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News Online Music Listen : All you need for Korean Music, Japan Music, China Music Online Music Video (MV) : One stop point to bring some asian stuff to your home Explorer Asian Entertainment news about stars movies drama etc. Read in-depth review about Asian Movies such as K-Movies, J-Movies, Thai Movies and Hollywood Check out Asian Star profiles such as Dong Bang Shin Ki, TVXQ, Rain and more Shop some asian stuff Explorer the large Asian Entertainment Network include media files and Travel or reserve hotels in seoul, korea and japan