Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News
หน้าแรกปิงบุ๊คเพลงสมุดภาพข่าวคลับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นข่าวสารเอเชียรีวิวภาพยนตร์คลังข้อมูลดารา/ละครช้อปสินค้าเอเชียชุมชนปิงบุ๊ค
กรณี แจบอม แห่ง 2PM ลาออกจากวง ด้านแฟนญี่ปุ่นเผย 'เกาหลี น่ากลัว...ชาวเน็ตอีกแล้ว!'
เขียนเมื่อ 9 กันยายน 2552 เวลา 09:14:40 น. เปิดดู 26928 ครั้ง

จากกรณีการลาออกของ แจบอม (Jae Bum) แห่ง 2PM ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างออกความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า 'ชาวเกาหลีน่ากลัว'

แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยข้อความที่เขาเขียนถึงประเทศเกาหลีเมื่อ 4 ปีที่แล้วในมายสเปสจนทำให้เกิดกระแจวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากชาวเน็ต และเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้เขาประกาศลาออกจากวงเมื่อวันที่ 8 กันยายน พร้อมทั้งเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาในวันเดียวกันทันที

จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นนั้นตกใจกันเป็นอย่างมาก ในเว็บไซต์คอมมิวนิตี้ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง 2ch.net ชาวเน็ตจำนวนมากเขียนข้อความ "ชาวเน็ตอีกแล้วนะ" "ประเทศนี้น่ากลัวอ่ะ" "ก็เพราะแบบนี้มันจะทำให้เขาเกลียดประเทศแม่มากขึ้นไปอีก" "อีกคนแล้วที่ต้องพลีชีพ" "นี่ยังไม่ลืมดาราที่ต้องฆ่าตัวตายเพราะคนพวกนี้ใช่ไหม" ต่างแสดงความเห็นที่ได้รับจากอาการช็อคกันถ้วนหน้า

อันที่จริงแล้วเหตุการณ์ที่สมาชิกวงไอดอลลาออกอย่างฉับพลันนั้นไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ในประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่างค่าย Hello! Project รวมถึงกลุ่มไอดอลชายอย่างค่าย Johnny's Entertainment ก็มักจะมีเหตุการณ์ที่ให้สมาชิกในวงพักงานหรือออกแบบปัจจุบันทันด่วนมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุที่มีการพบว่าพวกเขาและเธอนั้นสูบหรือดื่ม ซึ่งนั่นจะส่งผลให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อบรรดาวัยรุ่นนั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ของ แจบอม แห่ง 2PM ในครั้งนี้มีความแตกต่างจากสถานการณ์ปกติที่มักจะเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น แทนที่ความผิดของบรรดาไอดอลในค่ายจะต้องได้รับการบริหารจัดการและการลงโทษจากทางต้นสังกัด แต่เหตุการณ์นี้ลุกลามใหญ่โตกลายเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเป็นชาตินิยม ซึ่งนั่นได้กลายเป็นสาเหตุหลักของปัญหาในครั้งนี้ ผู้ที่ต้องพลีชีพจากความเป็นชาตินิยมของเกาหลีในครั้งนี้คือ แจบอม รวมถึงข้อความกล่าวว่าร้ายที่ชาวเน็ตได้เขียนขึ้นมาก็ได้ทำให้เขาต้องกลายเป็นเหยื่ออีกคนหนึ่งท่ามกลางหลายคนที่เคยได้รับผลกระทบในแบบเดียวกันก่อนหน้านี้

หลังจากที่แจบอมถอนตัวออกไปจากการเป็นสมาชิก 2PM ก็กลายเป็นเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนต่างๆอย่างแน่นอน จากแผนเดิมในเดือนตุลาคมนี้พวกเขาเตรียมวางจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มและทำกิจกรรมล่าสุดก็มีอันต้องมืดมนลงไปในทันที ทางด้าน JYP Entertainment เปิดเผยว่าหลังจากนี้จะให้สมาชิก 2PM เดินหน้าทำอัลบั้มต่อไปพร้อมกับสมาชิกเพียง 6 คนหรือไม่นั้น ขณะนี้ก็กำลังอยู่ในการประชุมกันอยู่


credit:NoDaMeNiKiMiKa & SSTV

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com/news - หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยชื่อ
:

อีเมล์:
เว็บไซต์ :
ของเล่น : smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
ความคิดเห็น :
 
   

ระบบค้นหาข่าวสารในฐานข้อมูลของ ปิงบุ๊ค! กรุณากรอกคีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหา
 


Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News Online Music Listen : All you need for Korean Music, Japan Music, China Music Online Music Video (MV) : One stop point to bring some asian stuff to your home Explorer Asian Entertainment news about stars movies drama etc. Read in-depth review about Asian Movies such as K-Movies, J-Movies, Thai Movies and Hollywood Check out Asian Star profiles such as Dong Bang Shin Ki, TVXQ, Rain and more Shop some asian stuff Explorer the large Asian Entertainment Network include media files and Travel or reserve hotels in seoul, korea and japan